Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/05/200600:00:00(Xem: 3346)

- TỪ MỄ BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Các nhà hoạt động dân quyền Mễ không chỉ làm phiền Mỹ về các đòi hỏi ân xá di dân lậu, hôm 5-5-2006 họ lại dàn ra 1,500 chú lính đồ chơi bày trước sứ quán Mỹ tại Mexico City, Mexico để đòi hỏi hòa bình, đòi ngưng cuôc chiến ở Iraq.

 

- VÀNG LÊN GIÁ VÌ DẦU LÊN GIÁ

 

Giá vàng hôm 5-5 đã tăng vọt tới mức cao nhất trong 25 năm, chỉ còn 15 đô nữa là tới ngưỡng 700$/ounce. Lý do giá vàng tăng vì tình hình giá dầu tăng vọt và nỗi lo bất an về Trung Đông, và cũng lo ngại về giá Mỹ Kim dao động. Riêng năm nay, giá vàng đã tăng 32% rồi.

 

- CÁC TRẠI GÀ MỸ CHUẨN BỊ

 

Các công ty nuôi gia cầm, như hãng Tyson Foods Inc., đang lo ngại là một cuốn phim giả tưởng về dịch cúm gà có thể làm hại kinh doanh gia cầm của họ. Phát ngôn viên hãng Tyson là Gary Mickelson nói rằng các biện pháp buộc nhân viên mặc trang thiết bị ngừa dịch sẽ giúp không cho vi khuẩn vào các trại nuôi gà.

 

- HY VỌNG CƠN SỐT ĐỒ CHƠI KÈM PHIM HẢI TẶC

 

Cuốn phim về hải tặc của hãng Disney có tên 'Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest'  dự kiến tung ra mùa hè này hy vọng sẽ làm các trẻ em Hoa Kỳ lên cơn sốt tìm mua đồ chơi liên hệ tới các nhân vật trong phim. Trúng lớn trong mùa hè năm ngoái là các đồ chơi làm ăn theo các nhân vật trong phim ‘Star Wars: Episode III - Revenge of the Sith" kiếm về gần nửa tỉ đô la.

 

- LỄ HỘI MÙA XUÂN TƯNG BỪNG

 

Lễ hội Spoutwood Farm Fairie Festival năm thứ 15 đã mở ra tại Glen Rock, Pa., để đón mừng mùa xuân, với tham dự của 70 gian hàng nghệ thuật và đồ chơi, với nhiều chương trình nhạc, múa, ảo thuật, trò chơi...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.