Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/05/200600:00:00(Xem: 4333)

- TỪ MỄ BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Các nhà hoạt động dân quyền Mễ không chỉ làm phiền Mỹ về các đòi hỏi ân xá di dân lậu, hôm 5-5-2006 họ lại dàn ra 1,500 chú lính đồ chơi bày trước sứ quán Mỹ tại Mexico City, Mexico để đòi hỏi hòa bình, đòi ngưng cuôc chiến ở Iraq.

 

- VÀNG LÊN GIÁ VÌ DẦU LÊN GIÁ

 

Giá vàng hôm 5-5 đã tăng vọt tới mức cao nhất trong 25 năm, chỉ còn 15 đô nữa là tới ngưỡng 700$/ounce. Lý do giá vàng tăng vì tình hình giá dầu tăng vọt và nỗi lo bất an về Trung Đông, và cũng lo ngại về giá Mỹ Kim dao động. Riêng năm nay, giá vàng đã tăng 32% rồi.

 

- CÁC TRẠI GÀ MỸ CHUẨN BỊ

 

Các công ty nuôi gia cầm, như hãng Tyson Foods Inc., đang lo ngại là một cuốn phim giả tưởng về dịch cúm gà có thể làm hại kinh doanh gia cầm của họ. Phát ngôn viên hãng Tyson là Gary Mickelson nói rằng các biện pháp buộc nhân viên mặc trang thiết bị ngừa dịch sẽ giúp không cho vi khuẩn vào các trại nuôi gà.

 

- HY VỌNG CƠN SỐT ĐỒ CHƠI KÈM PHIM HẢI TẶC

 

Cuốn phim về hải tặc của hãng Disney có tên 'Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest'  dự kiến tung ra mùa hè này hy vọng sẽ làm các trẻ em Hoa Kỳ lên cơn sốt tìm mua đồ chơi liên hệ tới các nhân vật trong phim. Trúng lớn trong mùa hè năm ngoái là các đồ chơi làm ăn theo các nhân vật trong phim ‘Star Wars: Episode III - Revenge of the Sith" kiếm về gần nửa tỉ đô la.

 

- LỄ HỘI MÙA XUÂN TƯNG BỪNG

 

Lễ hội Spoutwood Farm Fairie Festival năm thứ 15 đã mở ra tại Glen Rock, Pa., để đón mừng mùa xuân, với tham dự của 70 gian hàng nghệ thuật và đồ chơi, với nhiều chương trình nhạc, múa, ảo thuật, trò chơi...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Bà Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ ngoại giao, tuyên bố: quá nhiều gián điệp Mỹ hoạt động tại Moscow dưới vỏ viên chức ngoại giao.
MOSCOW - Trong chuyến đi vùng Belgorod thăm hỏi thợ mỏ, TT Putin tỏ ý hy vọng tiếp tục đối thoại với TT Trump – ông nói: trong tinh thần nhân bản, có cơ hội đối thoại phát triển.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng James Mattis tuyên bố hôm Thứ Sáu: Hoa Kỳ không thể chứng minh thủ lãnh ISIS al-Baghdadi đã chết.
KUALA LUMPUR - Malaysia hy vọng nhóm thủ phạm bắn hạ phi cơ dân sự của Malaysia Airlines bị truy tố tại Hoà Lan sẽ đuợc biết tên trước cuối năm, theo loan báo của Bộ trưởng vận tải Liow Tiong Lai,
GENEVA - Hơn 1 triệu người di tản vì chiến cuộc tại thành phố Mosul bị ISIS chiếm hơn 3 năm và chỉ gần 200,000 dân đã hồi cư, theo ước lượng của “Tổ chức Di trú Quốc tế - IOM”.
BERLIN - Lên tiếng tại 1 hội nghị về Nga và Liên Âu trong 1 thế giới thay đổi họp tại thủ đô Đức, ngoại trưởng Lavrov tuyên bố: khi Chiến Tranh Lạnh kết thúc,
LONDON - Lần đầu tiên vương quốc Anh (UK) nhận là có nghĩa vụ tài chính với Liên Âu sau khi thực hiện tiến trình Brexit, là dấu hiệu nhượng bộ Brussels.
WASHINGTON - Nhóm nghiên cứu 38 North (bản doanh Washington D.C.) tin rằng Bắc Hàn đã tái chế nhiều plutonium hơn người ta tưởng, để mở rộng kho bom nguyên tử, theo phân tích hình ảnh vệ tinh.
BANGKOK - Chính quyền Thái Lan xác nhận đang kiểm soát chặt chẽ hơn ngư nghiệp, là nguồn hàng xuất cảng quan trọng thu ngoại tệ – nhưng lao động nô lệ trên tàu đánh cá chưa hết.
CAIRO - 1 phần tử hiếu sát dùng dao tấn công tử thương 2 phụ nữ Đức, gây thương tích 4 du khách ngoại quốc, gồm 2 người Czech, hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.