Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/05/200600:00:00(Xem: 3595)

- HÀNG KHÔNG NGA KIỆN ĐỨC<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Đó là khúc đuôi chiếc phi cơ Tupolev nằm trên 1 con phố ở Ueberlingen, bắc Đức Quốc, trong ảnh ngày 2-7-2002. Một tòa án Đức hôm 11-5-2006 bắt đầu xử vụ một hãng hàng không Nga kiện Đức về vụ đụng phi cơ khi đang bay năm 2002 làm chết 71 người, trong đó có 45 trẻ em Nga trên đường rời trại hè ở Tây Ban Nha. Hàng không Bashkirian Airlines đòi bồi thường 4.2 triệu đô la từ phía Đức, vì chiếc chở hàng DHL bay đụng là trên bầu trời Đức.

 

- LỢI TỨC KỸ NGHỆ HOA LỤC TĂNG 21.3%

 

Tổng sản lượng quốc dân Trung Quốc trong quý đầu năm 2006 đã tăng 10.2% so với năm trước, thúc đầy nhờ đầu tư và sản lượng kỹ nghệ, theo Sở Thống  Kê. Lợi tức kỹ nghệ tăng 21.3% trong quý đầu năm nay, so với năm trứơc.- MIẾN ĐIỆN LƯU VONG CHỐNG HÃNG DẦU TOTAL

 

Dân Miến Điện lưu vong biểu tình bên ngoài trụ sở hãng dầu Pháp Total Oil tại <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />London, trùng hợp với khi hãng này họp thường niên tại Parishôm 12-5-2006. Các nhón nhân quyền kêu gọi đừng đầu tư vào đất nứơc đang chế độ độc tài Miến, cho là các hãng dầu đang chi tiền để quân phiệt Miến canh gác các hãng dầu.

 

- NHÀ CHỐNG ĐỘNG ĐẤT, KHÔNG CHÌM

 

Các loại nhà mẫu, có hình bóng tròn và bằng thép không gỉ, tên là ‘Barier’ triển lãm trong hội chợ gia cư tại Nagoya, phía tây Tokyo hôm 12-5-2006. Các nhà naỳ do hãng Kimidori Housing sản xuất, chống được động đất và nổi được trên mặt nước, bán giá 12,629 Mỹ Kim.

 

- NHẬT: NGHI TÀU BẮC HÀN CHỞ MA TÚY

 

Tuần duyên Nhật khám xét 1 tàu hàng Bắc Hàn ở cảng Sakaiminato, phía Tây Nhật Bản hôm 12-5-2006, nghi là tàu này chở hàng trăm kilôgram chất ma túy amphetamines từ Bắc Hàn năm 2002. Nhật đang tranh chấp với Bắc Hàn về tình hình hàng trăm công dân Nhật bị bắt cóc bởi điệp viên Bắc Hàn, và nhiều người đang đòi trừng phạt Bắc Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Cảnh sát chống khủng bố của Bỉ cho hay đã bắt giữ 1 người đàn ông có mưu toan tấn công khủng bố tại Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở thủ đô Brussels vào Thứ Bảy tuần qua 22/06.
PARIS - Tuần này, nước Pháp chuẩn bị chịu đựng 1 đợt nắng nóng khác thường dự báo trên 40 độ C, là kỷ lục Tháng 6.
TEHRAN - Trong lúc loan báo Hoa Kỳ thất bại trong tấn công mạng, Iran ám chỉ có thể nhân nhượng trong thương lượng nếu chính quyền Trump giải tỏa trừng phạt, và đưa những đề nghị mới.
BEIJING - Thuế phạt của chính quyền Trump là lý do sau cùng để các doanh nghiệp kỹ thuật Hoa Kỳ dời sản xuất từ Hoa Lục sang nước khác sau nhiều thập niên lệ thuật công lao động rẻ.
2 người được cứu sống từ đống đổ nát ngày Thứ Hai 24/06 tại thành phố cảng Sihanoukviile của Cambodia. Tai nạn tại công trình xây dựng nhà 7 tầng của 1 Hoa kiều gây thiệt mạng 25 người và 25 người bị thương. Nhà sập trước bình minh, khi nhiều công nhân đang say ngủ.
Phe đối lập Thổ Nhĩ Kỳ và giới truyền thông ủng hộ đã gọi chiến thắng của ứng cử viên Ekrem Imamoglu thuộc đảng Nhân Dân Cộng Hòa trong cuộc bầu cử thị trưởng Istanbul là một chiến thắng của nền Dân Chủ, trong cuộc bầu cử vào Chủ Nhật 23/06 vừa qua.
Mexico đã bố trí gần 15,000 binh sĩ và Vệ Binh Quốc Gia tới biên giới giáp với Hoa Kỳ, theo tổng tham mưu trưởng quân đội cho biết hôm Thứ Hai -- thừa nhận họ đang giam giữ di dân là những người cố vượt biên sau khi chính sách khởi động cắt giảm, theo một phúc trình mới cho biết hôm Thứ Hai.
ENTEBBE, Uganda- Chính quyền của tổng thống Venezuela Nicolas Manduro đang bán đi lượng vàng dự trữ quốc gia để tồn tại. Một số được thực hiện từ một hoạt động bí mật ở Đông Phi, một nước cờ để sống còn trước lệnh cấm vận của Hoa Kỳ.
Bernard Arnauld, nhân vật giàu nhất Châu Au, đã lọt vào danh sách cùng với Jeff Bezos và Bill Gates trở thành những người giàu nhất hành tinh, với tổng tài sản tối thiểu là $100 tỉ.
TBILISI - Trong ngày 20/06, dân biểu tình Geargia đã định xông vào bên trong trụ sở QH tại thủ đô Tbilisi, khi đám đông tập trung bên ngoài phản đối bài diễn văn của 1 dân biểu Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.