Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/05/200600:00:00(Xem: 3763)

- HÀNG KHÔNG NGA KIỆN ĐỨC<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Đó là khúc đuôi chiếc phi cơ Tupolev nằm trên 1 con phố ở Ueberlingen, bắc Đức Quốc, trong ảnh ngày 2-7-2002. Một tòa án Đức hôm 11-5-2006 bắt đầu xử vụ một hãng hàng không Nga kiện Đức về vụ đụng phi cơ khi đang bay năm 2002 làm chết 71 người, trong đó có 45 trẻ em Nga trên đường rời trại hè ở Tây Ban Nha. Hàng không Bashkirian Airlines đòi bồi thường 4.2 triệu đô la từ phía Đức, vì chiếc chở hàng DHL bay đụng là trên bầu trời Đức.

 

- LỢI TỨC KỸ NGHỆ HOA LỤC TĂNG 21.3%

 

Tổng sản lượng quốc dân Trung Quốc trong quý đầu năm 2006 đã tăng 10.2% so với năm trước, thúc đầy nhờ đầu tư và sản lượng kỹ nghệ, theo Sở Thống  Kê. Lợi tức kỹ nghệ tăng 21.3% trong quý đầu năm nay, so với năm trứơc.- MIẾN ĐIỆN LƯU VONG CHỐNG HÃNG DẦU TOTAL

 

Dân Miến Điện lưu vong biểu tình bên ngoài trụ sở hãng dầu Pháp Total Oil tại <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />London, trùng hợp với khi hãng này họp thường niên tại Parishôm 12-5-2006. Các nhón nhân quyền kêu gọi đừng đầu tư vào đất nứơc đang chế độ độc tài Miến, cho là các hãng dầu đang chi tiền để quân phiệt Miến canh gác các hãng dầu.

 

- NHÀ CHỐNG ĐỘNG ĐẤT, KHÔNG CHÌM

 

Các loại nhà mẫu, có hình bóng tròn và bằng thép không gỉ, tên là ‘Barier’ triển lãm trong hội chợ gia cư tại Nagoya, phía tây Tokyo hôm 12-5-2006. Các nhà naỳ do hãng Kimidori Housing sản xuất, chống được động đất và nổi được trên mặt nước, bán giá 12,629 Mỹ Kim.

 

- NHẬT: NGHI TÀU BẮC HÀN CHỞ MA TÚY

 

Tuần duyên Nhật khám xét 1 tàu hàng Bắc Hàn ở cảng Sakaiminato, phía Tây Nhật Bản hôm 12-5-2006, nghi là tàu này chở hàng trăm kilôgram chất ma túy amphetamines từ Bắc Hàn năm 2002. Nhật đang tranh chấp với Bắc Hàn về tình hình hàng trăm công dân Nhật bị bắt cóc bởi điệp viên Bắc Hàn, và nhiều người đang đòi trừng phạt Bắc Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chỉ mấy ngày nữa, Nhật Bản sẽ bắt đầu giảm thuế và nới lỏng giá trên các sản phẩm được bán bởi các nhà cạnh tranh lớn nhất đối với nông nghiệp Mỹ – buộc những nông dân Hoa Kỳ phải gánh lấy mất mát, theo báo The Wall Street Journal tường trình cho biết.
CARACAS - Khủng hoảng tồi tệ kéo dài tại Venezuela. Với cư dân thủ đô Caracas, cuộc sống hàng ngày là tìm kiếm khả năng sinh tồn. Mọi dịch vụ công ích tê liệt trong khi phúc lợi xã hội chỉ còn là quá khứ xa vời.
HONG KONG -- Các nhà đại tư bản Hồng Kông thân Mỹ tin rằng lâu dài Hoa Kỳ sẽ thua trong cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Trong giới tư bản này có một nhà tỷ phú ngành địa ốc Hong Kong và bản thân nhiều quan hệ thân thiết với Mỹ.
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn đang chuyển sang sản xuất hàng loạt vũ khí hạt nhân... Bản tin KBS cho biết như trên.
TOKYO, Nhật Bản -- Trong khi dân số Nhật Bản co cụm, sinh suất giảm, chính phủ quyết định cho miễn phí mầm non. Bản tin NHK ghi rằng hôm thứ Sáu, các bộ trưởng đưa ra các biện pháp chính sách tại cuộc họp của Nội các.
MOSCOW - Tiếp theo chính Lễ Giáng Sinh, TT Trump đi thăm lính tác chiến tại Afghanistan, Iraq và Đức – ông biện giải quyết định rút tại Syria và duy trì 1 quân số tại Iraq.
EGYPT - Cựu dân biểu Ai Cập Mostafa al-Naggar là 1 nhà tranh đấu mất tích từ 3 tháng, có thể đã bị bắn chết.
ISLAMABAD - Cựu TT Asif Ali Zardari là 1 trong 172 người liên can trong hoạt động rửa tiền bị cấm xuất ngoại, theo loan báo của bộ trưởng thông tin Fawad Chaudhry.
CAIRO - Xe bus chở du khách là mục tiêu đánh bom của loạn quân Hồi Giáo. Viên chức an ninh Ai Cập xác nhận: 2 người chết, 10 người bị thương vì bom mìn ven đường tại khu vực gần kim tự tháp Giza, ven đô Cairo.
MEXICO/HONDURAS -- Một đoàn người di dân đông tới 15,000 người đang chuẩn bị khởi hành từ Honduras trong tháng 1/2019.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.