Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/05/200600:00:00(Xem: 3900)

<"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />PARIS: XIN GIÚP Y TẾ NỨƠC NGHÈO<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Dân chúng diễn hành với nhạc tưng bừng trên đường phố Parishôm 21-5-2006, trong lễ hội tổ chức bởi "Solidarite-sida" (Liên Minh vì AIDS) để hỗ trợ cho việc giúp chữa trị y tế tại các nứơc nghèo. 

 

- LONDON: CỞI TRUỒNG, CỨU MẠNG GẤU

 

Các nhà hoạt động từ thiện PETA chuyên về bênh vực quyền thú vật đã cởi truồng ra nằm chất đống phản đối các lính gác cung điện Nữ Hoàng Anh đội mũ lông gấu ở London, gần Thánh Đường St. Paul.

 

- CAMBỐT: ĐI BỘ, CỨU ĐÓI TRẺ EM

 

Trẻ em Cam Bốt trong lễ hội thường niên "Walk the World 2006" tại thị trấn Siem Reap hôm 21-5-2006. Lễ hội tổ chức bởi Chương Trình Lương Thực Thế Giới LHQ (WFP) để nâng cao ý thức và ngân sách nhằm xóa sổ nạn thiếu nhi đói vào năm 2015.

 

- JAKARTA: BIỂU TÌNH CHÔNG HÌNH ẢNH KHIÊU DÂM

 

Hơn 5,000 người Indonesia thuộc nhiều nhóm Hồi Giáo khác nhau đã biểu tình ở Jakarta hôm 21-5-2006, kêu gọi Quốc Hội thông qua dự luật chống hình ảnh khiêu dâm. Một biểu ngữ viết, “Chỉ có luật Hồi Giáo sharia mới làm thế giới văn minh hơn.”

 

- THUỐC XÌ-GÀ DỎM NỔI TIẾNG

 

Cảnh sát quận Broward, Floriada, vừa phổ biến các hình ảnh về các hộp thuốc xì-gà dỏm sau khi tịch thu từ 2 tiệm xì-gà tại Fort Lauderdale, Fla.từ hồi tháng 1-2006. Các xì-gà dỏm này mang toàn nhãn hiệu nổi tiếng quốc tế như Montecristos, Romeo y Julietas and H. Upmanns. Cảnh sát nói các hãng đồ dỏm đã làm người ta tưởng là thuốc xì-gà Cubathật, nhưng lại là dỏm vì Cubađang bị Mỹ cấm vận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Tiếp theo tuyên bố của TT Trump rút lại các trừng phạt mới. nhân viên Bắc Hàn đã trở lại Phòng liên lạc liên Hàn đặt tại thị trấn Kaesong, sát phía bắc khu phi chiến. Báo Hong Kong viết : Pyongyang cảm thấy hài lòng với quyết định không tăng trừng phạt của Washington. Phòng liên lạc này được thiết lập hồi Tháng 9-2018 là 1 cơ chế góp phần giảm căng thẳng nam-bắc trong năm qua. Loan báo hôm Thứ Sáu của TT Trump về các trừng phạt công bố 1 ngày trước cũng cho hiếu rằng trừng phạt chưa là tối đa. Thông báo trừng phạt của Bộ ngân khố liên
WELLINGTON - Thủ Tướng Jacinda Ardern quyết định công du Hoa Lục tuần tới – nhân dịp này, nhà lãnh đạo hành phap New Zealand cũng làm lễ khai trương sứ quán mới tại Beijing. Bà định dành trọn ngày kế tiếp để hội đàm với chủ tịch Xi Jinping và các nhà lãnh đạo Trung Cộng. Với hậu quả của vụ bạo động Christchurt, THủ Tướng Ardern trở về sau 2 ngày, bà không muốn lưu lại lâu. Sứ quán Bejing với ít nhất 80 nhân viên là 1 cơ sở ngoại giao hùng hậu của New Zealand.
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho Tokujin Yoshioka, nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.
Có 2 đối thủ mới cạnh tranh với Singapore là thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Sau khi đứng đầu Thăm Dò Chi Phí Cuộc Sống Trên Thế Giới Của Economist Intelligence Unit (EIU) trong 5 năm, Thành Phố Sư Tử của Châu Á
TAIPEI, Đài Loan -- Chuyện cứ xảy ra hoài: chàng trai Đài Loan hai lần chi tiền cho hội môi giới hôn nhân, nhưng hai cô dâu từ Hoa lục sang vài ngày, cầm tiền xong là ly hôn và chạy ngay về Hoa Lục...
KUALA LUMPUR - Định hướng cấp thiết của Malaysia vào lúc này phải là nỗ lực bài trừ tham nhũng cùng lúc khuyến khích phát triển, là tuyên bố của Phó Thủ Tướng Anwar Ibrahim vừa trở lại tham chính
NEW JERSEY - Công tố của tiểu bang New Jersey bày tỏ quan ngại về tu sĩ phạm tội xúc phạm tình dục vị thành niên vẫn giao tiếp với trẻ em ở vai trò thầy giáo – linh mục Hadnels DeFrias đã bị lột áo, ngưng việc mục vụ, nay dạy tiếng Anh tại 1 trường tư của thành phố du lịch Punta Cana thuộc CH Dominique.
SEOUL -- Bắc Hàn đói, thiếu ăn... Trong khi đó, Hoa Kỳ cho biết sẽ hỗ trợ kinh tế nếu Bắc Hàn từ bỏ vũ khí nguyên tử.
BERLIN - Tổng Thống Frabk-Walter Steimeier khẳng định “Trở lại chủ nghĩa dân tộc không là giải pháp cho tương lai thế giới – châu Âu cần mạnh và đoàn kết”.
ANKARA - Tiếp theo vụ bạo động nhắm mục tiêu Hồi Giáo tại New Zealand gây thiệt mạng 50 người và hơn 50 người bị thương, nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ hô hào họp khẩn cấp “Tổ Chức Hồi Giáo Quốc Tế - OIC” vì khuynh hướng kỳ thị đạo Hồi lan rộng và tăng cao.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.