Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/05/200600:00:00(Xem: 4342)

<"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />PARIS: XIN GIÚP Y TẾ NỨƠC NGHÈO<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Dân chúng diễn hành với nhạc tưng bừng trên đường phố Parishôm 21-5-2006, trong lễ hội tổ chức bởi "Solidarite-sida" (Liên Minh vì AIDS) để hỗ trợ cho việc giúp chữa trị y tế tại các nứơc nghèo. 

 

- LONDON: CỞI TRUỒNG, CỨU MẠNG GẤU

 

Các nhà hoạt động từ thiện PETA chuyên về bênh vực quyền thú vật đã cởi truồng ra nằm chất đống phản đối các lính gác cung điện Nữ Hoàng Anh đội mũ lông gấu ở London, gần Thánh Đường St. Paul.

 

- CAMBỐT: ĐI BỘ, CỨU ĐÓI TRẺ EM

 

Trẻ em Cam Bốt trong lễ hội thường niên "Walk the World 2006" tại thị trấn Siem Reap hôm 21-5-2006. Lễ hội tổ chức bởi Chương Trình Lương Thực Thế Giới LHQ (WFP) để nâng cao ý thức và ngân sách nhằm xóa sổ nạn thiếu nhi đói vào năm 2015.

 

- JAKARTA: BIỂU TÌNH CHÔNG HÌNH ẢNH KHIÊU DÂM

 

Hơn 5,000 người Indonesia thuộc nhiều nhóm Hồi Giáo khác nhau đã biểu tình ở Jakarta hôm 21-5-2006, kêu gọi Quốc Hội thông qua dự luật chống hình ảnh khiêu dâm. Một biểu ngữ viết, “Chỉ có luật Hồi Giáo sharia mới làm thế giới văn minh hơn.”

 

- THUỐC XÌ-GÀ DỎM NỔI TIẾNG

 

Cảnh sát quận Broward, Floriada, vừa phổ biến các hình ảnh về các hộp thuốc xì-gà dỏm sau khi tịch thu từ 2 tiệm xì-gà tại Fort Lauderdale, Fla.từ hồi tháng 1-2006. Các xì-gà dỏm này mang toàn nhãn hiệu nổi tiếng quốc tế như Montecristos, Romeo y Julietas and H. Upmanns. Cảnh sát nói các hãng đồ dỏm đã làm người ta tưởng là thuốc xì-gà Cubathật, nhưng lại là dỏm vì Cubađang bị Mỹ cấm vận.

WASHINGTON - Phúc trình cập nhật của Center for American Progress (CAP) xác nhận: đoàn vận động tranh cử và đoàn chuyển tiếp của Trump tiếp xúc với cộng tác viên Nga trên 100 lần giữa Tháng 9-2015 và Tháng 1-2017.
BEIJING - Đàm phán mậu dịch giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ tiếp diễn hôm Thứ Tư – 2 bên thảo luận cam kết của Beijing về ý định mua 1 số lượng đáng kể nông sản, năng lượng, hàng chế xuất và sản phẩm khác.
TEHRAN - Các trừng phạt của Hoa Kỳ là áp lực chưa từng thấy với nước cộng hòa Hồi Giáo Iran, theo tuyên bố của lãnh tụ tối cao Ali Khamenei.
DAMASCUS - Lực lượng YPG, là dân quân Kurd, được biết tiếng là đối tác thiện chiến cùng Hoa Kỳ đánh ISIS tại Syria vừa bắt được 8 tay súng ISIS là ngoại kiều, gồm 1 vị thành niên Hoa Kỳ - những người kia đến từ Đức, Nga, Ukraine và Uzbekistan.
BEIJING - Đoàn xe lửa đặc biệt đưa nhà lãnh đạo Bắc Hàn tới thủ đô Trung Cộng lúc 10 giờ 55 phút sáng Thứ Ba – từ đây, công an hộ tống đoàn xe của chủ tịch Kim Jong-un đến nhà khách Diaoutai.
WASHINGTON - 1 thành viên phái đoàn Hoa Kỳ báo tin: đàm phán mậu dịch tiếp diễn qua ngày Thứ Ba tại thủ đô Trung Cộng. 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đang tìm kiếm điểm chung trong thời gian 90 ngày gọi là “hưu chiến”.
WASHINGTON - Bộ ngân khố Hoa Kỳ loan báo hôm Thứ Ba kế hoạch trừng phạt hệ thống đổi tiền của Venezuela đưa hàng tỉ MK vào túi riêng của nhóm cầm quyền Caracas.
ANKARA - Cố vấn an ninh quốc gia của chính quyền Trump yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ không đánh dân quân YPG, là chủ lực trong “các lực lượng dân chủ Syria – SDF”, và là đối tác hữu hiệu của Hoa Kỳ trong việc truy kích ISIS tại Syria – cố vấn John Bolton bị TT Erdogan chỉ trích là gây phức tạp kế hoạch rút quân từ Syria của TT Trump.
HONG KONG - Hồ sơ của Hoa Kỳ chống lại giám đốc tài chính của hãng Huawei (bị bắt đầu Tháng 12 tại Vancouver) tập trung vào công ty bình phong của Huawei - 1 là hãng bán vật dụng viễn thông tại Tehran được biết với tên Skycom Tech, và hãng kia là công ty chị-em khai báo tại Mauritius với danh xưng Canicula Holdings.
BRUSSELS - Liên Âu loan báo hôm Thứ Ba quyết định trừng phạt 1 đơn vị tình báo Iran và 2 người của đơn vị này trong khi Hòa Lan tố cáo Tehran chủ mưu trong 2 vụ giết người tại Hòa Lan, góp tiếng với Pháp và Đan Mạch lên án Tehran mưu toan các trận tấn công khác tại châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.