Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/05/200600:00:00(Xem: 4086)

<"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />PARIS: XIN GIÚP Y TẾ NỨƠC NGHÈO<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Dân chúng diễn hành với nhạc tưng bừng trên đường phố Parishôm 21-5-2006, trong lễ hội tổ chức bởi "Solidarite-sida" (Liên Minh vì AIDS) để hỗ trợ cho việc giúp chữa trị y tế tại các nứơc nghèo. 

 

- LONDON: CỞI TRUỒNG, CỨU MẠNG GẤU

 

Các nhà hoạt động từ thiện PETA chuyên về bênh vực quyền thú vật đã cởi truồng ra nằm chất đống phản đối các lính gác cung điện Nữ Hoàng Anh đội mũ lông gấu ở London, gần Thánh Đường St. Paul.

 

- CAMBỐT: ĐI BỘ, CỨU ĐÓI TRẺ EM

 

Trẻ em Cam Bốt trong lễ hội thường niên "Walk the World 2006" tại thị trấn Siem Reap hôm 21-5-2006. Lễ hội tổ chức bởi Chương Trình Lương Thực Thế Giới LHQ (WFP) để nâng cao ý thức và ngân sách nhằm xóa sổ nạn thiếu nhi đói vào năm 2015.

 

- JAKARTA: BIỂU TÌNH CHÔNG HÌNH ẢNH KHIÊU DÂM

 

Hơn 5,000 người Indonesia thuộc nhiều nhóm Hồi Giáo khác nhau đã biểu tình ở Jakarta hôm 21-5-2006, kêu gọi Quốc Hội thông qua dự luật chống hình ảnh khiêu dâm. Một biểu ngữ viết, “Chỉ có luật Hồi Giáo sharia mới làm thế giới văn minh hơn.”

 

- THUỐC XÌ-GÀ DỎM NỔI TIẾNG

 

Cảnh sát quận Broward, Floriada, vừa phổ biến các hình ảnh về các hộp thuốc xì-gà dỏm sau khi tịch thu từ 2 tiệm xì-gà tại Fort Lauderdale, Fla.từ hồi tháng 1-2006. Các xì-gà dỏm này mang toàn nhãn hiệu nổi tiếng quốc tế như Montecristos, Romeo y Julietas and H. Upmanns. Cảnh sát nói các hãng đồ dỏm đã làm người ta tưởng là thuốc xì-gà Cubathật, nhưng lại là dỏm vì Cubađang bị Mỹ cấm vận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Toàn dân Đài Loan sẽ ráo riết tăng tốc học tiếng Anh... Bản tin RTI kể rằng để trở thành quốc gia song ngữ vào năm 2030, chính phủ và ngành giáo dục Đài Loan khởi động giáo dục song ngữ.
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks lánh nạn tại sứ quán London của Peru khẳng định: chỉ rời cơ sở này nếu được vương quốc UK bảo đảm không dẫn độ cho Hoa Kỳ.
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại Hội Đồng LHQ không thông qua nghị quyết lên án các họat động của Hamas và 1 tổ chức vũ trang khác tại Gaza, là phần lãnh thổ duyên hải của Palestine, theo yêu cầu của Hoa Kỳ.
NOUAKCHOTT - Tin từ hội nghị 5 nước vùng Sahel của châu Phi và các nước cấp viện của G5 Sahel Force họp tại thủ đô Mauritania ngày Thứ Năm là quyết định viện trợ 1.5 tỉ MK của EU và Pháp giúp nỗ lực chung chống lại bạo động quá khích.
TRIPOLI - Các cường quốc và LHQ hy vọng Libya có thể tổ chức trưng cầu dân ý về khung hiến pháp vào đầu năm 2019 và bầu cử vào giữa năm - ủy hội tuyển cử yêu cầu kinh phí bằng 28.7 triệu MK.
BUJUMBURA - Nguồn tin LHQ cho biết: nhà cầm quyền Burundi yêu cầu đóng cửa Phòng nhân quyền của LHQ.
LIÊN HIỆP QUỐC - Chính quyền Trump đã ngưng vận động để Hội Đồng Bảo An LHQ mở hội nghị hàng năm lần thứ 5 về tình hình nhân quyền tại Bắc Hàn. Reuters dẫn các nguốn tin ngoại giao cho hay: Washington thấy không tìm đủ hậu thuẫn cần thiết.
MOSCOW - TT Nga có 2 con gái, 33 và 32 tuổi, cùng là con chung với vợ cũ Lyudmila nguyên là tiếp viên hàng không.
WASHINGTON - Trong 1 tuyên bố về vụ tình nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Syria trong tháng qua, phát ngôn viên Bộ ngoại giao nhắc nhở “Moscow và Damascus chớ thay đổi nguyên trạng nơi đó để điều tra viên tìm kiếm kẻ có trách nhiệm”.
BERLIN - Đảng dân chủ Thiên Chúa Giáo (CDU) của Thủ Tướng Merkel đã bầu người thay thế bà ở vai trò lãnh tụ đảng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.