Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/05/200600:00:00(Xem: 3623)

<"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />PARIS: XIN GIÚP Y TẾ NỨƠC NGHÈO<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Dân chúng diễn hành với nhạc tưng bừng trên đường phố Parishôm 21-5-2006, trong lễ hội tổ chức bởi "Solidarite-sida" (Liên Minh vì AIDS) để hỗ trợ cho việc giúp chữa trị y tế tại các nứơc nghèo. 

 

- LONDON: CỞI TRUỒNG, CỨU MẠNG GẤU

 

Các nhà hoạt động từ thiện PETA chuyên về bênh vực quyền thú vật đã cởi truồng ra nằm chất đống phản đối các lính gác cung điện Nữ Hoàng Anh đội mũ lông gấu ở London, gần Thánh Đường St. Paul.

 

- CAMBỐT: ĐI BỘ, CỨU ĐÓI TRẺ EM

 

Trẻ em Cam Bốt trong lễ hội thường niên "Walk the World 2006" tại thị trấn Siem Reap hôm 21-5-2006. Lễ hội tổ chức bởi Chương Trình Lương Thực Thế Giới LHQ (WFP) để nâng cao ý thức và ngân sách nhằm xóa sổ nạn thiếu nhi đói vào năm 2015.

 

- JAKARTA: BIỂU TÌNH CHÔNG HÌNH ẢNH KHIÊU DÂM

 

Hơn 5,000 người Indonesia thuộc nhiều nhóm Hồi Giáo khác nhau đã biểu tình ở Jakarta hôm 21-5-2006, kêu gọi Quốc Hội thông qua dự luật chống hình ảnh khiêu dâm. Một biểu ngữ viết, “Chỉ có luật Hồi Giáo sharia mới làm thế giới văn minh hơn.”

 

- THUỐC XÌ-GÀ DỎM NỔI TIẾNG

 

Cảnh sát quận Broward, Floriada, vừa phổ biến các hình ảnh về các hộp thuốc xì-gà dỏm sau khi tịch thu từ 2 tiệm xì-gà tại Fort Lauderdale, Fla.từ hồi tháng 1-2006. Các xì-gà dỏm này mang toàn nhãn hiệu nổi tiếng quốc tế như Montecristos, Romeo y Julietas and H. Upmanns. Cảnh sát nói các hãng đồ dỏm đã làm người ta tưởng là thuốc xì-gà Cubathật, nhưng lại là dỏm vì Cubađang bị Mỹ cấm vận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhóm khủng bố Hồi Giáo ISIS đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vào quân đội Niger làm thiệt mạng 71 quân nhân và 12 người khác bị thương, theo tin CNN hôm Thứ Năm.
Việt Nam đứng sau Trung Cộng về số ký giả bị bỏ tù trong năm 2019, theo báo cáo của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả công bố ngày 11 tháng 12 mà Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Tổng Thống Trump là anh hùng bất ngờ của Hồng Kông.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.