Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/07/200600:00:00(Xem: 3778)

- HIZBOLLAH CHỊU HÒA

Những người Do Thái Chính Thống cũng biểu tình chống Israel hôm 28-7 bên ngoài lãnh sự quán Israel ở New York, phản đối việc dội bom Lebanon. Trong khi đó, các chính khách Hizbollah, tuy bày tỏ dè dặt, nhưng đồng ý về 1 hòa ước trong đó sẽ có củng cố quân đội quốc tế ở Nam Lebanon, và cho giải giới du kích. Đây là lần đầu tiên Hizbollah chịu ký giaỉ pháp hòa bình trong đó cho quân quốc tế tới trú đóng. (AFP/Getty Images)

- LHQ SẼ BÀN ĐỔI TÊN TRẠI TỬ THẦN AUSCHWITZ

LHQ loan báo hôm Thứ Sáu là LHQ sẽ quyết định vào năm tới xem có nên đổi tên trại tập trung Auschwitz hay không. Trại này hiện là Di Sản Thế Giới LHQ ở Ba Lan, nơi chính phủ địa phương đòi đổi tên để ghi rõ rằng trại tử thần này do người Đức Quốc xã điều hành và giết dân Do Thái, để du khách khỏi nhầm lẫn là trại tử thần là trại tù của dân tộc Ba Lan.

-CÔNG ĐOÀN HYUNDAI BỎ PHIẾU

Các nhà hoạt động công đoàn Hyundai Motor đếm phiếu bầu tại xưởng Hyundai ở Ulsan, một thành phố công nghiệp 414 kilomét phía đông nam Seoul, Nam Hàn hôm 28-7-2006. Công nhân Hyundai bỏ phiếu để chấp thuận một bảng lương thương thuyết đầu tuần này bởi ban giám đốc và đại diện công đoàn, kết thúc 1 tháng tranh chấp căng thẳng.

- BRAZIL: NHIỀU THÁC NƯỚC CẠN VEO

Ngọn thác nước Iguazu Falls đã cạn veo dị thường, chưa đầy 1/5 kích thước bình thường, một mức thấp gần kỷ lục tại Brazil hôm 28-7-2006. Tình hình hâm nóng toàn cầu đang gây khủng hoảng cho Brazil, với viễn ảnh thiếu nứơc cho nông nghiệp.

- BLOCKBUSTER CÓ LỜI TRỞ LẠI

Công ty Blockbuster Inc. loan báo hôm Thứ Năm rằng công ty lời $65.6 triệu đô la, tức 31 cents mỗi cổ phần, trong khi cùng thời kỳ năm ngoaí lại bị lỗ $57.2 triệu đô, tức lỗ 31 cent.

- SÒNG BÀI MỸ HẠ ĐỘC CHIÊU

Đó là sòng bài được dân gốc Á ưa chuộng: Foxwoods Resort Casino tại thị xã Mashantucket, Conn. Đây cũng là sòng bài lớn nhất trên thế giới tính theo diện tích sàn, và ứơc tính ít nhất 1/3 trong số lượng 40,000 khách vào chơi mỗi ngày là dân gốc Á. Tuần qua, Foxwoods ra độc chiêu: phát ra hơn 29,000 thẻ mua xăng rẻ cho khách hôm Thứ Ba và Thứ Tư. Một phát ngôn nhân sòng bài nói có hơn 6,500 người tới chỉ vì chiến dịch quảng cáo thẻ xăng rẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Bộ trưởng phụ trách Brexit của nội các Theresa May là Dominic Raab thông báo 1 vị dân cử trong tuần qua: thương lượng ly thân là chắc và sẽ hoàn tất ngày 21-11.
MOSCOW - Mẫu hạm duy nhất của Nga mang tên Admiral Kuznetsov bị hư hỏng khi 1 cần cẩu đổ xuống sàn phóng trong tiến trình sửa chữa, gây ra 1 lỗ hổng lớn – lý do: mất điện bất ngờ tại sàn khô của xưởng đóng tàu.
MOSCOW - Thẩm quyền Nga bắt đầu điều tra hành động tình nghi là khủng bố sau khi 1 vị thành niên nổ bom thô sơ giữa hành lang của cơ quan an ninh liên bang (FSB) tại thành phố Arkhangelsk (miền bắc Nga).
RIYADH - Sau 10 tuần lễ xa quê hương, 1 hoàng thân Saudi Arabia 76 tuổi vừa về nước hôm Thứ Ba là tín hiệu sắp hình thành 1 mặt trận thống nhất giữa khủng hoảng chính trị tệ hại nhất từ vài thập niên tiếp theo tai tiếng ám sát ký giả phê bình chế độ Riyadh.
ISLAMABAD - Trong 1 phán quyết dấu ấn, tòa tối cao Pakistan bác bỏ đề nghị án tử hình để phạt 1 nữ tín đồ Thiên chúa giáo về tội báng bổ.
JAKARTA - Một ngày sau khi có tin Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ra lệnh lực lượng quân đội TQ ở Nam Hải chuẩn bị cho chiến tranh ở Biển Đông, vị Tư Lệnh Hành Quân Hải Quân Hoa Kỳ cứng rắn tuyên bố rằng chiến hạm Mỹ sẽ còn đối đầu nhiều dịp với chiến hạm TQ ở Biển Đông.
COPENHAGEN - Tình báo Iran có thể đang tìm cách ám sát 1 nhân vật đối lập đang sinh sống tại Đan Mạch - 1 công dân Na Uy gốc Iran có liên quan bị bắt tại Thụy Điển hôm 21-10 đã bị dẫn độ cho Đan Mạch.
BRASILIA - TT Brazil đắc cử là cựu sĩ quan lục quân 63 tuổi Jair Bolsonaro, thắng 55% phiếu cử tri, sẽ tuyên thệ nhậm chức ngày đầu năm 2019, khẳng định sẽ nhanh chóng xúc tiến các chính sách bảo thủ - ông cũng nhắc lại hứa hẹn diệt tham nhũng,
LONDON - Chủ nhiệm hội luận truyền hình Piers Morgan là người được biết tiếng là bênh vực TT Trump, vừa hô hào ông chú ý tới nhu cầu kiểm soát súng.
ISTANBUL - Sau nhiều chối cãi, vương quốc Saudi Arabia thừa nhận nhà báo Jamal Khashoggi chết tại lãnh sự quán Istanbul - sau, Riyadh nhận rằng cái chết của ông Khashoggi đã được tính toán trưoc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.