Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/07/200600:00:00(Xem: 3777)

- HIZBOLLAH CHỊU HÒA

Những người Do Thái Chính Thống cũng biểu tình chống Israel hôm 28-7 bên ngoài lãnh sự quán Israel ở New York, phản đối việc dội bom Lebanon. Trong khi đó, các chính khách Hizbollah, tuy bày tỏ dè dặt, nhưng đồng ý về 1 hòa ước trong đó sẽ có củng cố quân đội quốc tế ở Nam Lebanon, và cho giải giới du kích. Đây là lần đầu tiên Hizbollah chịu ký giaỉ pháp hòa bình trong đó cho quân quốc tế tới trú đóng. (AFP/Getty Images)

- LHQ SẼ BÀN ĐỔI TÊN TRẠI TỬ THẦN AUSCHWITZ

LHQ loan báo hôm Thứ Sáu là LHQ sẽ quyết định vào năm tới xem có nên đổi tên trại tập trung Auschwitz hay không. Trại này hiện là Di Sản Thế Giới LHQ ở Ba Lan, nơi chính phủ địa phương đòi đổi tên để ghi rõ rằng trại tử thần này do người Đức Quốc xã điều hành và giết dân Do Thái, để du khách khỏi nhầm lẫn là trại tử thần là trại tù của dân tộc Ba Lan.

-CÔNG ĐOÀN HYUNDAI BỎ PHIẾU

Các nhà hoạt động công đoàn Hyundai Motor đếm phiếu bầu tại xưởng Hyundai ở Ulsan, một thành phố công nghiệp 414 kilomét phía đông nam Seoul, Nam Hàn hôm 28-7-2006. Công nhân Hyundai bỏ phiếu để chấp thuận một bảng lương thương thuyết đầu tuần này bởi ban giám đốc và đại diện công đoàn, kết thúc 1 tháng tranh chấp căng thẳng.

- BRAZIL: NHIỀU THÁC NƯỚC CẠN VEO

Ngọn thác nước Iguazu Falls đã cạn veo dị thường, chưa đầy 1/5 kích thước bình thường, một mức thấp gần kỷ lục tại Brazil hôm 28-7-2006. Tình hình hâm nóng toàn cầu đang gây khủng hoảng cho Brazil, với viễn ảnh thiếu nứơc cho nông nghiệp.

- BLOCKBUSTER CÓ LỜI TRỞ LẠI

Công ty Blockbuster Inc. loan báo hôm Thứ Năm rằng công ty lời $65.6 triệu đô la, tức 31 cents mỗi cổ phần, trong khi cùng thời kỳ năm ngoaí lại bị lỗ $57.2 triệu đô, tức lỗ 31 cent.

- SÒNG BÀI MỸ HẠ ĐỘC CHIÊU

Đó là sòng bài được dân gốc Á ưa chuộng: Foxwoods Resort Casino tại thị xã Mashantucket, Conn. Đây cũng là sòng bài lớn nhất trên thế giới tính theo diện tích sàn, và ứơc tính ít nhất 1/3 trong số lượng 40,000 khách vào chơi mỗi ngày là dân gốc Á. Tuần qua, Foxwoods ra độc chiêu: phát ra hơn 29,000 thẻ mua xăng rẻ cho khách hôm Thứ Ba và Thứ Tư. Một phát ngôn nhân sòng bài nói có hơn 6,500 người tới chỉ vì chiến dịch quảng cáo thẻ xăng rẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PUERTO VILLARTA - Nguyên thủ Hoa Kỳ nói chuyện về tân quốc trưởng lập trường khuynh tả của lân bang Mexico bằng giọng thân ái, và tỏ ý mong đợi đàm phán cập nhật hoá thuơng ước NAFTA đem lại kết quả.
WASHINGTON - TT Trump tỏ ra yêu thích biện pháp trừng phạt bằng thuế trong lúc chủ tịch HĐ Liên Âu sắp tới Washington tìm kiếm “hưu chiến.”
FARNBOROUGH, England - Số lượng chiến đấu cơ hiện đại F-35 đuợc Lockheed Martin giao hàng sang châu Âu đang tăng trong lúc Hoa Kỳ và đồng minh hoạch định vai trò rộng lớn hơn cho vũ khí mới này trong kế sách phòng thủ chống phi đạn, và thay thế chiến đấu cơ quy ước trong 1 số nhiệm vụ.
WASHINGTON - Trong năm qua, tin tặc Nga cố tìm cách tiếp cận mạng tin học của kỹ nghệ điện Hoa Kỳ với mưu đồ gây gián đoạn dòng điện, theo tiết lộ của viên chức hữu trách.
LONDON - Nếu Washington tìm kiếm án tử hình với 2 công dân Anh là đội viên khủng bố ISIS, London không phản đối - chính khách đối lập và giới bảo vệ nhân quyền đã lên tiếng chống lại.
JERUSALEM - Chiến đấu cơ Syria bị Israel bắn rơi hôm Thứ Ba, có thể là báo hiệu về tăng leo thang quân sự trong vùng.
SEOUL - Hình ảnh vệ tinh cho thấy cơ sở phóng thí nghiệm phi đạn hành trình tại Bắc Hàn bắt đầu bị tháo gỡ, là thực hiện cam kết của lãnh tụ Kim Jong-un với TT Trump tại đối thoại thượng đỉnh Singapore ngày 12-6.
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục đang tìm kiếm hàng loạt biện pháp làm giảm áp lực của tranh chấp mậu dịch với Hoa Kỳ, bằng cách giảm thuế, tăng chi về hạ tầng cơ sở, mở rộng tín dụng cho doanh nghiệp để bảo vệ tiềm năng kinh tế có vẻ đình đốn từ mấy tháng qua.
BEIJING - Để thách thức ưu thế của hải quân Hoa Kỳ, cụ thể tại Biển Đông, kỹ nghệ quốc phòng Trung Cộng đang vận dụng trí thông minh nhân tạo để chế tàu ngầm tự lái.
BRUSSELS - Thứ Tư tuần này, chủ tịch Jean-Claude Juncker của ủy hội Liên Âu (EC) hội đàm với TT Trump tại Bạch Ốc trong nỗ lực tránh thuế suất cao với xe hơi nhập cảng từ châu Âu - nhưng, EC báo trước : không có gì cụ thể về mậu dịch để đề nghị nguyên thủ Hoa Kỳ. Phát ngôn viên EC Margaritis Schinas nói “Chủ tịch Juncker muốn giảm căng thẳng - đây là cơ hội đối thoại và duy trì đối thoại”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.