Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/07/200600:00:00(Xem: 6835)

- LHQ XIN NGƯNG BẮN TRONG 72 GIỜ ĐỂ DI TẢN

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan nói chuyện với truyền thông bên ngoài Hội Đồng Bảo An LHQ hôm 28-7-2006 tại bản doanh LHQ ở New York về tình hình Lebanon. Điều hợp viên về nhân đạo LHQ Jan Egeland kêu gọi đình chiến 72 giờ đồng hồ giữa Israel và Hizbollah nhằm di tản người chết, bị thương và gửi lương thực, y tế vào nơi lửa đạn. (Getty Images)

- PALESTINE: BỊ BẮN KINH HOÀNG

Foto: AFP palestine july 28 2006.jpg

Dân Palestine kinh hoàng nhìn ngôi nhà bị phá hủy bởi 1 phi đạn từ chiến đấu cơ Israel F-16 phóng xuống trong trại tị nạn Khan Yunes, Gaza Strip hôm 28-7-2006. Có 24 người Palestine chết trong đó có 1 bé sơ sinh và 2 thiếu niên, khi Israel không kích phía bắc và đông Gaza Strip. Chủ Tịch Mahmud Abbas đòi Israel ngừng bắn tức khắc, lên án hành vi không chấp nhận được và vi phạm công ước Geneva. (Getty Images)

- CẬU BÉ THIÊN TÀI VÕ THUẬT

Cậu bé Lu Di, 6 tuổi, tại một trường võ thuật ở Songsan, tỉnh Henan đã biểu diễn khả năng hít đất 10,000 cái trong vòng 3 giờ đồng hồ và 20 phút trong ngày 22-7-2006, theo lời Shi Yongdi, Hiệu Trưởng. Shi nói là trường quyết định miễn học phí cho Di trong 10 năm vì thành tích đó.

- CAO SU TĂNG, VỎ XE MICHELIN GIẢM LỢI TỨC

Hãng vỏ xe Pháp Michelin & Cie., hãng sản xuất vỏ xe lớn nhất thế giới, loan báo lợi tức giảm còn   276 triệu euros ($350 triệu đô la), tức 1.9 euros/cổ phần, từ mức 289 triệu euros một năm trước đó. Lý do vì nguyên liệu tăng giá cao, chủ yếu là cao su tăng.

- FUJI GIẢM LỢI TỨC 69%

Công ty Fuji Photo Film Co. loan báo giảm sút 69.9% về lợi tức ròng trong tam cá nguyệt qua, vì thương vụ bán phim cho máy ảnh sa sút. Hãng loan báo lợi tức giảm còn 4.81 tỉ yen ($41.5 triệu đô) từ mức 15.96 tỉ yen cùng thời kỳ năm ngoái.

- DU KÍCH ĐỔI DÒNG, ĐẤT SRI LANKA KHÔ CHÁY

Chính phủ Sri Lanka lên án du kích Hổ Tamil đã chặn dòng nước hướng về các nông dân sắc tộc Sinhalese trong vùng quân chính phủ kiểm soát ở quận Trincomalee -- nơi cả quân chính phủ và du kích cùng kiểm soát vùng này.

- NGÂN HÀNG ẤN ĐỘ: NỬA TRIỆU ĐÌNH CÔNG

Khoảng nửa triệu nhân viên tại các ngân hàng quốc doanh Ấn Độ bắt đầu cuộc đình công 1 ngày hôm Thứ Sáu để phản đối các chính sách đổi mới như hủy bỏ dịch vụ chi trả tiền số lượng nhỏ.

- OFFICE DEPOT TĂNG LỢI TỨC 18%

Office Depot Inc., hệ thống bán vật dụng văn phòng lớn thứ nhì Hoa Kỳ chỉ sau Staple’s, loan báo lợi tức quý 2 tăng 18% nhờ thương vụ tăng. Trong tam cá nguyệt kết thúc vào hôm 1-7-2006, lợi tức tăng tới 118.3 triệu đô, từ mức 100 triệu đô cùng thời kỳ năm trứơc. Tổng thương vụ tăng 4% để tới 3.49 tỉ đô, từ mức 3.36 tỉ đô trong quý 2 năm 2005.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Nguồn tin từ Phủ TT Nam Hàn là chưa nhận biết đuợc danh tính nhân vật cao cấp Bắc Hàn đang có mặt tại thủ đô Trung Cộng – không khả năng nào bị loại trừ.
SINGAPORE - Theo tinh thân của nghị quyết trừng phạt Bắc Hàn thỏa thuận tại HĐ Bảo An, chính quyền Singapore tuyên bố vô hiệu hoá tất cả giấy phép lao động đã cấp cho công nhân Bắc Hàn.
BEIJING - Khoa học gia cho hay : khả năng bị 1 mảnh của Phòng thí nghiệm không gian của Trung Cộng rơi trúng là nhỏ hơn cơ may trúng số độc đắc - 1 trong các phi thuyền lớn nhất của Trung Cộng trên quỹ đạo có thể rơi xuống địa cầu vào ngày Thứ Bảy tuần này. Thông tin từ Phòng phi thuyền chở người phỏng đoán Tiangong-1 sẽ trở lại khí quyển giữa ngày 31-3 và ngày 4-4.
KEMEREVO - Nhà chức trách vùng Siberia của Nga cho hay 64 người chết và 11 người mất tích trong hoả hoạn lớn kéo dài nhiều giờ, từ 11 giờ đêm đến sáng, theo loan báo của bộ trưởng khẩn cấp Vladimir Puchkov - nguyên nhân chính là các vi phạm nghiêm trọng về an toàn và về phòng hoả.
KUALA LUMPUR - Chính quyền Malaysia đề nghị luật phạt thủ phạm làm ra và phổ biến tin bịa đặt (fake news) bằng án tù 10 năm và tiền – các viên chức lập pháp bắt đầu thảo luận đầu tuần này luật mới về truyền thông để kiểm soát tin ngụy tạo áp dụng cả với ngoại kiều khi Malaysia chịu ảnh hưởng của loại thông tin ấy (gồm luôn dữ liệư, video…). Hình phạt bằng có thể cao đến nửa triệu ringgit (bằng 128,331 MK).
RIYADH - Phi đạn do Houthi bắn từ Yemen bị cản diệt trên không phận thủ đô Saudi Arabia hôm chủ nhật - truyền thông bản xứ đưa tin : 1 người chết và 2 người bị thương. Quân đội vương quốc xác nhận Houthi bắn ít nhất 7 phi đạn hành trình Burkan H2 trong đêm chủ nhật.
SEOUL - Tình báo quốc gia Nam Hàn (NIS) xác nhận ý định tìm kiếm đồng thời bảo đảm an ninh cho chế độ Pyongyang và cam kết từ bỏ vũ khí nguyên tử khi 2 bên đối thoại thượng đỉnh, mà nội dung thuyết trình QH của NIS.
BEIJING - Vì nhu cầu nước, hệ thống phòng đốt tại cao nguyên Tây Tạng có thể phóng đủ bụi iodide bạc lên khí quyển để tạo thành mây gây mưa – đó là kỹ thuật mới mà ngành quốc phòng Trung Cộng đang thử để tăng mưa tại Tây Tạng bằng 1 hệ thống điều chỉnh khí hậu với chi phí tương đối thấp.
VATICAN -- Một linh mục Công giáo từ Ba Lan đang bị quây nhiễu sau khi gọi Đức Giáo Hoàng Francis là “một phần tử xa lạ” trong giáo hội, và ám chỉ rằng nếu Đức Giáo Hoàng nên chết sớm, nếu quan điểm cuả Đức Giáo Hoàng về người tỵ nạn và tín lý lạ-với-Công-giáo không thay đổi.
Mỗi năm, công ty tư vấn Mercer công bố xếp hạng về “Phẩm Chất Cuộc Sống” của họ đối với các thành phố trên toàn cầu, và đối với năm 2018, thủ đô nước Áo được xếp hạng đầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.