Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/07/200600:00:00(Xem: 8431)

- LHQ XIN NGƯNG BẮN TRONG 72 GIỜ ĐỂ DI TẢN

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan nói chuyện với truyền thông bên ngoài Hội Đồng Bảo An LHQ hôm 28-7-2006 tại bản doanh LHQ ở New York về tình hình Lebanon. Điều hợp viên về nhân đạo LHQ Jan Egeland kêu gọi đình chiến 72 giờ đồng hồ giữa Israel và Hizbollah nhằm di tản người chết, bị thương và gửi lương thực, y tế vào nơi lửa đạn. (Getty Images)

- PALESTINE: BỊ BẮN KINH HOÀNG

Foto: AFP palestine july 28 2006.jpg

Dân Palestine kinh hoàng nhìn ngôi nhà bị phá hủy bởi 1 phi đạn từ chiến đấu cơ Israel F-16 phóng xuống trong trại tị nạn Khan Yunes, Gaza Strip hôm 28-7-2006. Có 24 người Palestine chết trong đó có 1 bé sơ sinh và 2 thiếu niên, khi Israel không kích phía bắc và đông Gaza Strip. Chủ Tịch Mahmud Abbas đòi Israel ngừng bắn tức khắc, lên án hành vi không chấp nhận được và vi phạm công ước Geneva. (Getty Images)

- CẬU BÉ THIÊN TÀI VÕ THUẬT

Cậu bé Lu Di, 6 tuổi, tại một trường võ thuật ở Songsan, tỉnh Henan đã biểu diễn khả năng hít đất 10,000 cái trong vòng 3 giờ đồng hồ và 20 phút trong ngày 22-7-2006, theo lời Shi Yongdi, Hiệu Trưởng. Shi nói là trường quyết định miễn học phí cho Di trong 10 năm vì thành tích đó.

- CAO SU TĂNG, VỎ XE MICHELIN GIẢM LỢI TỨC

Hãng vỏ xe Pháp Michelin & Cie., hãng sản xuất vỏ xe lớn nhất thế giới, loan báo lợi tức giảm còn   276 triệu euros ($350 triệu đô la), tức 1.9 euros/cổ phần, từ mức 289 triệu euros một năm trước đó. Lý do vì nguyên liệu tăng giá cao, chủ yếu là cao su tăng.

- FUJI GIẢM LỢI TỨC 69%

Công ty Fuji Photo Film Co. loan báo giảm sút 69.9% về lợi tức ròng trong tam cá nguyệt qua, vì thương vụ bán phim cho máy ảnh sa sút. Hãng loan báo lợi tức giảm còn 4.81 tỉ yen ($41.5 triệu đô) từ mức 15.96 tỉ yen cùng thời kỳ năm ngoái.

- DU KÍCH ĐỔI DÒNG, ĐẤT SRI LANKA KHÔ CHÁY

Chính phủ Sri Lanka lên án du kích Hổ Tamil đã chặn dòng nước hướng về các nông dân sắc tộc Sinhalese trong vùng quân chính phủ kiểm soát ở quận Trincomalee -- nơi cả quân chính phủ và du kích cùng kiểm soát vùng này.

- NGÂN HÀNG ẤN ĐỘ: NỬA TRIỆU ĐÌNH CÔNG

Khoảng nửa triệu nhân viên tại các ngân hàng quốc doanh Ấn Độ bắt đầu cuộc đình công 1 ngày hôm Thứ Sáu để phản đối các chính sách đổi mới như hủy bỏ dịch vụ chi trả tiền số lượng nhỏ.

- OFFICE DEPOT TĂNG LỢI TỨC 18%

Office Depot Inc., hệ thống bán vật dụng văn phòng lớn thứ nhì Hoa Kỳ chỉ sau Staple’s, loan báo lợi tức quý 2 tăng 18% nhờ thương vụ tăng. Trong tam cá nguyệt kết thúc vào hôm 1-7-2006, lợi tức tăng tới 118.3 triệu đô, từ mức 100 triệu đô cùng thời kỳ năm trứơc. Tổng thương vụ tăng 4% để tới 3.49 tỉ đô, từ mức 3.36 tỉ đô trong quý 2 năm 2005.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Chính quyền Obama quyết định chuyển giao tiếp 10 tù nhân Guantanano cho quốc gia đệ tam – Oman đồng ý nhận số người này.
Các nhà khoa học từ lâu đã cảnh báo rằng căng thẳng là xấu cho tim, và một nghiên cứu mới đã rọi thêm ánh sáng vào lý do chính xác tại sao.
Việc tự do hóa thị trường năng lượng của Mexico đã làm được vài điều hiếm thấy trước đây: làm cho giá xăng của California trông rẻ hơn.
Trớ trêu là đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã gia tăng trong tuần trước chỉ vài ngày trước khi TQ tuyên bố quỹ dự trữ ngoại tệ của họ đã sút giảm 41 tỉ đô la trong tháng 12.
WASHINGTON – Việc làm nào tốt nhất trong năm 2017? Bảng nghiên cứu của tạp chí US News & World Report cho thấy việc làm tốt nhất vẫn là y khoa hay nha khoa, và tất cả đều có lương trung bình 6 hàng số.
Một nghiên cứu mới đăng trong tạp chí y khoa JAMA cho thấy những người tập thể dục vào cuối tuần cũng được hưởng cùng lợi ích như những người tập hàng ngày ở các phòng thể dục.
SEOUL, Nam Hàn – Hào hứng tập thể dục gắn liền với âm nhạc… Một bản khảo sát LG cho thấy âm nhạc là yếu tố cần thiết nhất trong khi tập thể dục.
Bản khảo sát Dreams cũng cho thấy 58% dân Anh quốc bị đánh thức nửa đêm vì thú cưng được cho ngủ chung trong phòng ngủ.
Khi số người trên thế giới bị tiền cao huyết áp và cao huyết áp gia tăng, thì số tử vong liên quan tới “kẻ giết người thầm lặng” này cũng gia tăng, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
PARIS - Nghi can chính trong trận tấn công tắm máu thủ đô nước Pháp ngày 11-11-2015 đuợc mô tả như là “thần tượng”, là “siêu sao” trong thư của cảm tình viên gửi vào nhà tù.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.