Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/07/200600:00:00(Xem: 9617)

- LHQ XIN NGƯNG BẮN TRONG 72 GIỜ ĐỂ DI TẢN

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan nói chuyện với truyền thông bên ngoài Hội Đồng Bảo An LHQ hôm 28-7-2006 tại bản doanh LHQ ở New York về tình hình Lebanon. Điều hợp viên về nhân đạo LHQ Jan Egeland kêu gọi đình chiến 72 giờ đồng hồ giữa Israel và Hizbollah nhằm di tản người chết, bị thương và gửi lương thực, y tế vào nơi lửa đạn. (Getty Images)

- PALESTINE: BỊ BẮN KINH HOÀNG

Foto: AFP palestine july 28 2006.jpg

Dân Palestine kinh hoàng nhìn ngôi nhà bị phá hủy bởi 1 phi đạn từ chiến đấu cơ Israel F-16 phóng xuống trong trại tị nạn Khan Yunes, Gaza Strip hôm 28-7-2006. Có 24 người Palestine chết trong đó có 1 bé sơ sinh và 2 thiếu niên, khi Israel không kích phía bắc và đông Gaza Strip. Chủ Tịch Mahmud Abbas đòi Israel ngừng bắn tức khắc, lên án hành vi không chấp nhận được và vi phạm công ước Geneva. (Getty Images)

- CẬU BÉ THIÊN TÀI VÕ THUẬT

Cậu bé Lu Di, 6 tuổi, tại một trường võ thuật ở Songsan, tỉnh Henan đã biểu diễn khả năng hít đất 10,000 cái trong vòng 3 giờ đồng hồ và 20 phút trong ngày 22-7-2006, theo lời Shi Yongdi, Hiệu Trưởng. Shi nói là trường quyết định miễn học phí cho Di trong 10 năm vì thành tích đó.

- CAO SU TĂNG, VỎ XE MICHELIN GIẢM LỢI TỨC

Hãng vỏ xe Pháp Michelin & Cie., hãng sản xuất vỏ xe lớn nhất thế giới, loan báo lợi tức giảm còn   276 triệu euros ($350 triệu đô la), tức 1.9 euros/cổ phần, từ mức 289 triệu euros một năm trước đó. Lý do vì nguyên liệu tăng giá cao, chủ yếu là cao su tăng.

- FUJI GIẢM LỢI TỨC 69%

Công ty Fuji Photo Film Co. loan báo giảm sút 69.9% về lợi tức ròng trong tam cá nguyệt qua, vì thương vụ bán phim cho máy ảnh sa sút. Hãng loan báo lợi tức giảm còn 4.81 tỉ yen ($41.5 triệu đô) từ mức 15.96 tỉ yen cùng thời kỳ năm ngoái.

- DU KÍCH ĐỔI DÒNG, ĐẤT SRI LANKA KHÔ CHÁY

Chính phủ Sri Lanka lên án du kích Hổ Tamil đã chặn dòng nước hướng về các nông dân sắc tộc Sinhalese trong vùng quân chính phủ kiểm soát ở quận Trincomalee -- nơi cả quân chính phủ và du kích cùng kiểm soát vùng này.

- NGÂN HÀNG ẤN ĐỘ: NỬA TRIỆU ĐÌNH CÔNG

Khoảng nửa triệu nhân viên tại các ngân hàng quốc doanh Ấn Độ bắt đầu cuộc đình công 1 ngày hôm Thứ Sáu để phản đối các chính sách đổi mới như hủy bỏ dịch vụ chi trả tiền số lượng nhỏ.

- OFFICE DEPOT TĂNG LỢI TỨC 18%

Office Depot Inc., hệ thống bán vật dụng văn phòng lớn thứ nhì Hoa Kỳ chỉ sau Staple’s, loan báo lợi tức quý 2 tăng 18% nhờ thương vụ tăng. Trong tam cá nguyệt kết thúc vào hôm 1-7-2006, lợi tức tăng tới 118.3 triệu đô, từ mức 100 triệu đô cùng thời kỳ năm trứơc. Tổng thương vụ tăng 4% để tới 3.49 tỉ đô, từ mức 3.36 tỉ đô trong quý 2 năm 2005.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Tổ chức di trú quốc tế (IOM) ước lượng số người chết đuối trên đường vượt biên tới châu Âu tính từ đầu năm là gần 3000 – gần 250,000 người tới được bờ bắc Địa Trung Hải.
KABUL, Afghanistan -- Chính phủ Mỹ xài hơn 300 triệu USD tiền đạn dược cho cảnh sát và quân lực Afghanistan trong năm 2015. Câu hỏi là, đạn này bây giờ ở đâu?
MOSCOW/WASHINGTON -- Bản tin Sputnik của Nga nói rằng Hải quân Nga hùng mạnh nhất thế giới, trong khi Không quân Mỹ hùng mạnh nhất thế giới.
Bản xếp hạng theo thông kê của InPriceonomics liệt kê các quốc gia có tỷ lệ dân số sinh ngoài quôc gia đó (không kể Vatican) cho thâý Hoa Kỳ chỉ đứng thứ 5 thế giới về tỷ lệ công dân có nơi sinh ngoaà nước.
BEIJING -- Làn sóng nhiều triệu đôla chạy ra khỏi Hoa Lục đã chậm lại trong quý 2 của năm nay, theo thống kê chính thức.
Một câu hỏi nêu ra rằng nếu Wal-Mart không thể đưa việc làm sản xuất về lại Mỹ, làm sao Donald Trump có thể làm như thế.
Xả súng tại Munich - 10 người chết, nhiều người bị thương - Thủ phạm trốn chạy với vũ khí - Giao thông ngưng - Cảnh sát nói "tình hình khủng bố nghiêm trọng
Trước tiên là một sát thủ vào tiệm ăn McDonalds hô khẩu hiệu ca ngợi Thượng Đế 'Allahu Akbar' rồi bắn vào các trẻ em ngô2i ăn trong tiệm, rồi sát thủ bước ra...
Bộ trưởng Liow Tiong Lai của Malaysia giải thích: 3 nước nhận thấy không có bằng chứng khả tín – thông cáo chung xác nhận: không chấm dứt hoàn toàn cuộc tìm kiếm.
NEW DEHLI - Bộ quốc phòng Ấn Độ loan báo: không quân mất liên lạc với 1 phi cơ vận tải chở 29 người đến đảo trong Vịnh Bengal
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.