Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/07/200600:00:00(Xem: 3632)

- LÍNH NHẬT BẢN  VỀ LẠI QUÊ NHÀ

Các chiến binh Nhật Bản trong Lực Lượng Tự Vệ Bộ Chiến trong lễ đón chiến binh về từ Iraq tại bản doanh Bộ Quốc Phòng ở Tokyo hôm 25-7-2006. Đợt lính cuối cùng Nhật Bản về từ Iraq hôm 25-7 đã hoàn tất chiến dịch quân sự lớn nhất của Nhật kể từ Thế Chiến II. (AFP/Getty Images)

 

 

 

 

- RỜI LEBANON VỀ LẠI PHI LUẬT TÂN

Các công nhân Phi Luật Tân di tản về gặp lại gia đình tại căn cứ không quân Villamor, Manila, hôm 25-7-2006 sau khi tới từ Lebanon. Chuyến này về 228 lao động Phi Luật Tân hồi hương được trong khi còn vài trăm lao động Việt Nam chưa rời Lebanon được hôm Thứ Ba. Báo nhà nước loan tin IOM đã hứa sẽ giúp di tản người Việt ra khỏi Lebanon. (AFP/Getty Images)

 

 

 

- BÃO VÀO TRUNG QUỐC, 700,000 DÂN DI TẢN

Trận bão Kaemi đã đánh vào bờ biển Trung Quốc, làm di tản hơn 700,000 người khu vực đông nam trong trận bão đã làm chết hơn 600 người. Trong đó tỉnh Fujian đã di tản hơn 643,000 người, tỉnh Zhejiang di tản hơn 80,000 người. Khoảng 44,000 ghe tàu đánh cá có lệnh về bến hôm Thứ Ba, trong khi các chuyến bay từ Xiamen phải hủy bỏ. (AFP/Getty Images)

- TÀU HÀNG SINGAPORE LẬT NGHIÊNG

Chiếc tàu hàng Cougar Ace của Singapore đã lật nghiêng 90 độ qua một phía tại cảng khoảng 230 dặm phía nam Đảo Aleutian, ngoài bờ biển Alaska hôm 24-7-2006. Lính tuần duyên Mỹ đã đưa trực thăng tới cứu 22 nhân viên hải hành trên tàu này. Tàu  Cougar Ace dài 654 feet, đang chở gần 5,000 xe hơi từ Nhật Bản sang Canada.

- JETBLUE LỢI TỨC TĂNG

Hàng không JetBlue Airways Corp. loan báo hôm Thứ Ba rằng lợi tức tam cá nguyệt thứ nhì tăng tới 14 triệu đô, từ mức 13 triệu đô. Trong khi đó thương vụ tăng 42% để tới 612 triệu đô từ mức 429 triệu một năm trứơc. Một yếu tố ảnh hưởng là do giá dầu cao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KIEV - Hơn 10 ngày sau khi tân TT Ukraine nhậm chức, ban tham mưu của ông khám phá “máy chủ của mạng điện toán tại Phòng Tình Hình bị người tiền nhiệm lấy đi”.
BRASILIA - Xung đột băng đảng trong 4 nhà giam khác nhau tại miền bắc Brazil gây thiệt mạng tối thiểu 55 người, tính đến trưa ngày Thứ Ba 28/05.
PARIS - 4 nghi can bị bắt sau khi 1 tên kích hỏa bom miểng bên ngoài 1 tiệm bánh của thành phố Lyon hôm Thứ Sáu tuần qua (24/05), gây thương tích 14 người.
MEXICO - 1 người Nhật bất tỉnh vì nhiễm ma túy cao, trên chuyến bay từ Mexico đi Nhật. Hành khách này đã nuốt 246 gói cocaine.
TEHRAN - Vào ngày 28/05, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Iran tuyên bố “Không thấy triển vọng thương thuyết với Hoa Kỳ”.
NAYPIDAW - 7 diễn viên trẻ bị tống giam, khi trình diễn 1 bi kịch trong lễ hội truyền thống Myanmar.
COLOMBO - Nhà sư Gnanasara, đứng đầu “Quyền lực Phật giáo – BBS” mới được trả tự do theo lệnh khoan hồng của TT Srisena, sau 9 tháng tù trong án phạt 6 năm tù, về tội khinh thường tòa án.
BANGKOK - Trong lúc thế lực của Thủ Tướng gốc quân đội tìm kiếm đồng minh chia quyền không tán đồng đề nghị liên liên hiệp 7 đảng theo đuổi dân chủ hóa, 3 đảng chưa quyết định.
TAIPEI - Lần đầu tiên từ hơn 4 thập niên, các viên chức an ninh cao cấp Hoa Kỳ và Đài Loan họp. Nguồn tin Bộ Ngoại Giao Taiwan cho hay: trong chuyến đi Hoa Kỳ từ ngày 13 đến ngày 21-5, cố vấn David Lee đã hội đàm với cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, là lần đầu tiên từ khi Washington đoạn giao với Taipei năm 1979.
LONDON - 2 phe đối đầu trên chính trường vương quốc Anh chuẩn bị 1 cuộc đấu tranh về Brexit không thỏa thuận, hy vọng thu phục số cử tri bỏ họ để hậu thuẫn phong trào mới của nhân vật hoài nghi EU là Nigel Farage, và các đảng nhỏ trong cuộc bầu cử nghị viện châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.