Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/07/200600:00:00(Xem: 4354)

- LÍNH NHẬT BẢN  VỀ LẠI QUÊ NHÀ

Các chiến binh Nhật Bản trong Lực Lượng Tự Vệ Bộ Chiến trong lễ đón chiến binh về từ Iraq tại bản doanh Bộ Quốc Phòng ở Tokyo hôm 25-7-2006. Đợt lính cuối cùng Nhật Bản về từ Iraq hôm 25-7 đã hoàn tất chiến dịch quân sự lớn nhất của Nhật kể từ Thế Chiến II. (AFP/Getty Images)

 

 

 

 

- RỜI LEBANON VỀ LẠI PHI LUẬT TÂN

Các công nhân Phi Luật Tân di tản về gặp lại gia đình tại căn cứ không quân Villamor, Manila, hôm 25-7-2006 sau khi tới từ Lebanon. Chuyến này về 228 lao động Phi Luật Tân hồi hương được trong khi còn vài trăm lao động Việt Nam chưa rời Lebanon được hôm Thứ Ba. Báo nhà nước loan tin IOM đã hứa sẽ giúp di tản người Việt ra khỏi Lebanon. (AFP/Getty Images)

 

 

 

- BÃO VÀO TRUNG QUỐC, 700,000 DÂN DI TẢN

Trận bão Kaemi đã đánh vào bờ biển Trung Quốc, làm di tản hơn 700,000 người khu vực đông nam trong trận bão đã làm chết hơn 600 người. Trong đó tỉnh Fujian đã di tản hơn 643,000 người, tỉnh Zhejiang di tản hơn 80,000 người. Khoảng 44,000 ghe tàu đánh cá có lệnh về bến hôm Thứ Ba, trong khi các chuyến bay từ Xiamen phải hủy bỏ. (AFP/Getty Images)

- TÀU HÀNG SINGAPORE LẬT NGHIÊNG

Chiếc tàu hàng Cougar Ace của Singapore đã lật nghiêng 90 độ qua một phía tại cảng khoảng 230 dặm phía nam Đảo Aleutian, ngoài bờ biển Alaska hôm 24-7-2006. Lính tuần duyên Mỹ đã đưa trực thăng tới cứu 22 nhân viên hải hành trên tàu này. Tàu  Cougar Ace dài 654 feet, đang chở gần 5,000 xe hơi từ Nhật Bản sang Canada.

- JETBLUE LỢI TỨC TĂNG

Hàng không JetBlue Airways Corp. loan báo hôm Thứ Ba rằng lợi tức tam cá nguyệt thứ nhì tăng tới 14 triệu đô, từ mức 13 triệu đô. Trong khi đó thương vụ tăng 42% để tới 612 triệu đô từ mức 429 triệu một năm trứơc. Một yếu tố ảnh hưởng là do giá dầu cao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Lên tiếng tại hội nghị quốc tế chống khủng bố, bộ trưởng nội vụ Ahsan Iqbal của Pakistan khẳng định chủ trương trừ khử mọi tín hiệu của chủ nghĩa khủng bố trong nước, vì nhu cầu hoà bình và phát triển.
SEOUL - Nam Hàn phái 1 phái bộ 7 thành viên đi họp cấp cao với các viên chức Bắc Hàn để thảo luận các vấn đề nghi lễ và an ninh trong tiến trình chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh nam/bắc, dự kiến họp cuối tháng này tại làng đình chiến Panmunjom, theo tin của thông tấn Yonhap.
Hồi năm 2015, sự ra mắt của Galaxy S6 đã đánh dấu một sự thay đổi lớn của Samsung, sau khi Galaxy S5 đã gây thất vọng với doanh thu rất thấp. Galaxy S6 và S6 Edge có thiết kế hoàn toàn mới, đã giúp vực dậy mảng kinh doanh smartphone đang gặp nhiều khó khăn của Samsung.
NEW YORK -- Chứng khoán đã sụt điểm khi đóng cửa thị trường Wall Street hôm Thứ Hai, trong khi các công ty kỹ thuật bị thiệt hại nặng và giới đầu tư lo ngại căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
SEOUL - Lần đầu tiên từ 15 năm 1 đoàn văn nghệ Nam Hàn gồm 120 thành viên trình diễn tại thủ đô Pyongyang.
LONDON - Hàng loạt e-mail từ các nhân vật có liên lạc với Điện Kremlin chỉ ra âm mưu của chính quyền Nga gây bất đồng và rối loạn ở ngoại quốc – họ trả tiền cho tin tặc, nhóm biểu tình và con buôn làm việc tuyên truyền chống lại phương tây.
BEIJING - Chính sách thuế nhập cảng của chính quyền Trump bắt đầu bị Trung Cộng trả đũa, bằng hàng loạt thuế suất cao hơn nhắm trái cây, rượu nho… bắt đầu ngày Thứ Hai tuần này. 1 phát ngôn viên minh định “Chúng tôi không muốn chiến tranh mậu dịch và chúng tôi tuyệt đối không sợ”. Viên chức cho biết : bắt đầu lấy thuế tổng trị giá 3 tỉ MK với 128 mặt hàng nhập cảng nguồn gốc Hoa Kỳ.
MOSCOW - Để tăng cường an ninh World Cup, thẩm quyền an ninh liên bang Nga đang tuyển mộ 1 số ứng viên nam và nữ biết bắn súng và biết đàm thoại căn bản bằng tiếng Anh. Bộ trưởng nội vụ Vladimir Kolokoltsev cho biết : ứng viên biết tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hoa cũng đuợc ưu đãi.
LONDON - 1 sáng kiến đa đảng cổ vũ phụ nữ tranh đấu luơng bình đẳng đã lập trang mạng và chiến dịch vận động băng mạng xã hội để hướng dẫn phụ nữ đối phó với bất công về luơng vì phân biệt giới tính.
MOSCOW - Ngoại trưởng Nga nói : vụ ám sát cựu điệp viên Nga đầu tháng qua làm lợi chính phủ của Thủ Tướng Theresa May, vì gây phân tâm về tiến trình Brexit khó khăn và phưc tạp – trong buổi họp báo đầu tuần, ngoâi trưởng Sergey Lavrov giải thích : nội các May đang cảm thấy bất an vì không thể thực hành các hưá hẹn về các điều kiện để ly thân với Liên Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.