Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/07/200600:00:00(Xem: 4371)

- LÍNH NHẬT BẢN  VỀ LẠI QUÊ NHÀ

Các chiến binh Nhật Bản trong Lực Lượng Tự Vệ Bộ Chiến trong lễ đón chiến binh về từ Iraq tại bản doanh Bộ Quốc Phòng ở Tokyo hôm 25-7-2006. Đợt lính cuối cùng Nhật Bản về từ Iraq hôm 25-7 đã hoàn tất chiến dịch quân sự lớn nhất của Nhật kể từ Thế Chiến II. (AFP/Getty Images)

 

 

 

 

- RỜI LEBANON VỀ LẠI PHI LUẬT TÂN

Các công nhân Phi Luật Tân di tản về gặp lại gia đình tại căn cứ không quân Villamor, Manila, hôm 25-7-2006 sau khi tới từ Lebanon. Chuyến này về 228 lao động Phi Luật Tân hồi hương được trong khi còn vài trăm lao động Việt Nam chưa rời Lebanon được hôm Thứ Ba. Báo nhà nước loan tin IOM đã hứa sẽ giúp di tản người Việt ra khỏi Lebanon. (AFP/Getty Images)

 

 

 

- BÃO VÀO TRUNG QUỐC, 700,000 DÂN DI TẢN

Trận bão Kaemi đã đánh vào bờ biển Trung Quốc, làm di tản hơn 700,000 người khu vực đông nam trong trận bão đã làm chết hơn 600 người. Trong đó tỉnh Fujian đã di tản hơn 643,000 người, tỉnh Zhejiang di tản hơn 80,000 người. Khoảng 44,000 ghe tàu đánh cá có lệnh về bến hôm Thứ Ba, trong khi các chuyến bay từ Xiamen phải hủy bỏ. (AFP/Getty Images)

- TÀU HÀNG SINGAPORE LẬT NGHIÊNG

Chiếc tàu hàng Cougar Ace của Singapore đã lật nghiêng 90 độ qua một phía tại cảng khoảng 230 dặm phía nam Đảo Aleutian, ngoài bờ biển Alaska hôm 24-7-2006. Lính tuần duyên Mỹ đã đưa trực thăng tới cứu 22 nhân viên hải hành trên tàu này. Tàu  Cougar Ace dài 654 feet, đang chở gần 5,000 xe hơi từ Nhật Bản sang Canada.

- JETBLUE LỢI TỨC TĂNG

Hàng không JetBlue Airways Corp. loan báo hôm Thứ Ba rằng lợi tức tam cá nguyệt thứ nhì tăng tới 14 triệu đô, từ mức 13 triệu đô. Trong khi đó thương vụ tăng 42% để tới 612 triệu đô từ mức 429 triệu một năm trứơc. Một yếu tố ảnh hưởng là do giá dầu cao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Nội chiến Syria đã bước qua năm thứ 8 tính từ khi cuộc biểu tình đòi dân quyền và thả tù chính trị sau 40 năm thống trị bằng áp bức của gia đình Assad biến thành bạo động, giữa Tháng 3-2011.
MOSCOW - Nga đã bắn thử phi đạn siêu thanh Kinzhal mà TT Putin mô tả là vũ khí lý tưởng không thể bị các hệ thống phòng không đánh chặn.
WASHINGTON - Thương gia George Nader gốc Lebanon và nhà tài trợ của đảng CH đuợc biết với tên Elliott Broidi, mục tiêu điều tra của đoàn Mueller về các quan hệ với nước Arap Emirates (UAE) và với các phụ tá của Trump, cũng có mặt trong các tiếp xúc của Jared Kushner, con rể TT.
BRUSSELS - TT Trump đã ký sắc lệnh áp dụng thuế suất 25% với thép nhập cảng và 10% với nhôm nhập cảng - 2 lân bang Canada và Mexico là ưu tiên miễn trừ trong lúc Hoa Kỳ tái đàm phán NAFTA.
HAVANA - Khoảng 8 triệu cử tri đi bỏ phiếu bầu QH, mở đuờng cho việc suy cử nhà lãnh đạo mới thay thế chủ tịch Raoul Castro – ông này từ nhiệm trong tháng tới, kết thúc 6 thập niên “trị vì” của gia đình Castro. Trên 600 dân biểu đuợc bầu trong danh sách ứng viên đã đuợc chính quyền chọn trước.
LONDON - Tin báo chí cho biết : Moscow sẽ bị vưong quốc UK quy trách nhiệm trong vụ cựu gián điệp Nga bị ám sát tại lãnh thổ vương quốc. Thủ Tướng Theresa Nay họp HĐ An Ninh Quốc Gia về vụ cựu đại tá quân báo Sergei Skripal và con gái bị hạ độc tại Salisbury và có thể công bố sau đó các trừng phạt chống lại chính quyền Putin.
VIENNA - Cảnh sát Austria báo tin : 1 thanh niên bản xứ 27 tuổi bị bắn chết khi dùng dao tấn công lính gác trú sở của ĐS Iran – hung thủ nguồn gốc Ai Cập bị bắn chết tại chỗ lúc 11 giờ đêm.
STOCKHOLM - Nguồn cung cấp vũ khí đưa tới Trung động tăng cùng với xung đột kéo dài trong vùng - phúc trình về mua bán vũ khí của Stockholm International Peace Research Institute (SIPRI) ghi : nhập cảng của các nước trong vùng tăng 103% trong 5 năm qua.
LONDON - Luợng định giá phải trả cho tiến trình Brexit của 27 thành viên UK và vương quốc UK là việc không dễ – 1 công ty tham vấn và 1 công ty pháp lý đã làm việc này, ước luợng là không dưới 80 tỉ MK.
YANGON - Amnesty International cho hay : quân đội Myanmar đang xây dựng căn cứ và cầu đuờng tại vùng dân thiểu số Rohingya sống tập trung trong tỉnh bang Rakhine – tin này gây hoài nghi với chương trình hồi hương dân tị nạn Rohingya đã thoả thuận với lân bang Bangladesh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.