Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/07/200600:00:00(Xem: 4757)

- LÍNH NHẬT BẢN  VỀ LẠI QUÊ NHÀ

Các chiến binh Nhật Bản trong Lực Lượng Tự Vệ Bộ Chiến trong lễ đón chiến binh về từ Iraq tại bản doanh Bộ Quốc Phòng ở Tokyo hôm 25-7-2006. Đợt lính cuối cùng Nhật Bản về từ Iraq hôm 25-7 đã hoàn tất chiến dịch quân sự lớn nhất của Nhật kể từ Thế Chiến II. (AFP/Getty Images)

 

 

 

 

- RỜI LEBANON VỀ LẠI PHI LUẬT TÂN

Các công nhân Phi Luật Tân di tản về gặp lại gia đình tại căn cứ không quân Villamor, Manila, hôm 25-7-2006 sau khi tới từ Lebanon. Chuyến này về 228 lao động Phi Luật Tân hồi hương được trong khi còn vài trăm lao động Việt Nam chưa rời Lebanon được hôm Thứ Ba. Báo nhà nước loan tin IOM đã hứa sẽ giúp di tản người Việt ra khỏi Lebanon. (AFP/Getty Images)

 

 

 

- BÃO VÀO TRUNG QUỐC, 700,000 DÂN DI TẢN

Trận bão Kaemi đã đánh vào bờ biển Trung Quốc, làm di tản hơn 700,000 người khu vực đông nam trong trận bão đã làm chết hơn 600 người. Trong đó tỉnh Fujian đã di tản hơn 643,000 người, tỉnh Zhejiang di tản hơn 80,000 người. Khoảng 44,000 ghe tàu đánh cá có lệnh về bến hôm Thứ Ba, trong khi các chuyến bay từ Xiamen phải hủy bỏ. (AFP/Getty Images)

- TÀU HÀNG SINGAPORE LẬT NGHIÊNG

Chiếc tàu hàng Cougar Ace của Singapore đã lật nghiêng 90 độ qua một phía tại cảng khoảng 230 dặm phía nam Đảo Aleutian, ngoài bờ biển Alaska hôm 24-7-2006. Lính tuần duyên Mỹ đã đưa trực thăng tới cứu 22 nhân viên hải hành trên tàu này. Tàu  Cougar Ace dài 654 feet, đang chở gần 5,000 xe hơi từ Nhật Bản sang Canada.

- JETBLUE LỢI TỨC TĂNG

Hàng không JetBlue Airways Corp. loan báo hôm Thứ Ba rằng lợi tức tam cá nguyệt thứ nhì tăng tới 14 triệu đô, từ mức 13 triệu đô. Trong khi đó thương vụ tăng 42% để tới 612 triệu đô từ mức 429 triệu một năm trứơc. Một yếu tố ảnh hưởng là do giá dầu cao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Giới hâm mộ thể thao tại đặc khu Hong Kong la ó khi quốc ca của lục địa trỗi lên tại cầu trường trước trận so tài giữa đội tuyển Bahrain và đội chủ nhà, tối Thứ Năm.
BEIJING - Trung Cộng tặng TT Trump 1 gói trị giá 253 tỉ MK hôm Thứ Năm, lớn chưa từng thấy trong lịch sử giao thương trong khi tìm cách tỏ ra nghiêm chỉnh với phàn nàn của Washington về mất quân bình mậu dịch.
- TT Putin gặp TT Trump tại hội nghị APEC Đà Nẵng, nhưng 2 bên chưa thỏa thuận về các đề tài của hội đàm thượng đỉnh, theo tin từ Điện Kremlin.
Giáo hoàng Phanxicô không thích khách hành hương (cũng như linh mục) dùng máy điện thoại di động chụp ảnh trong lúc tín hữu cầu nguyện – ngài hô hào không làm thế nữa, vì cử hành thánh lễ là việc linh thiêng, không là diễn tuồng.
Ủy Hội Liên Âu (EC) là cơ chế điều hành của EU đề nghị hạ thấp đáng kể khói thải xe hơi để hậu thuẫn hiệp ước Paris về hạn chế biến đổi khí hậu, cạnh tranh với Trung Cộng, và khuyến khích sản xuất xe chạy bằng điện năng.
Dân vùng Catalonia xuống đường hôm Thứ Tư hưởng ứng lời hô hào của công đoàn ủng hộ ly khai, gây gián đoạn lao thông đuờng bộ và đường sắt để yêu cầu trả tự do các thủ lãnh chủ trương giành độc lập với Madrid.
RAMALLAH - Chỉ huy trưởng cảnh sát Palestine khẳng định: cảnh sát của Hamas hoạt động tại phần lãnh thổ Gaza ven biển phải giải giới để thỏa thuận hoà giải ký kết trong tháng qua có thể thực hiện thành công.
Không Quân Taiwan loan báo ngưng bay toàn đội chiến đấu cơ Mirage để tìm kiếm 1 chiếc cùng loại mất tích trong 1 phi vụ huấn luyện.
MANILA - TT Duterte tuyên bố hôm Thứ Tư : sẽ yêu cầu “bỏ đi” nếu TT Trump nêu vấn đề nhân quyền khi 2 ông gặp nhau.
Trạm không gian Tiangong-1 của Trung Cộng sẽ trở lại khí quyển vào đầu năm 2018 với góc nhập giữa 43 và 44 độ, theo phỏng đoán của đài quan sát thuộc NASA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.