Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/07/200600:00:00(Xem: 4779)

- LÍNH NHẬT BẢN  VỀ LẠI QUÊ NHÀ

Các chiến binh Nhật Bản trong Lực Lượng Tự Vệ Bộ Chiến trong lễ đón chiến binh về từ Iraq tại bản doanh Bộ Quốc Phòng ở Tokyo hôm 25-7-2006. Đợt lính cuối cùng Nhật Bản về từ Iraq hôm 25-7 đã hoàn tất chiến dịch quân sự lớn nhất của Nhật kể từ Thế Chiến II. (AFP/Getty Images)

 

 

 

 

- RỜI LEBANON VỀ LẠI PHI LUẬT TÂN

Các công nhân Phi Luật Tân di tản về gặp lại gia đình tại căn cứ không quân Villamor, Manila, hôm 25-7-2006 sau khi tới từ Lebanon. Chuyến này về 228 lao động Phi Luật Tân hồi hương được trong khi còn vài trăm lao động Việt Nam chưa rời Lebanon được hôm Thứ Ba. Báo nhà nước loan tin IOM đã hứa sẽ giúp di tản người Việt ra khỏi Lebanon. (AFP/Getty Images)

 

 

 

- BÃO VÀO TRUNG QUỐC, 700,000 DÂN DI TẢN

Trận bão Kaemi đã đánh vào bờ biển Trung Quốc, làm di tản hơn 700,000 người khu vực đông nam trong trận bão đã làm chết hơn 600 người. Trong đó tỉnh Fujian đã di tản hơn 643,000 người, tỉnh Zhejiang di tản hơn 80,000 người. Khoảng 44,000 ghe tàu đánh cá có lệnh về bến hôm Thứ Ba, trong khi các chuyến bay từ Xiamen phải hủy bỏ. (AFP/Getty Images)

- TÀU HÀNG SINGAPORE LẬT NGHIÊNG

Chiếc tàu hàng Cougar Ace của Singapore đã lật nghiêng 90 độ qua một phía tại cảng khoảng 230 dặm phía nam Đảo Aleutian, ngoài bờ biển Alaska hôm 24-7-2006. Lính tuần duyên Mỹ đã đưa trực thăng tới cứu 22 nhân viên hải hành trên tàu này. Tàu  Cougar Ace dài 654 feet, đang chở gần 5,000 xe hơi từ Nhật Bản sang Canada.

- JETBLUE LỢI TỨC TĂNG

Hàng không JetBlue Airways Corp. loan báo hôm Thứ Ba rằng lợi tức tam cá nguyệt thứ nhì tăng tới 14 triệu đô, từ mức 13 triệu đô. Trong khi đó thương vụ tăng 42% để tới 612 triệu đô từ mức 429 triệu một năm trứơc. Một yếu tố ảnh hưởng là do giá dầu cao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Bộ trưởng quốc phòng Australia cho hay: Canberra sẵn sàng hô hào các trừng phạt quốc tế mạnh hơn chống lại Pyongyang, đáp lại vụ nổ nguyên tử thứ 6 hôm Chủ nhật tuần qua. Tại diễn đàn an ninh “Seoul Defense Dialogue” hàng năm do Bộ quốc phòng Nam Hàn tổ chức, bộ trưởng Maris Payne tuyên bố: Australia hậu thuẫn chính sách trừng phạt mà HĐ Bảo An chấp thuận, tuy đối thoại không bao giờ là muộn.
ASEAN tổ chức hội nghị bộ trưởng kinh tế tại thành phố Pasay của Philippines đã khai mạc hôm Thứ Năm.
Phi cơ Israel không tập 1 cơ sở quân sự Syria tình nghi là nơi sản xuất vũ khí hoá học – nhà cầm quyền Damascus lên án chiến đấu cơ Israel tấn công 1 cơ sở quân sự tại Masyaf gây thiệt mạng 2 người.
Hội Lưỡi Liềm Đỏ tại Iran đã chuẩn bị 1 gói cứu trợ để giúp người thiểu số Rohingya theo đạo Hồi trốn chạy đàn áp tại Myanmar.
NATO đã thông báo Moscow: cuộc tập trận lớn của Nga tại Belarus sẽ đuợc liên minh quân sự phương tây theo dõi sát - các tập trận tương tự trong thời gian gần đây gồm cuộc thao luyện giả định tân công Ba Lan bằng hàng chục ngàn quân và bom nguyên tử thả xuống thủ đô Warsaw.
Dưới quyền lãnh đạo của TT Trump, Washington tự xa cách thỏa ước nguyên tử Vienna đã ký kết giữa Iran và Lục Cường hồi Tháng 7-2015.
- 9 ngoại kiều bị truy tố tại Hoa Kỳ về tội đã thực hiện các giao hoán tài chính với Tehran trị giá hàng trăm triệu MK, là vi phạm lệnh trừng phạt Iran.
Trận bão Irma đánh vào vùng biển Caribbean hôm Thứ Tư, gây ra ít nhất 4 người chết, trong khi 3 tiểu bang Hoa Kỳ -- Florida, Georgia và South Carolina -- chuẩn bị đối phó với trận bão mô tả sẽ là một trong những trận bão kinh hoàng nhất vùng Đại Tây Dương với sức gió 185 dặm/giờ.
Nhà nghiên cứu Michael Madden, giám đốc North Korea Leadership Watch (NKLW) và là cộng tác viên của chương trình 38 North tại Fox News, cho hay: khoa học gia có thể châm ngòi thế chiến thứ 3 nổi lên trong chế độ Pyongyang nhờ vào khả năng phát triển vũ khí.
Lãnh tụ tranh đấu dân chủ của Myanmar đuợc tặng giải Nobel Hoà Bình không công nhận khủng hoảng nhân đạo tại biên giới Myanmar-Bangladesh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.