Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/07/200600:00:00(Xem: 6284)

- CONGO: SAU NỘI CHIẾN, TỚI BẦU CỬ TỰ DO

Các ủng hộ viên của Đảng Nhân Dân Tái Thiết và Dân Chủ (PPRD) xuống đường, hô khẩu hiệu tại Rutshuru, thuộc tỉnh phía bắc Kivu của Congo. Sẽ có khoảng 25.6 triệu người trong tổng số 60 triệu dân sẽ đi bầu vào tuần sau, ngày 30-7-2006 tại 50,000 phòng phiếu ở một đất nứơc tan hoang vì nội chiến. Cuộc bầu cử này sẽ là dấu mốc hòa bình lâu dài. (AFP/Getty Images)

- COLOMBIA: BIỂU TÌNH, TỰ CHÔN TỚI CỔ

Nhiều người dân Colombia đang biểu tình theo kiểu riêng -- tự chôn mình dưới đất, chỉ chừa đầu trồi lên -- tại 1 trại tị nạn dựng ở 1 công viên tại Bogota hôm 21-7-2006. Trong hơn 1 tuần qua, khoảng 700 gia đình di tản phải sống trong các lều dựng tạm ở công viên để xin chính phủ giúp đỡ. Khoảng 2.5 triệu người phải di tản trong Colombia vì nội chiến gay gắt. (AFP/Getty Images)

- TOSHIBA SẼ SẢN XUẤT ÀO ẠT THẺ NHỚ MICRO-SD

Toshiba Corp. loan báo hôm Thứ Sáu là sẽ sản xuất ào ạt các thẻ bộ nhớ nhỏ nhất từ tháng 9, nhằm đáp ứng nhu cầu cất chứa nhạc và dữ kiện trong các điện thoại di động. Sau buổi họp báo, lập tức cổ phiếu Toshiba tăng hơn 2% vào buổi sáng, bất chấp thị trường nhìn chung là đang xuống. Toshiba nói sẽ làm mỗi tháng 3 tới 4 triệu thẻ nhớ "microSD" -- mỗi thẻ dài 15mm, rộng 11mm, dày 1mm, chỉ nhỏ bằng 1/4 thẻ đang xài ở điện thoaị di động hiện nay.

- HÃNG THÉP MỸ LỜI TĂNG VỌT

 Hãng thép Steelmaker Nucor Corp. nói hôm Thứ Sáu là lợi tức quý 2 tăng vọt nhờ nhu cầu lớn hơn và nhờ giá bán cao hơn. Mức thu tăng tới 452.8 triệu đô, trong khi cùng tam cá nguyệt năm ngoái chỉ lời 322.7 triệu đô. Bản doanh hãng ở Charlotte, North Carolina.

- LÍNH LHQ GIỮ HÒA BÌNH HAITI

Một lính gìn giữ hoà bình LHQ kiểm soát một người Haiti trứơc một căn cứ tạm của LHQ tại thị trấn  Cite-Militaire tại Port-au-Prince hôm 21-7-2006. Có ít nhất 6 người bị bắn trong tuần lễ, khi các băng đảng tiếp tục bắn trả cảnh sát Haiti và lính LHQ ở đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố: Hoa Kỳ không định rút tại Syria dù Washington nói đã có kế hoạch ngưng can dự.
MANILA - Bộ ngoại giao Philippines đã xin lỗi chính quyền Kuwait sau vụ có yếu tố xâm phạm chủ quyền của vương quốc để giải cứu 5, 6 công dân làm việc gia nhân bị chủ bản xứ lạm dụng.
BEIJING - Khoa học gia Trung Cộng đang ra sức phát triển kỹ thuật “choàng áo vô hình” để chiến đấu cơ đánh lừa radar đối phương – nhưng giới quan sát tin chắc con đường còn dài trước khi chiến đấu cơ có thể thực sự tàng hình khi đối đầu.
BEIJING - Cảnh sát Hoa Nam đã bắt người đàn ông bị nghi là thủ phạm phóng hoả đốt quán karaoke gây thiệt mạng 18 người tại thành phố Qingyuan thuộc tỉnh Gangdong.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TORONTO, Canada -- Một xe van đâm vào một đám đông người đi bộ ở Toronto hôm Thứ Hai 23/4/2018, làm chết 9 người, gây bị thương 16 người.
PARIS - Trước khi tới thủ đô Hoa Kỳ trong 1 chuyến công du 3 ngày, nguyên thủ Pháp hô hào TT Trump chớ loại bỏ thỏa ước nguyên tử Vienna Tháng 7-2015 mà Lục Cường đã lý với Iran - trong cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho 1 cơ sở truyền thông Hoa Kỳ, TT Macron cũng nói tới chính sách thuế nhập cảng của Trump.
MANAGUA - TT Ortega rút lại dự định cải tổ chính sách hưu dưỡng bị phản đối đưa tới biểu tình bạo động 4 ngày gây thiệt mạng 4 người – nhưng, áp lực không giảm. Liên hội doanh nghiệp tư Nicaragua, là đồng minh của lãnh tụ Ortega trong 11 năm qua, xác nhận : vẫn tổ chức xuống đường phản đối.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố với nhà báo : còn quá sớm để cứu xét khả năng cho Nga trở lại diễn đàn kinh tế G-7.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hô hào các nước giàu tích cực hạn chế “thiên đàng cất giấu tiền bẩn” cùng lúc hưá hẹn tăng khả năng cấp tín dụng – nhân dịp mở khoá họp muà xuân cùng với World Bank, IMF công bố các hướng dẫn về trừ tham nhũng có hệ thống và ảnh hưởng của tham nhũng với kinh tế quốc gia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.