Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/07/200600:00:00(Xem: 7888)

- CONGO: SAU NỘI CHIẾN, TỚI BẦU CỬ TỰ DO

Các ủng hộ viên của Đảng Nhân Dân Tái Thiết và Dân Chủ (PPRD) xuống đường, hô khẩu hiệu tại Rutshuru, thuộc tỉnh phía bắc Kivu của Congo. Sẽ có khoảng 25.6 triệu người trong tổng số 60 triệu dân sẽ đi bầu vào tuần sau, ngày 30-7-2006 tại 50,000 phòng phiếu ở một đất nứơc tan hoang vì nội chiến. Cuộc bầu cử này sẽ là dấu mốc hòa bình lâu dài. (AFP/Getty Images)

- COLOMBIA: BIỂU TÌNH, TỰ CHÔN TỚI CỔ

Nhiều người dân Colombia đang biểu tình theo kiểu riêng -- tự chôn mình dưới đất, chỉ chừa đầu trồi lên -- tại 1 trại tị nạn dựng ở 1 công viên tại Bogota hôm 21-7-2006. Trong hơn 1 tuần qua, khoảng 700 gia đình di tản phải sống trong các lều dựng tạm ở công viên để xin chính phủ giúp đỡ. Khoảng 2.5 triệu người phải di tản trong Colombia vì nội chiến gay gắt. (AFP/Getty Images)

- TOSHIBA SẼ SẢN XUẤT ÀO ẠT THẺ NHỚ MICRO-SD

Toshiba Corp. loan báo hôm Thứ Sáu là sẽ sản xuất ào ạt các thẻ bộ nhớ nhỏ nhất từ tháng 9, nhằm đáp ứng nhu cầu cất chứa nhạc và dữ kiện trong các điện thoại di động. Sau buổi họp báo, lập tức cổ phiếu Toshiba tăng hơn 2% vào buổi sáng, bất chấp thị trường nhìn chung là đang xuống. Toshiba nói sẽ làm mỗi tháng 3 tới 4 triệu thẻ nhớ "microSD" -- mỗi thẻ dài 15mm, rộng 11mm, dày 1mm, chỉ nhỏ bằng 1/4 thẻ đang xài ở điện thoaị di động hiện nay.

- HÃNG THÉP MỸ LỜI TĂNG VỌT

 Hãng thép Steelmaker Nucor Corp. nói hôm Thứ Sáu là lợi tức quý 2 tăng vọt nhờ nhu cầu lớn hơn và nhờ giá bán cao hơn. Mức thu tăng tới 452.8 triệu đô, trong khi cùng tam cá nguyệt năm ngoái chỉ lời 322.7 triệu đô. Bản doanh hãng ở Charlotte, North Carolina.

- LÍNH LHQ GIỮ HÒA BÌNH HAITI

Một lính gìn giữ hoà bình LHQ kiểm soát một người Haiti trứơc một căn cứ tạm của LHQ tại thị trấn  Cite-Militaire tại Port-au-Prince hôm 21-7-2006. Có ít nhất 6 người bị bắn trong tuần lễ, khi các băng đảng tiếp tục bắn trả cảnh sát Haiti và lính LHQ ở đây.

Có người gọi điện thoại vào quầy vé của hãng hàng không Nga Aeroflot dọa nổ bom chuyến bay 2381 với 115 hành khách, theo tường thuật của thông tấn RIA.
VIENNA - Bộ trưởng nội vụ Áo Wolfgang Sobotka tuyên bố: Liên Âu phải củng cố phòng thủ chống lại di dân, tống xuất di dân nhiều hơn và nhanh hơn.
NEW YORK - Đại hội đồng LHQ chính thức bổ nhiệm ông Antonio Guterres vào vai trò TTK thay thế ông Ban Ki-moon sắp hết nhiệm vụ vào cuối năm.
Thứ Bảy ngày 10.12.2016 từ 13:00 giờ đến 23:00 giờ. Biểu tình trước Sứ Quán CSVN và Hội thảo tại Hội Trường Nhà Thờ St. Aloysius Schwyzerstr.
MANILA - Chính phủ Philippines chính thức mời LHQ gửi chuyên gia nhân quyền tới điều tra hàng ngàn vụ giết người trong chiến dịch bài trừ ma túy của TT Rodrigo Duterte,
DAMASCUS - 1 trại tập trung dành riêng cho đào binh của ISIS và gia đình họ đã đuợc thiết lập tại Syria – khoảng 300 đào binh và tù binh ISIS gồm 1 số người Âu bị giữ đang đuợc nhóm nổi dậy Jaysh al-Tahrir điều hành.
MOSCOW - Các tố giác chiến đấu cơ Nga không tập đoàn xe cứu trợ Aleppo gây căng thẳng – Điện Kremlin cương quyết phản bác, khẳng định không có chiến đấu cơ trong vùng.
PARIS - Tổ luật sư biện hộ cho Salah Abdeslam, đội viên khủng bố duy nhất sống sót trong trận tấn công tắm máu thủ đô nước Pháp không bênh vực y nữa – Salah Abdeslam không nói chuyện với họ.
Bà Kabman có thời gian là giám mục của giáo phận Hanover – năm 2009, bà đuợc suy tôn để lãnh đạo giáo hội Tin Lành Đức, nhưng từ chức 4 tháng sau vì lái xe vuợt đèn đỏ dưới ảnh hưởng của ruợu.
GENEVA - Các quan điểm bất định và rắc rối làm cho ứng viên TT Donald Trump trở thành nguy hiểm với quốc tế, là phát biểu của cao ủy nhân quyền LHQ Zeid Raad al-Hussein
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.