Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/07/200600:00:00(Xem: 3224)

- KHỐI G8 HỌP Ở NGA, BÀN TRUNG ĐÔNG

Các lãnh tụ khối G8, từ trái, Thủ Tướng Ý Romano Prodi, ThT Đức Angela Merkel, ThT Anh Tony Blair, TT Pháp Jacques Chirac, TT Nga Vladimir Putin, TT Mỹ George W.Bush, ThT Nhật Junichiro Koizumi, ThT Canada Stephen Harper, ThT Phần Lan Matti Vanhanen và Chủ Tịch ủy Hội Âu Châu Jose Manuel Barroso chụp lưu niệm ở lâu đài Konstantinovsky Palace ở Strelna ngoaị ô thành phố St.Petersburg, hôm 16-7-2006. Họ bàn về hòa bình Trung Đông. (AFP/Getty Images)

- IRAQ: LỄ CƯỚI TẬP THỂ 550 CẶP

Các cô dâu và chú rể Hồi Giaó Shiite kết hôn tập thể ở thánh địa Najaf hôm 16-7-2006. Có tới 550 cặp kết hôn tập thể chủ nhật trong lễ cưóới khổng lồ tổ chức do Hội Đồng Tối Cao Cách Mạng Hồi Giáo Tại Iraq -- nơi trao tặng 500 đô la cho mỗi cặp làm quà cưới.  (AFP/Getty Images)

- BELARUS: BIỂU TÌNH CHỐNG NGA

 Cảnh sát Belarus vây bắt người biểu tình trong khi giải tán cuộc phản kháng gần sứ quán Nga ở thủ đô Minsk hôm 16-7-2006. Có khoảng 30 người bị bắt ở Minsk hôm chủ nhật sau khi họ tới phản đối việc Nga ủng hộ Tổng Thống Alexander Lukashenko của Belarus.


- UNITED AIRLINES VÔ NHÀ MỚI, LẠI ĐƯỢC TIỀN

Hãng hàng không United Airlines quyết định dọn tổng hành dinh toàn cầu của hãng từ một nơi gần Phi Trường Quốc Tế O’Hare để về một cao ốc nơi phố chính Chicago, theo công ty loan ab1o chiều Thứ Bảy. Hãng hàng không lớn thứ nhì Hoa Kỳ này cho biết sẽ dọn bản doanh xong vào đầu năm 2007, vì các ưu đãi thành phố giúp cho. Bộ Thương mại Tiểu bang Illinois cũng sẽ giúp 1.35 triệu đô cho hàng không United Airlines, và Chicago sẽ tài trợ khoản thuế 5.25 triệu.

- MISSISSIPPI: BỊ DỌA BOM, ĐƯA ROBOT GỠ

Cảnh sát dùng một robot dò bom dọc công viên Smith Park nơi phố chính Jackson, Miss., hôm 15-7-2006 sau khi có lời đe dọa nổ bom giữa lúc có cuộc biểu tình của những người bênh vực quyền phá thai. Cảnh sát đã dùng robot gỡ goí giấy trong công viên. Cảnh sát không nói trong gói giấy có giấu những gì.

- INDONESIA: BIỂU TÌNH VÌ LEBANON, GAZA

Nhiều ngàn người biểu tình làm kẹt xe cộ ở thủ đô Jakarta, Indonesia hôm 16-7-2006 để phản đối việc Israel dội bom Gaza và Lebanon. Nhiều ngàn người tại đất nước có dân số theo Hồi Giáo đông nhất thế giới này xuống đường lên án Israel.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Duyên phòng Mã Lai đã bắn chết 1 ngư dân Việt Nam là người có tàu cố tình đâm vào tàu tuần tra tại Biển Đông, theo một viên chức cho biết hôm Thứ Hai, 17 tháng 8 năm 2020. Sự kiện đã xảy ra trong vùng biển Mã Lai, nơi các ngư dân địa phương đã phàn nàn trong quá khứ về việc các tàu đánh cá Việt Nam làm thiệt hại các mạng lưới của họ.
Cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới đã bắt đầu ngoài khơi Hawaii hôm Thứ Hai, 17 tháng 8 năm 2020 khi căng thẳng ngoại giao giữa Hoa Kỳ cùng các đồng minh của mình và TQ về tham vọng lãnh thổ của Bắc Kinh tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 16 tháng 8 năm 2020 để đòi hỏi cải tổ chính trị. Những người biểu tình muốn sửa đổi hiến pháp và cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ -- một chủ đề nhạy cảm tại Thái Lan.
Hàng không mẫu hạm Hải Quân Hoa Kỳ tập trận trên Biển Đông hôm Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết trong một thông báo, theo báo aljazeera.com tường trình.
Hàng chục ngàn công nhân hãng xưởng, phụ nữ cầm hoa trắng và bong bóng và giới trẻ biểu tình tràn ngập các đường phố của các thành phố khắp Belarus, gồm thủ đô Minsk, qua ngày thứ năm liên tục tính tới Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo bản tin của NBC News cho biết.
Thị trưởng Michael Mueller (SPD) với nhà xuất bản Friede Springer tại đài tưởng niệm Peter Fechter ở Zimmerstrasse. Ở đó, nhiều người đã tưởng niệm việc xây dựng Bức tường Berlin cách đây 59 năm. Xếp SED Walter Ulbricht đã đi vào lịch sử với tư cách là “người xây tường”. Dưới sự lãnh đạo của Ulbricht, bức tường thành ngăn cách được dựng lên từ ngày 13 tháng 8 năm 1961. Lịch sử và Nạn nhân không nên rơi vào quên lãng.
Nam Hàn đã xác nhận kế hoạch bắt đầu xây dựng hàng không mẫu hạm đầu tiên của họ vào năm tới giữa lúc các căng thẳng lên cao trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương giữa Hoa Kỳ và TQ và vấn nạn về tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn vẫn chưa được giải quyết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Năm, 13 tháng 8 năm 2020 tuyên bố điều mà ông gọi là một “Thỏa Thuận Hòa Bình Lịch Sử” giữa Do Thái và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, nói rằng họ đã đồng ý “bình thường hóa toàn diện các quan hệ,” theo bản tin Fox News cho biết.
Hồng Kông đã đình chỉ các thỏa thuận dẫn độ với Đức và Pháp. Chính quyền Hồng Kông hôm thứ Tư thông báo rằng hai nước đã "chính trị hóa hợp tác pháp lý" và do đó làm hỏng cơ sở hợp tác trong lĩnh vực này. Vì luật an ninh gây tranh cãi đối với Đặc khu hành chính China, hai quốc gia EU Đức và Pháp trước đó đã hoãn lại các thỏa thuận dẫn độ với Hồng Kông.
Chính quyền bị bao vây của Lebanon đã từ chức, một tuần sau vụ nổ long trời lở đất phá hủy hải cảng Beirut, với thủ tướng, Hassan Diab, cho rằng tai họa là kết quả của tham nhũng đặc hữu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.