Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/07/200600:00:00(Xem: 3109)

- SIÊU CƯỜNG THƯỢNG ĐỈNH

TT Nga Vladimir Putin và TT Bush vẫy chào trong khi đứng cùng 2 đệ nhất phu nhân Laura Bush (trái) và Lyudmila Putina (phải) hôm 14-7-2006 tại Strelna, bên ngoài thành phố St. Petersburg. TT Bush tới Nga để họp Thượng Đỉnh G-8. (AFP/Getty Images)

- HÔN LỄ GIỮA LỰU ĐẠN CAY

 

Chú rể Mansur Aziz, người Palestine, bảo vệ cô dâu mới cưới của anh, cô  Iman Hamad, công dân Mỹ, trong khi lựu đạn bắn ra đầy trời do lính Israel giải tán cuộc biểu tình hằng tuần của dân Palestine trong để phản đối việc Israel xây tường ngăn West Bank hôm 14-7-2006. Chú rể và cô dâu từng gặp nhau qua các cuộc biểu tình đó, và trong ngày cưới quyết định cùng bạn hữu tới bức tường biểu tình -- nơi dân Palestine nói chỉ là khoanh vùng chiếm đất. (AFP/Getty Images)

- SAMSUNG LỢI TỨC GIẢM 11%

Công ty Samsung Electronics loan báo lợi tức tam cá nguyệt giảm 11% hôm Thứ Sáu, nguyên do vì lợi tức giảm trên các mặt hàng điện thoại di động và truyền hình phẳng, nhưng tiên đoán rằng sẽ hồi phục lại trong nửa thứ nhì của năm. Lợi tức trong 3 tháng tính tới ngày 30-6 là 1.51 ngàn tỉ đồng won ($1.59 tỉ Mỹ Kim) với thương vụ 14.1 ngàn tỉ đồng won.

- TRIỂN LÃM BỘ XƯƠNG KHỦNG LONG

Bộ xương khủng long triển lãm ở hội chợ The Gigantic Dinosaur Expo 2006 tại thành phố Chiba, gần Tokyo, khai mạc hôm 14-7-2006. Triển lãm sẽ trưng bày 270 chủng loại và bộ xương khủng long. Mở cửa cho tới ngày 10-9.

- ACEH ĐÓN TỔNG THỐNG INDONESIA

Các học sinh Aceh hát trong khi đón mừng Tổng Thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono tới thăm trường mới của các em tại Bireuen, tỉnh Aceh, Indonesia, hôm 14-7-2006. Một số thành viên Phong Trào Giải Phóng Aceh nói rằng bộ luật cho quyền tự trị thông qua bởi quốc hội Indonesia hôm Thứ Ba không giữ đủ các lời hứa trong khi hòa đàm, và họ đòi quan sát viên quốc tế tới can thiệp về khiếu nại của họ.

- CỞI TRUỒNG GIỮA PHỐ, XIN ĂN CHAY

Hai cảnh sát viên thị trấn Providence nhìn cô Amy Jannette, thiện nguyện viên của tổ chức People for the Ethical Treatment of Animals (PETA, Nhân Loại Đối Xử Tử Tế với Thú Vật), trong khi cô sexy 95% ngồi biểu tình chống kỹ nghệ làm thịt thú vật giữa phố Providence, R.I.

- DÂN ẤN BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI PAKISTAN

Một thành viên đảng Jan Shakti Party đánh vào hình nộm Tổng Thống Pakistan là Tướng Pervez Musharraf trong cuộc biểu tình phản đối các vụ nổ bom xe lửa ở New Delhi, Ấn Độ hôm 14-7. Truyền thông Ấn Độ cho là Sở Tình Báo Pakistan dàn dựng các vụ nổ bom làm hơn 200 người chết naỳ, nhưng Pakistan đã chối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.