Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/07/200600:00:00(Xem: 3141)

 

Xe cứu thương tới khu cao ốc bốc cháy khi 1 phi đạn kiểu Katyusha bắn trúng vào thị trấn Nahariya hôm 13-7-2006, bắn từ biên giới Israel-Lebanon bởi du kích Hezbollah. (AFP/Getty Images)

- UKRAINE: PHE THÂN NGA BIỂU TÌNH

Những người ủng hộ của Đảng Party of Regions, có lập trường thân Nga, phất cờ và hô khẩu hiệu trong khi tại Kiev, Ukraine, hôm 13-7-2006. Hai đảng thân Tây Phương của Ukraine đã cho hú còi và gây gián đoạn buổi họp quốc hội hôm Thứ Năm trong nỗ lực gây rối liên minh đa số thân Nga vừa mới thành lập.

- BANGLADESH: THẦY CÔ GIÁO BIỂU TÌNH

Các thầy giáo, cô giaó Bangladesh lập dây chuyền người trong cuộc biểu tình đòi tăng lương tại Dhaka hôm 13-7-2006. Nhiều ngàn ông giáo, bà giáo Bangladesh đình công từ ngày 1-7-2006 đề đòi chính phủ nhượng bộ.

- THỊ TRƯỜNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG NGÀY CÀNG TĂNG

Sony Ericsson loan báo lợi tức chưa tính thuế cao kỷ lục trong quý 2 tới 211 triệu euros ($268.9 triệu Mỹ Kim). Mức tăng trưởng trong thị trường điện thoại tăng vượt quá mong đợi, và dự kiến năm nay sẽ có thương vụ hơn 950 triệu máy điện thoaị di động.

- BOEING PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

Boeing Co.  nói hôm Thứ Tư là thị trường phi cơ toàn cầu đòi hỏi xấp xỉ 27,200 phi cơ mới vào năm 2025, với trị giá 2.6 ngàn tỉ đô la là thị trường các phi cơ có 2 lối đi trên khoang hành khách. Bản phân tích nói hầu hết các phi cơ mới sẽ là thị trường loại phi cơ một lối đi hay 2 lối đi, và có dung lượng hành khách từ 100 tới 400 khách.

- NGÀNH GIẢI TRÍ VÀO HOA LỤC ĐẦU TƯ

Một du khách ngoại quốc trước 1 con khủng long robot trong cuộc triển lãm ngành giải trí quốc tế hôm 13-7-2006 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Các công ty giải trí đang dòm ngó thị trường 1.3 tỉ người Trung Quốc và hy vọng sẽ kiếm tiền từ khối dân đang ngaỳ càng tiêu xài nhiều này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DUBLIN - Trong buổi gặp đầu tiên Thủ Tướng Varadkar của Ireland, Thủ Tướng Johnson tuyên bố “ Brexit không thỏa thuận là 1 thất bại”, và cả 2 chính quyền phải chịu trách nhiệm.
PARIS - Bộ Trưởng Y Tế Pháp loan báo: nhiệt độ nóng trong Tháng 6 và Tháng 7 vừa gây 1,435 tử vong, là 9.1% cao hơn mức bình thường.
BERLIN - Chính giới Đức lên tiếng bất bình về 1 ứng viên của phe neo-Nazi thắng ghế thị trưởng một thị trấn có dân số 2,650 người, tại tỉnh bang Hesse thuộc miền trung.
MOSCOW - Kết quả kiểm phiếu của cuộc bầu cử địa phương vào ngày Chủ Nhật 8 tháng 9 tại Moscow gần hoàn tất, cho thấy đảng cầm quyền “Nước Nga Thống Nhất” thua nặng
DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) cho hay: vào ngày 9 tháng 9, phòng tuyến của dân quân thân Iran gần biên giới Syria-Iraq bị phi cơ tấn công ít nhất 18 người Iran và dân quân thiệt mạng.
KHARRTOUM - Nội các mới tuyên thệ nhậm chức tại thủ đô hôm Chủ Nhật 8 tháng 9 khi đất nước Sudan bắt đầu chuyển tiếp chính trị sau ngày lật đổ TT toàn trị.
HONG KONG - Vào ngày Thứ Hai 9 tháng 9, hàng trăm học sinh tại thành “chuỗi xích người” tại các quận của Hong Kong để hậu thuẫn phong trào chống chính quyền tiếp theo 1 cuối tuần chứng kiến sinh viên tranh đấu đụng độ cảnh sát.
Lãnh tụ phong trào đòi dân chủ tại Hồng Kông là Joshua Wong (Hoàng Chí Phong] đã đến phi trường thủ đô Berlin của Đức hôm 9 tháng 9 năm 2019, theo tin của AFP cho biết hôm Thứ Hai.
Tại Trường Arnold Academy, phía bắc London, các học sinh đang học mở tháo ra những lo âu của họ.
Trong phần phụ lục đời sống toàn cầu của Economist Intelligence Unit, thủ đô nước Áo Vienna được vinh dự xếp hàng đầu trong hai năm liên tiếp như là thành phố đáng sống nhất thế giới
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.