Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/07/200600:00:00(Xem: 3490)

 

Xe cứu thương tới khu cao ốc bốc cháy khi 1 phi đạn kiểu Katyusha bắn trúng vào thị trấn Nahariya hôm 13-7-2006, bắn từ biên giới Israel-Lebanon bởi du kích Hezbollah. (AFP/Getty Images)

- UKRAINE: PHE THÂN NGA BIỂU TÌNH

Những người ủng hộ của Đảng Party of Regions, có lập trường thân Nga, phất cờ và hô khẩu hiệu trong khi tại Kiev, Ukraine, hôm 13-7-2006. Hai đảng thân Tây Phương của Ukraine đã cho hú còi và gây gián đoạn buổi họp quốc hội hôm Thứ Năm trong nỗ lực gây rối liên minh đa số thân Nga vừa mới thành lập.

- BANGLADESH: THẦY CÔ GIÁO BIỂU TÌNH

Các thầy giáo, cô giaó Bangladesh lập dây chuyền người trong cuộc biểu tình đòi tăng lương tại Dhaka hôm 13-7-2006. Nhiều ngàn ông giáo, bà giáo Bangladesh đình công từ ngày 1-7-2006 đề đòi chính phủ nhượng bộ.

- THỊ TRƯỜNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG NGÀY CÀNG TĂNG

Sony Ericsson loan báo lợi tức chưa tính thuế cao kỷ lục trong quý 2 tới 211 triệu euros ($268.9 triệu Mỹ Kim). Mức tăng trưởng trong thị trường điện thoại tăng vượt quá mong đợi, và dự kiến năm nay sẽ có thương vụ hơn 950 triệu máy điện thoaị di động.

- BOEING PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

Boeing Co.  nói hôm Thứ Tư là thị trường phi cơ toàn cầu đòi hỏi xấp xỉ 27,200 phi cơ mới vào năm 2025, với trị giá 2.6 ngàn tỉ đô la là thị trường các phi cơ có 2 lối đi trên khoang hành khách. Bản phân tích nói hầu hết các phi cơ mới sẽ là thị trường loại phi cơ một lối đi hay 2 lối đi, và có dung lượng hành khách từ 100 tới 400 khách.

- NGÀNH GIẢI TRÍ VÀO HOA LỤC ĐẦU TƯ

Một du khách ngoại quốc trước 1 con khủng long robot trong cuộc triển lãm ngành giải trí quốc tế hôm 13-7-2006 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Các công ty giải trí đang dòm ngó thị trường 1.3 tỉ người Trung Quốc và hy vọng sẽ kiếm tiền từ khối dân đang ngaỳ càng tiêu xài nhiều này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố “Phát biểu về nguyên tử của TT Putin là tuyên truyền, mục đich là đánh lạc hướng chú ý của thế giới về các vi phạm thỏa ước kiểm soát phi đạn tầm trung (INF)”.
CARACAS - Cường quyền Caracas của lãnh tụ Maduro đối diện nguy cơ trừng phạt của Hoa Kỳ trong lúc hàng triệu dân tiếp tục cuộc sống nghèo khổ - đối lập Venezuela đang ra sức phế truất tập đoàn Msduro với chuyển hướng mục tiêu bằng cách thuyết phục những người theo đảng Xã Hội tham gia tiến trình chuyển tiếp.
LONDON - 3 dân biểu trong liên minh cầm quyền quyết định bỏ đảng Bảo Thủ vì Brexit, vì vấn đề này tái định nghĩa đảng và từ bỏ nỗ lực hiện đại hóa.
BERLIN - Cưỡng lại áp lực từ bên ngoài nhưng chính quyền Đức đã dịu giọng với các hô hào ngưng bán vũ khí cho cương triều Riyadh.
SEOUL - Nguồn thông thạo Nam Hàn tiết lộ: các viên chức ngoại giao kỳ cựu của Bắc Hàn không được tham gia đàm phán phi nguyên tử trước cuộc tái ngộ Trump-Kim tiếp theo các thông tin về đào tị và tố giác về do thám làm mất lòng tin của lãnh tụ Kim Jong-un.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
BEIJING - Nữ gian thương Hoa kiều được gọi bằng hỗn danh “nữ hoàng ngà voi” đã bị Tanzania phạt bằng án 15 năm tù.
TEHRAN - Quan hệ giữa Cộng hòa Hồi Giáo Iran và Hoa Kỳ hiện là xấu hiếm thấy, các trừng phạt của chính quyền Trump nhắm lãnh vực ngân hàng Iran là có ý nghĩa khủng bố - đó là phát biểu của TT Rouhani trong buổi họp nội các ngày Thứ Tư.
CAIRO - 9 nghi can là thành viên Huynh Đệ Hồi Giáo bị quy tội trong nghi án ám sát viên chức lãnh đạo công tố năm 2015 trong lúc nhân quyền suy sụp tại Ai Cập dưới quyền TT gốc lính el-Sisi.
NEW DEHLI - Trong chuyến công du Ấn Độ đầu tiên, thế từ Mohamed bin Salman (hay MbS) hứa đầu tư và tiếp sức đánh khủng bố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.