Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/07/200600:00:00(Xem: 2908)

 

Xe cứu thương tới khu cao ốc bốc cháy khi 1 phi đạn kiểu Katyusha bắn trúng vào thị trấn Nahariya hôm 13-7-2006, bắn từ biên giới Israel-Lebanon bởi du kích Hezbollah. (AFP/Getty Images)

- UKRAINE: PHE THÂN NGA BIỂU TÌNH

Những người ủng hộ của Đảng Party of Regions, có lập trường thân Nga, phất cờ và hô khẩu hiệu trong khi tại Kiev, Ukraine, hôm 13-7-2006. Hai đảng thân Tây Phương của Ukraine đã cho hú còi và gây gián đoạn buổi họp quốc hội hôm Thứ Năm trong nỗ lực gây rối liên minh đa số thân Nga vừa mới thành lập.

- BANGLADESH: THẦY CÔ GIÁO BIỂU TÌNH

Các thầy giáo, cô giaó Bangladesh lập dây chuyền người trong cuộc biểu tình đòi tăng lương tại Dhaka hôm 13-7-2006. Nhiều ngàn ông giáo, bà giáo Bangladesh đình công từ ngày 1-7-2006 đề đòi chính phủ nhượng bộ.

- THỊ TRƯỜNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG NGÀY CÀNG TĂNG

Sony Ericsson loan báo lợi tức chưa tính thuế cao kỷ lục trong quý 2 tới 211 triệu euros ($268.9 triệu Mỹ Kim). Mức tăng trưởng trong thị trường điện thoại tăng vượt quá mong đợi, và dự kiến năm nay sẽ có thương vụ hơn 950 triệu máy điện thoaị di động.

- BOEING PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

Boeing Co.  nói hôm Thứ Tư là thị trường phi cơ toàn cầu đòi hỏi xấp xỉ 27,200 phi cơ mới vào năm 2025, với trị giá 2.6 ngàn tỉ đô la là thị trường các phi cơ có 2 lối đi trên khoang hành khách. Bản phân tích nói hầu hết các phi cơ mới sẽ là thị trường loại phi cơ một lối đi hay 2 lối đi, và có dung lượng hành khách từ 100 tới 400 khách.

- NGÀNH GIẢI TRÍ VÀO HOA LỤC ĐẦU TƯ

Một du khách ngoại quốc trước 1 con khủng long robot trong cuộc triển lãm ngành giải trí quốc tế hôm 13-7-2006 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Các công ty giải trí đang dòm ngó thị trường 1.3 tỉ người Trung Quốc và hy vọng sẽ kiếm tiền từ khối dân đang ngaỳ càng tiêu xài nhiều này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Ukraine có muốn chiến tranh không? Không. Nước này có sẵn sàng cho cuộc chiến chưa? Có,” theo Zelensky tuyên bố trong bài diễn văn hôm Thứ Ba, theo báo The New York Times tường thuật. “Nguyên tắc của chúng tôi thì đơn giản: Ukraine không khai chiến trước, nhưng Ukraine luôn luôn chiến đấu tới người đàn ông cuối cùng.”
Biển Đông ngày càng nhộn nhịp hơn khi có nhiều tàu chiến của các nước đến thực hiện quyền tự do hàng hải hay tập trận để răn đe Trung Quốc cố độc chiếm, mà cụ thể và mới nhất là vụ các chiến hạm Pháp và Úc tập trận ở Biển Đông cũng như tàu chiến Nhật vào thăm Hải Phòng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 21 tháng 4 năm 2021.
Các tàu chiến và chiến đấu cơ Nga đã thực hiện các cuộc tập trận quy mô bên ngoài khơi của Ukraine trong tuần này tạo thêm sợ hãi về một cuộc phong tỏa vì quan ngại việc di chuyển của hơn 100,000 quân có thể báo trước một cuộc xâm lăng của Nga, theo bản tin của Business Insider tường thuật hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021.
Xếp của đảng CDU, Armin Laschet, đã tiến gần hơn rất nhiều đến việc được đề cử của Liên đảng CDU/CSU làm ứng cử viên cho chức thủ tướng Đức. Trong hội đồng liên bang của CDU, hơn ba phần tư thành viên hội đồng đã lên tiếng ủng hộ Laschet vào tối thứ Ba (ngày 20.04.2021) trong một cuộc bỏ phiếu kỹ thuật số bí mật.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.