Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/07/200600:00:00(Xem: 2937)

 

Xe cứu thương tới khu cao ốc bốc cháy khi 1 phi đạn kiểu Katyusha bắn trúng vào thị trấn Nahariya hôm 13-7-2006, bắn từ biên giới Israel-Lebanon bởi du kích Hezbollah. (AFP/Getty Images)

- UKRAINE: PHE THÂN NGA BIỂU TÌNH

Những người ủng hộ của Đảng Party of Regions, có lập trường thân Nga, phất cờ và hô khẩu hiệu trong khi tại Kiev, Ukraine, hôm 13-7-2006. Hai đảng thân Tây Phương của Ukraine đã cho hú còi và gây gián đoạn buổi họp quốc hội hôm Thứ Năm trong nỗ lực gây rối liên minh đa số thân Nga vừa mới thành lập.

- BANGLADESH: THẦY CÔ GIÁO BIỂU TÌNH

Các thầy giáo, cô giaó Bangladesh lập dây chuyền người trong cuộc biểu tình đòi tăng lương tại Dhaka hôm 13-7-2006. Nhiều ngàn ông giáo, bà giáo Bangladesh đình công từ ngày 1-7-2006 đề đòi chính phủ nhượng bộ.

- THỊ TRƯỜNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG NGÀY CÀNG TĂNG

Sony Ericsson loan báo lợi tức chưa tính thuế cao kỷ lục trong quý 2 tới 211 triệu euros ($268.9 triệu Mỹ Kim). Mức tăng trưởng trong thị trường điện thoại tăng vượt quá mong đợi, và dự kiến năm nay sẽ có thương vụ hơn 950 triệu máy điện thoaị di động.

- BOEING PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

Boeing Co.  nói hôm Thứ Tư là thị trường phi cơ toàn cầu đòi hỏi xấp xỉ 27,200 phi cơ mới vào năm 2025, với trị giá 2.6 ngàn tỉ đô la là thị trường các phi cơ có 2 lối đi trên khoang hành khách. Bản phân tích nói hầu hết các phi cơ mới sẽ là thị trường loại phi cơ một lối đi hay 2 lối đi, và có dung lượng hành khách từ 100 tới 400 khách.

- NGÀNH GIẢI TRÍ VÀO HOA LỤC ĐẦU TƯ

Một du khách ngoại quốc trước 1 con khủng long robot trong cuộc triển lãm ngành giải trí quốc tế hôm 13-7-2006 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Các công ty giải trí đang dòm ngó thị trường 1.3 tỉ người Trung Quốc và hy vọng sẽ kiếm tiền từ khối dân đang ngaỳ càng tiêu xài nhiều này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một vụ thảm sát tập thể tại một quán bar Mexico đã làm 11 người chết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, theo Reuters cho biết.
Tại quê hương Belarus, Svetlana Alexijewitsch phản đối nguyên thủ quốc gia Lukashenko. Nhưng người đoạt giải Nobel văn học vì lo ngại cho sự an toàn của bà ấy do tình hình bất ổn, bà ta quyết định rời khỏi đất nước. Bây giờ, người đàn bà 72 tuổi đang ở Berlin.
Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã ca ngợi người sống sót duy nhất của vụ máy bay quân sự rớt làm chết 26 người, sau khi một thiếu sinh quân khác vừa qua đời và 3 thi thể khác được phát hiện.
Nhà hoạt động Hong Kong nổi tiếng Joshua Wong đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Năm. Điều đó đến từ một tin nhắn trên tài khoản Twitter của anh ấy.
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Một phụ nữ bị nghi gửi thư có chứa chất đột ricin cho TT Trump đã bị bắt khi bà cố vào Mỹ từ Canada tại một điểm biên giới ở tiểu bang New York, theo một viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết qua tường trình của CNN hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 nói rằng ông đã chấp thuận cho vụ thương lượng giữa công ty mẹ của TikTok, ByteDnace, và Oracle, dù chưa rõ là sẽ đủ chưa để đảo ngược các hạn chế lên TikTok mà được dự trù có hiệu lực vào chiều tối Chủ Nhật này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.