Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/08/200600:00:00(Xem: 3731)

- THIÊN ĐƯỜNG CUBA

Hình ảnh xe ngựa chế biến này do thông tấn AFP chụp hôm 1-8-2006 tại Havana, thủ đô Cuba, nơi Fidel Castro sau 47 năm nắm quyền ở thiên đường XHCN này đã lần đầu tiên tạm trao quyền lực cho em trai là Raul sau khi giải phẫu. Castro sẽ tròn 80 tuổi vào ngày 13-8, trong bản văn đọc ở TV nói ông sẽ ra viện sau “nhiều tuần nghỉ ngơi...” Dân Cuba lưu vong ở Miami, Florida, đã tràn ra phố ăn mừng đêm qua khi biết Castro có hy vọng theo Mác-Lê. (AFP/Getty Images)

-NGHE NHẠC CHỜ RA TRẬN

Những người Do Thái Giáo Chính Thống chơi nhạc để khích lệ tinh thần binh sĩ Israel ở biên giới Lebanon hôm 1-8-2006. Thủ Tướng Olmert của Israel nói cuộc tấn công 3 tuần của Israel tại Lebanon đã đổi “bộ mặt Trung Đông.” (AFP/Getty Images)

- PHO TƯỢNG ĐẦU TO

 Một nhân viên an ninh đang xem xét phía sau của một tượng chân dung tự khắc nhan đề “Mask II” do điêu khắc gia Úc Ron Mueck trưng baỳ ở Royal Scottish Academy tại Edinburgh, Scotland hôm 31-7-2006. Tượng này là một phần cuộc triển lãm đơn độc đầu tiên của ông tại Tô Cách Lan từ ngày 5-8 cho tới ngày 1-10-2006.

- HÀNG KHÔNG SINGAPORE LỜI GẤP ĐÔI

Hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) loan báo lợi tức đã tăng hơn gấp đôi để tới 575.1 triệu đô la Singapore (366 triệu đô la Mỹ) trong tam cá nguyệt đầu tiên kết thúc hồi tháng 6 so với cùng thời kỳ năm trứơc. Khoản lời này tăng vọt nhờ bán tích sản trị giá 223 triệu  đô.

- KODAK LẠI THUA LỖ

Công ty  Eastman Kodak Co. hôm Thứ Ba loan báo thua lỗ nhiều hơn ở quý 2, và phải giảm dự đoán thương vụ toàn năm. Lý do vì bán phim chậm lại, và nói là hãng sẽ chuyển việc sản xuất máy ảnh kỹ thuật số sang cho hãng Flextronics International Ltd. Thua lỗ trong quý 2 Kodak đã tới 282 triệu đô, tăng từ mức thua lỗ 155 triệu đô một năm trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 09/2018, Mozilla đã phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Firefox trên cả hai nền tảng di động Android và iOS. Bản cập nhật mới mang đến nhiều nâng cấp cho người dùng.
Khoảng đầu tháng 09/2018, hãng xe Toyota tuyên bố thu hồi 1.03 triệu chiếc Prius và CH-R hybrid trên phạm vi toàn cầu vì nguy cơ cháy động cơ.
WASHINGTON - TT Trump và ngoại trưởng Pompeo phát các thông điệp không đồng nhất về Bắc Hàn trong ngày Thứ Năm. Kim Jong-un được nhà lãnh đạo Hoa Kỳ tán dương trong khi ngoại trưởng Pompeo nhắc nhở “Pyongyang còn nhiều việc phải làm như đã giao ước”.
DAMASCUS - Hàng trăm thường dân trốn chạy khỏi tỉnh Idlib khi các nguyên thủ của Syria, Iran và Nga sẵn sàng thảo luận số phận của căn cứ cuối cùng của quân nổi dậy tại tỉnh Idlib. Quân chính phủ và dân quân thân chế độ đã tập trung chung quanh Idlib, nơi mà các hội đoàn từ thiện tin sẽ là trận chiến cuối cùng và đẫu máu nhất của hơn 7 năm nội chiến.
PARIS - Sóng biển dâng cao 200 mét khi 1 trận sóng thần tràn lên vùng duyên hải của Alaska được biết với địa danh Taan Fjord năm 2015, không gây thiệt mạng, và không được chú ý, nhưng là hiện tượng thiên nhiên lớn chưa từng được ghi nhận.
BERLIN - Không gì gây sợ hãi người Đức hơn các chính sách của TT Trump và ảnh hưởng toàn cầu của định hướng ấy, là nhận xét của 1 cuộc khảo sát, cũng là tựa đề tin tức của thông tấn Đức DW. Các quan ngại về dân tị nạn và sự hòa nhập là hạng 2 và hạng 3.
TOKYO - Miền bắc ghi nhận độngt đất sức mạnh 6.7 độ Richter từ sáng Thứ Năm, gây sụt lở đất, nứt đường, mất điện gần 3 triệu nhà. Sở địa dư Hoa Kỳ báo tin: trung tâm địa chấn tại 68 kilome1t đông nam Sapporo, thành phố chính của tỉnh Hokkaido.
BEIJING - Phát ngôn viên của chính quyền Hoa Lục xác nhận: sẵn sàng trả đũa nếu chính quyền Trump xúc tiến đợt thuế trừng phạt kế tiếp. Washington định thực hành thuế suất nhập cảng 25% trên 1 khối lượng hàng xuất cảng trị giá 200 tỉ MK của Trung Cộng tuần này.
BEIJING - Phóng viên phương Tây mô tả hội nghị thượng đỉnh Hoa-Phi thứ 7 là thành công của nhóm lãnh đạo Beijing – các nước châu phi trông đợi Trung Cộng đổ tiền vào lục địa Đen. Nhưng, đây không là đối tác bình đẳng. Các đầu tư của Beijing diễn ra không thiếu bất trắc với các bên.
SEOUL, Nam Hàn -- Có nhiều dấu hiệu hòa dịu giữa hai miền Nam-Bắc Hàn. Hội nghị thượng đỉnh liên Triều sẽ diễn ra từ ngày 18/9 đến ngày 20/9 tại Bình Nhưỡng. Bản tin KBS kể rằng Nam Hàn và Bắc Hàn đã đồng thuận sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba tại Bình Nhưỡng từ ngày 18/9 tới ngày 20/9.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.