Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/08/200600:00:00(Xem: 4395)

- THIÊN ĐƯỜNG CUBA

Hình ảnh xe ngựa chế biến này do thông tấn AFP chụp hôm 1-8-2006 tại Havana, thủ đô Cuba, nơi Fidel Castro sau 47 năm nắm quyền ở thiên đường XHCN này đã lần đầu tiên tạm trao quyền lực cho em trai là Raul sau khi giải phẫu. Castro sẽ tròn 80 tuổi vào ngày 13-8, trong bản văn đọc ở TV nói ông sẽ ra viện sau “nhiều tuần nghỉ ngơi...” Dân Cuba lưu vong ở Miami, Florida, đã tràn ra phố ăn mừng đêm qua khi biết Castro có hy vọng theo Mác-Lê. (AFP/Getty Images)

-NGHE NHẠC CHỜ RA TRẬN

Những người Do Thái Giáo Chính Thống chơi nhạc để khích lệ tinh thần binh sĩ Israel ở biên giới Lebanon hôm 1-8-2006. Thủ Tướng Olmert của Israel nói cuộc tấn công 3 tuần của Israel tại Lebanon đã đổi “bộ mặt Trung Đông.” (AFP/Getty Images)

- PHO TƯỢNG ĐẦU TO

 Một nhân viên an ninh đang xem xét phía sau của một tượng chân dung tự khắc nhan đề “Mask II” do điêu khắc gia Úc Ron Mueck trưng baỳ ở Royal Scottish Academy tại Edinburgh, Scotland hôm 31-7-2006. Tượng này là một phần cuộc triển lãm đơn độc đầu tiên của ông tại Tô Cách Lan từ ngày 5-8 cho tới ngày 1-10-2006.

- HÀNG KHÔNG SINGAPORE LỜI GẤP ĐÔI

Hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) loan báo lợi tức đã tăng hơn gấp đôi để tới 575.1 triệu đô la Singapore (366 triệu đô la Mỹ) trong tam cá nguyệt đầu tiên kết thúc hồi tháng 6 so với cùng thời kỳ năm trứơc. Khoản lời này tăng vọt nhờ bán tích sản trị giá 223 triệu  đô.

- KODAK LẠI THUA LỖ

Công ty  Eastman Kodak Co. hôm Thứ Ba loan báo thua lỗ nhiều hơn ở quý 2, và phải giảm dự đoán thương vụ toàn năm. Lý do vì bán phim chậm lại, và nói là hãng sẽ chuyển việc sản xuất máy ảnh kỹ thuật số sang cho hãng Flextronics International Ltd. Thua lỗ trong quý 2 Kodak đã tới 282 triệu đô, tăng từ mức thua lỗ 155 triệu đô một năm trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Truyền thông Nga đưa tin: chiến đấu cơ NATO bay lên áp sát phi cơ chở bộ trưởng quốc phòng Sergei Shoigu phiá trên Biển Baltic và đây là lần thứ 3 trong thời gian gần đây.
BAGHDAD - Đền al-Nuri tại Mosul bị ISIS đặt chất nổ phá hủy trong lúc ra sức chống lại lực luợng tái chiếm lãnh thổ Iraq – ISIS loan báo: di tích này bị bom đạn cuả Hoa Kỳ phá hủy,
LONDON - Chính quyền vương quốc Anh đang thẩm định tiêu chuẩn an toàn với 600 cao ốc che màn trong lúc tu bổ tiếp theo đám cháy lớn tại Grenfell Tower ở khu tây thủ đô London.
LIÊN HIỆP QUỐC - Trong 7 năm, Ấn Độ sẽ qua mặt Trung Cộng để trở thành nước đông dân nhất thế giới và đến năm 2050 Nigeria chiếm hạng 3, thay thế Hoa Kỳ mà dân số hiện nay là 326 triệu.
Tính tới Thứ Năm, Airbus có được đặt hàng mua 326 chiếc máy bay, gồm các đặt hàng chắc chắn với 144 chiếc trị giá 18.5 tỉ đôla và đặt hàng qua Bản Ghi Nhớ với 182 chiếc trị giá 21.2 tỉ đôla.
WASHINGTON - Nghị sĩ DC Tim Kaine (Virginia) lên tiếng hôm Thứ Tư chỉ trích hoạt động không tập Syria của chiến đấu cơ Hoa Kỳ, gồm vụ bắn hạ 1 chiến đấu cơ Syria tại khu vực Raqqa mà ông mô tả là “hoàn toàn trái luật.”
WASHINGTON - 1 ngày sau khi TT Trump tuyên bố các nỗ lực kềm chế Bắc Hàn của Trung Quốc thất bại, ngoại trưởng Tillerson nhắc lại yêu cầu Beijing tăng áp lực với Pyongyang.
Tuần báo Der Spiegel đưa tin hôm Thứ Năm: đã nhận đuợc tài liệu về hoạt động do thám nhắm chính quyền Washington (gồm Bạch Ốc) và 1 số doanh nghiệp Hoa Kỳ.
PARIS, Pháp -- Một bản tin do nhà hoạt động Thanh Vân từ Paris phổ biến cho biết: Một người VN vừa được bầu làm Dân Biểu Pháp.
NEW YORK - Công ty MSCI bản doanh New York, là nhà cung cấp chỉ số chứng khoán lớn nhất thế giới, đã đưa tên Trung Cộng vào danh sách các thị trường mới nổi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.