Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/08/200600:00:00(Xem: 4403)

- THIÊN ĐƯỜNG CUBA

Hình ảnh xe ngựa chế biến này do thông tấn AFP chụp hôm 1-8-2006 tại Havana, thủ đô Cuba, nơi Fidel Castro sau 47 năm nắm quyền ở thiên đường XHCN này đã lần đầu tiên tạm trao quyền lực cho em trai là Raul sau khi giải phẫu. Castro sẽ tròn 80 tuổi vào ngày 13-8, trong bản văn đọc ở TV nói ông sẽ ra viện sau “nhiều tuần nghỉ ngơi...” Dân Cuba lưu vong ở Miami, Florida, đã tràn ra phố ăn mừng đêm qua khi biết Castro có hy vọng theo Mác-Lê. (AFP/Getty Images)

-NGHE NHẠC CHỜ RA TRẬN

Những người Do Thái Giáo Chính Thống chơi nhạc để khích lệ tinh thần binh sĩ Israel ở biên giới Lebanon hôm 1-8-2006. Thủ Tướng Olmert của Israel nói cuộc tấn công 3 tuần của Israel tại Lebanon đã đổi “bộ mặt Trung Đông.” (AFP/Getty Images)

- PHO TƯỢNG ĐẦU TO

 Một nhân viên an ninh đang xem xét phía sau của một tượng chân dung tự khắc nhan đề “Mask II” do điêu khắc gia Úc Ron Mueck trưng baỳ ở Royal Scottish Academy tại Edinburgh, Scotland hôm 31-7-2006. Tượng này là một phần cuộc triển lãm đơn độc đầu tiên của ông tại Tô Cách Lan từ ngày 5-8 cho tới ngày 1-10-2006.

- HÀNG KHÔNG SINGAPORE LỜI GẤP ĐÔI

Hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) loan báo lợi tức đã tăng hơn gấp đôi để tới 575.1 triệu đô la Singapore (366 triệu đô la Mỹ) trong tam cá nguyệt đầu tiên kết thúc hồi tháng 6 so với cùng thời kỳ năm trứơc. Khoản lời này tăng vọt nhờ bán tích sản trị giá 223 triệu  đô.

- KODAK LẠI THUA LỖ

Công ty  Eastman Kodak Co. hôm Thứ Ba loan báo thua lỗ nhiều hơn ở quý 2, và phải giảm dự đoán thương vụ toàn năm. Lý do vì bán phim chậm lại, và nói là hãng sẽ chuyển việc sản xuất máy ảnh kỹ thuật số sang cho hãng Flextronics International Ltd. Thua lỗ trong quý 2 Kodak đã tới 282 triệu đô, tăng từ mức thua lỗ 155 triệu đô một năm trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANBERRA - Phát biểu của Thủ Tướng Australia hàm ý chế giễu TT Trump trong 1 sự kiện dành cho truyền thông tại trụ sở QH tối Thứ Tư đã đuợc thẩm lậu
TOKYO - Quốc Hội Nhật đã biểu quyết thông qua luật chống khủng bố mới mà phe chống đối đánh giá là xâm phạm quyền riêng tư của công dân và quyền biểu tình.
KUWAIT CITY - Ngoại trưởng của Thổ Nhĩ Kỳ mở các tham khảo tại thủ đô vương quốc Kuwait hôm Thứ Năm như là 1 phần trong nỗ lực điều giải cuộc đối đầu giữa Qatar và các lân bang Arap.
MOSCOW - Hôm Thứ Năm, TT Putin trả lời 1 câu hỏi về chính khách đối lập Alexei Navalny của phóng viên BBC bằng cách lên án BBC hậu thuẫn tiếng nói chỉ trích Điện Kremlin.
CANBERRA - Chính quyền Australia đồng ý chi 70 triệu A$ (tương dương 53 triệu MK) cho 1905 di dân bị tập trung tại trại tị nạn Papua New Guinea kiện đòi bồi thường thiệt hại.
Thông cáo báo chí của Qatar Airways phổ biến hôm Thứ Tư xác nhận: các hoạt động toàn cầu tiếp diễn trôi chảy, hầu như không bị ảnh hưởng của tình thế.
Đại diện của các chủ nợ quốc tế là khối Eurozone và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) mong đợi khai thông khi trở lại họp tại Luxembourg trong ngày Thứ Năm tuần này.
BERLIN - Bộ nội vụ và Bộ gia đình loan báo 1 kế hoạch hành động toàn quốc chống kỳ thị – để đối phó với phong trào quá khích, kế hoach này dự chi 100 triệu euro (112 triệu MK) trong việc đầu tư chống cực đoan hoá Hồi Giáo.
LONDON - Nhà chức trách thủ đô UK loan báo 6 tử vong trong đám cháy lớn hồi sáng sớm Thứ Tư ở khu tây - ít nhất 50 người đuợc chuyển vào bệnh viện.
BRUSSELS - Chủ tịch ủy hội EU Jean-Claude Juncker tuyên bố tại QH Âu Châu: không tái thương thuyết hiệp ước khí hậu Paris.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.