Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/08/200600:00:00(Xem: 4806)

- THIÊN ĐƯỜNG CUBA

Hình ảnh xe ngựa chế biến này do thông tấn AFP chụp hôm 1-8-2006 tại Havana, thủ đô Cuba, nơi Fidel Castro sau 47 năm nắm quyền ở thiên đường XHCN này đã lần đầu tiên tạm trao quyền lực cho em trai là Raul sau khi giải phẫu. Castro sẽ tròn 80 tuổi vào ngày 13-8, trong bản văn đọc ở TV nói ông sẽ ra viện sau “nhiều tuần nghỉ ngơi...” Dân Cuba lưu vong ở Miami, Florida, đã tràn ra phố ăn mừng đêm qua khi biết Castro có hy vọng theo Mác-Lê. (AFP/Getty Images)

-NGHE NHẠC CHỜ RA TRẬN

Những người Do Thái Giáo Chính Thống chơi nhạc để khích lệ tinh thần binh sĩ Israel ở biên giới Lebanon hôm 1-8-2006. Thủ Tướng Olmert của Israel nói cuộc tấn công 3 tuần của Israel tại Lebanon đã đổi “bộ mặt Trung Đông.” (AFP/Getty Images)

- PHO TƯỢNG ĐẦU TO

 Một nhân viên an ninh đang xem xét phía sau của một tượng chân dung tự khắc nhan đề “Mask II” do điêu khắc gia Úc Ron Mueck trưng baỳ ở Royal Scottish Academy tại Edinburgh, Scotland hôm 31-7-2006. Tượng này là một phần cuộc triển lãm đơn độc đầu tiên của ông tại Tô Cách Lan từ ngày 5-8 cho tới ngày 1-10-2006.

- HÀNG KHÔNG SINGAPORE LỜI GẤP ĐÔI

Hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) loan báo lợi tức đã tăng hơn gấp đôi để tới 575.1 triệu đô la Singapore (366 triệu đô la Mỹ) trong tam cá nguyệt đầu tiên kết thúc hồi tháng 6 so với cùng thời kỳ năm trứơc. Khoản lời này tăng vọt nhờ bán tích sản trị giá 223 triệu  đô.

- KODAK LẠI THUA LỖ

Công ty  Eastman Kodak Co. hôm Thứ Ba loan báo thua lỗ nhiều hơn ở quý 2, và phải giảm dự đoán thương vụ toàn năm. Lý do vì bán phim chậm lại, và nói là hãng sẽ chuyển việc sản xuất máy ảnh kỹ thuật số sang cho hãng Flextronics International Ltd. Thua lỗ trong quý 2 Kodak đã tới 282 triệu đô, tăng từ mức thua lỗ 155 triệu đô một năm trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan – Công ty Đài Loan Foxconn chuyên thầu sản xuất iPhone cho công ty Apple và các thiết bị điện tử khác, cho biết đang xem xét đầu tư 7 tỷ USD vào một nhà máy Hoa Kỳ để sản xuất các tấm màn hình và như thế sẽ tạo ra nhiều tới 50,000 việc làm.
MOSCOW - Cựu Tổng Thống Liên Xô Mikhail Gorbachev tuyên bố: có vẻ như là thế giới đang chuẩn bị chiến tranh.
BERLIN - Tân ngoại trưởng Sigmar Gabriel khẳng định: châu Âu, quan hệ xuyên Đại Tây Dương và định hướng đa nguyên tiếp tục là cốt lõi trong chính sách ngoại giao của Đức.
BERLIN - Họp báo sau cuộc hội đàm Thủ Tướng Đức, nguyên thủ nước Pháp tuyên bố: chính quyền Trump là thách thức với châu Âu trong khi lục địa này đang chứng kiến nguy cơ cực đoan hoá và phong trào mị dân.
TOKYO -- Nhật Bản chuẩn bị diễn tập sơ tán ứng phó với phi đạn đạn đạo...
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn hôm Thứ Sáu, TT Trump tuyên bố với phóng viên Fox News: Hoa Kỳ và Nga cùng được lợi để hàn gắn các quan hệ, và chung sức đánh khủng bố quốc tế ISIS.
WASHINGTON - Cựu thống đốc Nikkei Haley 45 tuổi (từ tiểu bang South Carolina) là ĐS-Hoa Kỳ tại LHQ của chính quyền Trump khẳng định với thành phần chống lại chính sách ngoại giao của tỉ phú địa ốc đắc cử TT: sẽ chứng tỏ sức mạnh của Hoa Kỳ trên đấu trường quốc tế.
BEIJING - Nhà cầm quyền thủ đô Trung Cộng chỉ thị cho các viên chức không đốt pháo bông và pháo nổ để đón năm mới Đinh Dậu, để giúp hạn chế khói ô nhiễm tập trung dày đặc, nhất là trong thời tiết lạnh – mới đầu tháng này, khói dày đặc trùm phủ toàn thành phố.
RABAT - Nhà cầm quyền Morocco loan báo 7 tình nghi ISIS vừa bị bắt cùng với vũ khí, chất nổ và tài liệu.
ISTANBUL - Nhà cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã tống giam 3 anh em di dân Iraq bị tình nghi chế bom tự sát cho tổ chức gọi là “nhà nước Hồi Giáo – ISIS”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.