Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/08/200600:00:00(Xem: 4968)

- THIÊN ĐƯỜNG CUBA

Hình ảnh xe ngựa chế biến này do thông tấn AFP chụp hôm 1-8-2006 tại Havana, thủ đô Cuba, nơi Fidel Castro sau 47 năm nắm quyền ở thiên đường XHCN này đã lần đầu tiên tạm trao quyền lực cho em trai là Raul sau khi giải phẫu. Castro sẽ tròn 80 tuổi vào ngày 13-8, trong bản văn đọc ở TV nói ông sẽ ra viện sau “nhiều tuần nghỉ ngơi...” Dân Cuba lưu vong ở Miami, Florida, đã tràn ra phố ăn mừng đêm qua khi biết Castro có hy vọng theo Mác-Lê. (AFP/Getty Images)

-NGHE NHẠC CHỜ RA TRẬN

Những người Do Thái Giáo Chính Thống chơi nhạc để khích lệ tinh thần binh sĩ Israel ở biên giới Lebanon hôm 1-8-2006. Thủ Tướng Olmert của Israel nói cuộc tấn công 3 tuần của Israel tại Lebanon đã đổi “bộ mặt Trung Đông.” (AFP/Getty Images)

- PHO TƯỢNG ĐẦU TO

 Một nhân viên an ninh đang xem xét phía sau của một tượng chân dung tự khắc nhan đề “Mask II” do điêu khắc gia Úc Ron Mueck trưng baỳ ở Royal Scottish Academy tại Edinburgh, Scotland hôm 31-7-2006. Tượng này là một phần cuộc triển lãm đơn độc đầu tiên của ông tại Tô Cách Lan từ ngày 5-8 cho tới ngày 1-10-2006.

- HÀNG KHÔNG SINGAPORE LỜI GẤP ĐÔI

Hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) loan báo lợi tức đã tăng hơn gấp đôi để tới 575.1 triệu đô la Singapore (366 triệu đô la Mỹ) trong tam cá nguyệt đầu tiên kết thúc hồi tháng 6 so với cùng thời kỳ năm trứơc. Khoản lời này tăng vọt nhờ bán tích sản trị giá 223 triệu  đô.

- KODAK LẠI THUA LỖ

Công ty  Eastman Kodak Co. hôm Thứ Ba loan báo thua lỗ nhiều hơn ở quý 2, và phải giảm dự đoán thương vụ toàn năm. Lý do vì bán phim chậm lại, và nói là hãng sẽ chuyển việc sản xuất máy ảnh kỹ thuật số sang cho hãng Flextronics International Ltd. Thua lỗ trong quý 2 Kodak đã tới 282 triệu đô, tăng từ mức thua lỗ 155 triệu đô một năm trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Cao ủy nhân quyền LHQ loan báo: người thiểu số Rohingya tại Myanmar có thể là nạn nhân của tội ác chống nhân loại
Viên chức đứng đầu Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR-bản doanh London) nói: quân nổi dậy mất ít nhất 30% lãnh thổ mà họ kiểm soát trong nhiều tháng qua.
BRUSSELS - Bộ trưởng phụ trách Liên Âu Omer Celik trong chính quyền Erdogan tuyên bố: biểu quyết của QH châu Âu đình chỉ đàm phán về thu nhận Thổ Nhĩ Kỳ là kém công chính nhất lịch sử.
BERLIN - Các nhà sản xuất xe hơi hàng đầu chung sức phát triển khả năng di chuyển bằng điện năng với cam kết hợp tác xây dựng hệ thống nạp điện chuẩn mực khắp châu Âu để yểm trợ các loại e-car.
GENEVA - Cơ quan y tế thế giới (WHO) loan báo: gần 50% số người bị truyền nhiễm HIV không hay biết họ bị lây bệnh, và hô hào tăng cơ hội tiếp cận phưong tiện tự phân tích mẫu máu tại nhà.
LONDON - Báo Financial Times cho hay: ủy hội Liên Âu (EC) định công bố trong ngày Thứ Tư tuần này dự án đầu tư sâu rộng về an ninh mạng,
MANILA - Lực luợng an ninh của thủ đô Philippines đã phá hủy vật nổ biến cải đuợc khám phá trong thùng rác đặt gần sứ quán Hoa Kỳ
DAMASCUS - Binh lực Assad giành chíếm đuợc 1/3 lãnh thổ Aleppo dưới quyền kiểm soát của quân nổi dậy, theo tin từ Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR)
PARIS - Chính khách ôn hoà Alain Juppe đã nhận thua khi kết quả kiểm phiếu tại 9421 trong 10,228 phòng phiếu cho thấy đối thủ Francois Fillon thu 66.9% và phần mình là 33.1%.
BRUSSELS - Trong cuộc phỏng vấn của Euronews, chủ tịch Ủy Hội Liên Âu (EC) sắp mãn nhiệm Jean-Claude Juncker tuyên bố “TT Obama phạm sai lầm khi gọi Nga là cường quốc vùng”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.