Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/07/200600:00:00(Xem: 3053)

- DÂN PALESTINE DƯỚI MƯA ĐẠN

Dân Palestine chạy trong khi Israel pháo kích vào các khu nhà sau lưng họ tại thị trấn Beit Lahiya, phía bắc Gaza Strip hôm 7-7-2006. Israel tiến vào Gaza tái chiếm trong khi không kích nhiều đợt trong ngày đẫm máu nhất trong 4 năm qua tại lãnh thổ Palestine này. Có 29 người Palestine chết và hơn 100 bị thương tính từ hôm Thứ Năm sau khi Israel tấn chiếm Gaza. (AFP/Getty Images)

- THẤT NGHIỆP MỸ THẤP NHẤT 5 NĂM

Các công ty Mỹ đã tạo ra thêm 121,000 việc làm, thấp hơn mong đợi, nhưng tỉ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 4.6%, thấp nhất 5 năm, và lương giờ trung bình tăng. Nếu tính trong tuần vừa qua, số người lần đầu nộp đơn khai thất nghiệp đã giảm 2,000 để còn 313,000 người. Số người tiếp tục khai thất nghiệp để lãnh trợ cấp này tăng 52,000 để tới 2.45 triệu người trong tuần kết thúc hôm 24-6.

- TÌM BẠN TÌNH CHO CHÓ

Đó là lễ hội thú cưng Pet Fair Asia 2004 tại Thượng Hải cho thấy dân Trung Quốc đang quan tâm chăm sóc cho các thú cưng trong nhà của họ. Báo Shanghai Daily hôm Thứ Năm lại loan tin rằng công ty môi giới ái tình thú cưng qua Internet đầu tiên tại Trung Quốc năm nay sẽ tổ chức buổi “Tìm Bạn Tình Cho Chó” trong một buổi lễ hội với 100 con chó tham dự.

- VÉ SỐ NEW JERSEY CŨNG ĐÓNG CỬA

Bà Roberta Pyne, chủ tiệm tạp hóa Pat's Little Deli ở Brielle, N.J., âu sầu bên máy bán vé số New Jersey Lottery trong tiệm của bà hôm Thứ Năm. Bà không bán được vé số nào từ hôm Thứ Bảy chỉ vì khủng hoảng ngân sách tiểu bang, làm nhiều công sở đóng cửa kể cả Sở Xổ Số.

- PHÁP TỊCH THU 3,000 XÁCH TAY DỎM

Đó là cửa tiệm Louis Vuitton, tất nhiên là bán xách tay thật của hiệu đắt tiền này. Hải quan Pháp loan báo đã tịch thu 3,000 túi xách bằng da dỏm mang nhãn hiệu Louis Vuitton giấu bên trong 1 xe vận tải nơi biên giới Pháp-Ý.

- BÙN SÌNH TRÀN RA, NGẬP EAST JAVA

Bùn sình tràn ra từ một chỗ thăm dò mỏ dầu khí xịt ra ngập hết thị xã Sidoarjo, tại East Java hôm 7-7-2006. Đây là loại bùn độc cơ nguy tàn phá môi sinh, hại sức khỏe dân. Bùn sình tràn ra diệnt ích 130 mẫu hectares tới chiều sâu có chỗ 4 mét. Công ty Úc Santos có 18% cổ phần hãng thăm dò này, sẽ bị truy tố tội hình sự. Hơn 5,000 dân làng đã di tản, gần 1,000 người nhập viện, làm chết 2 người.

- THI CÂU CÁ TRÊN SÔNG CONNECTICUT

Hôm Thứ Sáu 7-7-2006 là ngày thứ nhì cuộc thi câu cá Wal-Mart Bass Fishing League All-American tổ chức bởi Chevy trên sông Connecticut River ở thị xã Hartford, Conn, hôm 7-7. Gần 100 dân câu tranh tài trong cuộc thi có giải tiền mặt tới 1 triệu đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
SINGAPORE - Thủ Tướng Lee Hsieng Loong hô hào các chính quyền trong khu vực cập nhật giao thương thích hợp với kinh tế chuyển hóa theo thời đại digital (kỹ thuật số) bằng các quy định theo định hướng này.
TAIPEI - Giới quan sát nhận xét: trước bầu cử của Taiwan mà Hoa Lục gọi là “tỉnh nổi loạn”, các biện pháp “bọc đường” được giới lãnh đạo cộng sản của chính quốc gia hạn.
MADRID - Trả lời phỏng vấn của AFP, ngoại trưởng Tây Ban Nha nói rõ: bạo động bùng nổ tại Barcelona là thủ phủ Catalonia để tranh đấu ly khai là định hướng không thể chấp nhận.
SANTIAGO - Phong trào chống chính quyền Chí Lợi tổ chức xuống đường nhiều tuần lễ tại thủ đô bị đàn áp gây ra 1 số thương vong.
TEHRAN - Nứơc cộng hòa Hồi Giáo Iran loan báo: giảm các điểm giao kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 nhằm kềm hãm tham vọng nguyên tử của Tehran.
BAGHDAD - 3 người chết và 19 người bị thương khi lực lượng an ninh Iraq bắn vào đoàn biểu tình tại thủ đô vào cuối tuần qua.
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.