Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/07/200600:00:00(Xem: 5495)

- TT BUSH: KHÔNG TÍNH HẠN RÚT QUÂN RA IRAQ

TT Bush đọc diễn văn trước các chiến binh hôm 4-7-2006 tại trại lính Fort Bragg ở North Carolina.  TT Bush cảnh cáo rằng ấn định thời biểu cho Mỹ rút quân khỏi Iraq sẽ làm mất danh dự các tử sĩ Hoa Kỳ nơi đó, và cho sức mạnh mới để khủng bố tuyên truyền. (AFP/Getty Images)

- TÀI XẾ TAXI KHẮP NỨƠC Ý ĐÌNH CÔNG

Hôm Thứ Ba 4-7-2006 là ngày thứ nhì trong cuộc đình công trên toàn quốc của các tài xế xe taxi Ý. Các tài xế phản đối việc chính phủ dự tính tự do hóa việc cấp giấy phép hành nghề taxi.

- ẤN ĐỘ MƯA LỤT: 32 NGƯỜI CHẾT

Mưa lụt và lở đất đã làm chết 32 người, làm di tản hàng ngàn người khác tại Ấn Độ. Có ít nhất 24 người chết ở các tiểu bang phía đông Orissa và Jharkhand, và nhiều người khác mất tích ở tiểu bang kế cận  West Bengal. Có 10 ngư dân mất tích. Hàng trăm ngôi làng ngập nứơc.

- MÁY ẢNH MỚI CÓ SẴN MÁY HÁT MP3

Công ty Samsung hôm Thứ Ba tại Seoul vừa tung ra thị trường máy ảnh kỹ thuật số nhiều kiểu mới, chiếc VLUU NV10 có độ phân giải kỹ thuật sắc nét 10.1-megapixel, chiếc VLUU NV7 với kỹ thuật chống rung Advanced Shake Reduction, và chiếc VLUU NV3 có gắn sẵn máy hát điã MP3.

GENEVA - Tổ chức Di trú Quốc tế (IOM) xác nhận số di dân mới tới Hy Lạp trong tháng qua giảm gần 90% tiếp theo kết quả thương lượng giữa Liên Âu và Thổ Nhĩ Kỳ.
BERLIN - Tuy bị chỉ trích dữ dội, Hạ Viện Đức (hay Bundestag) chấp thuận 1 đề nghị đưa các nước Morocco, Algeria và Tunisia vào danh sách nguồn gốc an toàn di dân, nghĩa là không xét quy chế tị nạn.
WASHINGTON - Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde báo động: vương quốc Anh chọn đứng ngoài Liên Âu không là tích cực về kinh tế, hậu quả là từ xấu đến rất xấu.
MOSCOW, Nga – Một thống kê cho thấy bộ luật mới đây đã dẫn tới kết quả là: số ngoại kiều bị trục xuất ra khỏi nước Nga tăng vọt.
Có ít nhất 5 đảo san hô ở quốc gia đảo quốc xa xôi Solomon Islands đã hoàn toàn bị ngập chìm dưới mực nước biển và vì bờ biển sạt lở, trong khi đó 6 đảo khác bị sạt lở nặng nề.
BRUSSELS - Chính quyền Belgium quyết định tham gia chiến dịch không tập chống ISIS tại Trung Đông do Hoa Kỳ dẫn đầu.
MOSCOW (Sputnik) - Bản tin sau đây của thông tấn Nga Sputnik từ Moscow, cho thấy y khoa thế giới đang tới một bước ngoặt lớn: cấy ghép đầu. Bản tin như sau.
BEIRUT - Nhân vật 55 tuổi được biết như là cấp chỉ huy cao cấp của tổ chức vũ trang Hizbolla tại Syria đã bị giết – qua trang mạng al-Manar,
Hoa Kỳ xác nhận: trạm phi đạn lá chắn đặt tại Romania sẵn sàng hoạt động từ hôm Thứ Năm, sẽ khánh thành vào Tháng 7 nhân dịp hội nghị thượng đỉnh NATO họp tại thủ đô Ba Lan.
BRASILIA - Tiếp theo lên tiếng sau khi trở thành quyền TT, thay thế TT bị luận tội, ông Michel Temer đã nhanh chóng tổ chức nội các chú trọng vào kinh doanh, hưá hẹn khôi phục kinh tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.