Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/07/200600:00:00(Xem: 3332)

- TT BUSH: KHÔNG TÍNH HẠN RÚT QUÂN RA IRAQ

TT Bush đọc diễn văn trước các chiến binh hôm 4-7-2006 tại trại lính Fort Bragg ở North Carolina.  TT Bush cảnh cáo rằng ấn định thời biểu cho Mỹ rút quân khỏi Iraq sẽ làm mất danh dự các tử sĩ Hoa Kỳ nơi đó, và cho sức mạnh mới để khủng bố tuyên truyền. (AFP/Getty Images)

- TÀI XẾ TAXI KHẮP NỨƠC Ý ĐÌNH CÔNG

Hôm Thứ Ba 4-7-2006 là ngày thứ nhì trong cuộc đình công trên toàn quốc của các tài xế xe taxi Ý. Các tài xế phản đối việc chính phủ dự tính tự do hóa việc cấp giấy phép hành nghề taxi.

- ẤN ĐỘ MƯA LỤT: 32 NGƯỜI CHẾT

Mưa lụt và lở đất đã làm chết 32 người, làm di tản hàng ngàn người khác tại Ấn Độ. Có ít nhất 24 người chết ở các tiểu bang phía đông Orissa và Jharkhand, và nhiều người khác mất tích ở tiểu bang kế cận  West Bengal. Có 10 ngư dân mất tích. Hàng trăm ngôi làng ngập nứơc.

- MÁY ẢNH MỚI CÓ SẴN MÁY HÁT MP3

Công ty Samsung hôm Thứ Ba tại Seoul vừa tung ra thị trường máy ảnh kỹ thuật số nhiều kiểu mới, chiếc VLUU NV10 có độ phân giải kỹ thuật sắc nét 10.1-megapixel, chiếc VLUU NV7 với kỹ thuật chống rung Advanced Shake Reduction, và chiếc VLUU NV3 có gắn sẵn máy hát điã MP3.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Rủ nhau sang Đài Loan trốn... tưng bừng. Bản tin RTI kể: Sự kiện đoàn du khách Việt Nam 152 người bỏ trốn tập thể, trong đó có 148 người mất liên lạc. Theo thống kê của Sở Di dân vào lúc 5 giờ chiều ngày 27/12, hiện đã tìm được 4 nam, 7 nữ, vẫn đang tiếp tục truy tìm 137 người khác, gồm 94 nam và 43 nữ.
CARACAS - Sở Địa Dư Hoa Kỳ (USGS) báo tin động đất 5.5 độ Richter phát sinh tại miền bắc Venezuela hôm Thứ Năm, và được cảm thấy cách tâm chấn 100 kilomet, gồm thủ đô Caracas.
LONDON - Ủy viên cảnh sát thủ đô vương quốc UK khuyến cáo ban hành các biện pháp thích hợp để ngăn cấm hoạt động trái phép của phi cơ không người lái (UAV).
BERLIN - Quân đội của liên bang Đức đang thăm dò khả năng tuyển mộ ngoại kiều Tây phương như là 1 phần trong kế hoạch tăng cường binh lực.
JERUSALEM - Thăm dò dân ý cho hay: cựu Tướng Benny Gantz là đối thủ mạnh nhất của Thủ Tướng Netanyahu trong cuộc tuyển cử sắp tới.
RIYADH - Ngoại trưởng mới được Vua bin Salman bổ nhiệm trong cải tổ nội các. Truyền thông trong nước báo tin: đợt cải tổ lớn này bao gồm các chức vụ an ninh quốc gia. Vương triều Riyadh đang ứng phó với ảnh hưởng tai hại của vụ thủ tiêu nhà báo Khashioggi tại Istanbul đầu Tháng 10.
DAMASCUS - Các tiểu vương quốc Arap Emirates (UAE) vừa mở cửa lại tòa ĐS tại thủ đô Syria.
NEW DEHLI - Cơ quan chống khủng bố Ấn Độ loan báo đã bắt nhóm Hồi Giáo bị cực đoan hóa theo ISIS đang toan tính bạo động khủng bố và tấn công chính khách.
JAKARTA - Vùng cấm bay đã được chính quyền Indonesia ban hành tại vùng núi lửa Anak Krakatau.
TAIPEI - Ông Eric Chu, chính khách kỳ cựu thuộc “Quốc Dân Đảng – KMT”, loan báo: sẽ tranh cử TT năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.