Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/07/200600:00:00(Xem: 4132)

- TT BUSH: KHÔNG TÍNH HẠN RÚT QUÂN RA IRAQ

TT Bush đọc diễn văn trước các chiến binh hôm 4-7-2006 tại trại lính Fort Bragg ở North Carolina.  TT Bush cảnh cáo rằng ấn định thời biểu cho Mỹ rút quân khỏi Iraq sẽ làm mất danh dự các tử sĩ Hoa Kỳ nơi đó, và cho sức mạnh mới để khủng bố tuyên truyền. (AFP/Getty Images)

- TÀI XẾ TAXI KHẮP NỨƠC Ý ĐÌNH CÔNG

Hôm Thứ Ba 4-7-2006 là ngày thứ nhì trong cuộc đình công trên toàn quốc của các tài xế xe taxi Ý. Các tài xế phản đối việc chính phủ dự tính tự do hóa việc cấp giấy phép hành nghề taxi.

- ẤN ĐỘ MƯA LỤT: 32 NGƯỜI CHẾT

Mưa lụt và lở đất đã làm chết 32 người, làm di tản hàng ngàn người khác tại Ấn Độ. Có ít nhất 24 người chết ở các tiểu bang phía đông Orissa và Jharkhand, và nhiều người khác mất tích ở tiểu bang kế cận  West Bengal. Có 10 ngư dân mất tích. Hàng trăm ngôi làng ngập nứơc.

- MÁY ẢNH MỚI CÓ SẴN MÁY HÁT MP3

Công ty Samsung hôm Thứ Ba tại Seoul vừa tung ra thị trường máy ảnh kỹ thuật số nhiều kiểu mới, chiếc VLUU NV10 có độ phân giải kỹ thuật sắc nét 10.1-megapixel, chiếc VLUU NV7 với kỹ thuật chống rung Advanced Shake Reduction, và chiếc VLUU NV3 có gắn sẵn máy hát điã MP3.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Các vấn đề di trú, dân tị nạn và Hồi Giáo cực đoan hoá là trọng tâm trong vận động tranh cử đang diễn ra tại Austria như chưa từng thấy - tổng tuyển cử kỳ này là cuộc chạy đua giữa phe hữu và phe cực hữu.
Ông Jean-Claude Juncker, chủ tịch ủy hội Liên Âu (EC), cho hay: London phải thực hiện cam kết tài trợ để khởi sự điều đình về mậu dịch sau tiến trình Brexit tương tự thực khách phả trả tiền bia rượu trước khi ra về.
Viên chức ngoại giao ngoại quốc chỉ trích chiến dịch bài trừ ma túy quyết liệt của chính phủ Philippines có thể bị tống xuất trong 24 giờ, theo cảnh cáo của TT Duterte.
- Sau khi TT Hoa Kỳ tuyên bố các nỗ lực ngoại giao giải quyết khủng hoảng nguyên tử tại bán đảo Hàn đã thất bại, viên chức lãnh đạo liên minh quân sự phương Tây báo động: can thiệp quân sự sẽ đem lại các hậu quả tai họa.
Khoảng giữa tháng 10/2017, Kwon Oh-Hyun, CEO kiêm phó chủ tịch của Samsung Electronics, đã bất ngờ thông báo quyết định từ chức với lý do công ty đang phải đối mặt với những “khủng hoảng chưa từng thấy”.
Nga đang cân nhắc khả năng đưa thêm phi đạn chính xác tới vùng Kalingrad sát biên giới Ba Lan và Lithuania.
TT Erdogan tuyên bố tại hội nghị các tỉnh trưởng: Washington hy sinh các quan hệ với Anakra trong tranh chấp ngoại giao đang diễn ra xoay quanh 1 ĐS Hoa Kỳ không nhận biết vị trí của mình.
Viên chức Hoa Kỳ tại liên minh chống tổ chức quá khích “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” cho hay: 1 phần thủ phủ ISIS tại Raqqa hiện do 300 đội viên ISIS trấn giữ.
Phát ngôn viên đại tá Aleksandr Emelyano của Bộ quốc phòng Nga tuyên bố: lá chắn chống phi đạn là 1 phần trong chủ thuyết “tấn công toàn cầu kịp thời”, châm ngòi 1 cuộc chạy đua vũ trang mới – hệ thống này đuợc hoạch định để đem lại cho Hoa Kỳ khả năng trả đũa kịp thời.
Ít nhất 4 người bị thương nặng đuợc đưa đi cấp cứu tức khắc sau khi 1 tay súng khai hỏa tại ngôi chợ của thành phố Trellerborg (Thụy Điển). Cảnh sát sở tại đã bắt đầu cuộc tìm kiếm hung thủ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.