Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/07/200600:00:00(Xem: 5084)

- TT BUSH: KHÔNG TÍNH HẠN RÚT QUÂN RA IRAQ

TT Bush đọc diễn văn trước các chiến binh hôm 4-7-2006 tại trại lính Fort Bragg ở North Carolina.  TT Bush cảnh cáo rằng ấn định thời biểu cho Mỹ rút quân khỏi Iraq sẽ làm mất danh dự các tử sĩ Hoa Kỳ nơi đó, và cho sức mạnh mới để khủng bố tuyên truyền. (AFP/Getty Images)

- TÀI XẾ TAXI KHẮP NỨƠC Ý ĐÌNH CÔNG

Hôm Thứ Ba 4-7-2006 là ngày thứ nhì trong cuộc đình công trên toàn quốc của các tài xế xe taxi Ý. Các tài xế phản đối việc chính phủ dự tính tự do hóa việc cấp giấy phép hành nghề taxi.

- ẤN ĐỘ MƯA LỤT: 32 NGƯỜI CHẾT

Mưa lụt và lở đất đã làm chết 32 người, làm di tản hàng ngàn người khác tại Ấn Độ. Có ít nhất 24 người chết ở các tiểu bang phía đông Orissa và Jharkhand, và nhiều người khác mất tích ở tiểu bang kế cận  West Bengal. Có 10 ngư dân mất tích. Hàng trăm ngôi làng ngập nứơc.

- MÁY ẢNH MỚI CÓ SẴN MÁY HÁT MP3

Công ty Samsung hôm Thứ Ba tại Seoul vừa tung ra thị trường máy ảnh kỹ thuật số nhiều kiểu mới, chiếc VLUU NV10 có độ phân giải kỹ thuật sắc nét 10.1-megapixel, chiếc VLUU NV7 với kỹ thuật chống rung Advanced Shake Reduction, và chiếc VLUU NV3 có gắn sẵn máy hát điã MP3.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhưng, phát ngôn viên Elizabeth Trudeau nói rõ: quyền ĐS Patrick Chuasoto bị mời tới để thảo luận về phát biểu của TT Duterte – theo lời bà Trudeau,
MOSCOW - An ninh liên bang Nga (hay FSB) báo tin âm mưu tấn công khủng bố bán đảo Crimea bị phá hỏng – 1 tran tấn công vũ trang của quân đội Kiev bị đẩy lui.
Thông tấn chính thức Anadolu cho hay đô đốc Mustafa Zeki Ugurlu là sĩ quan liên lạc của NATO tại Bộ chỉ huy chuyển hoá tại Norfolk (Virginia).
BERLIN - Phát ngôn viên của ngoại trưởng Đức tuyên bố: hàng loạt phát biểu của ứng viên TT của đảng CH tại Hoa Kỳ là mối quan ngại về nguy cơ ông Donald Trump thắng cử.
Theo thông tin phóng lên mạng, ngoại trưởng Fumio Kishida lưu ý ĐS Trình Vĩnh Hoa rằng không thể chấp nhận các hành động đơn phương gây căng thẳng.
MANILA - Hôm Thứ Ba, TT Duterte khuyến cáo thẩm phán cầm đầu toà tối cao không ngăn trở chiến dịch diệt trừ ma túy, nếu không ông buộc phải ban hành quân luật.
1 tờ báo Australia tường thuật: phân tích các dữ liệu của nhà sản xuất phản lực cơ Boeing và của Bộ quốc phòng ám chỉ: chuyến bay không kiểm soát phóng xuống biển với tốc độ cao
Viên chức lập pháp cho hay đa số trong 237 dân biểu họp hôm Thứ Ba bỏ phiếu truất quyền bãi miễn với chủ tịch al-Juburi và 2 dân biểu.
RIYADH - Nhiều nước Đông Âu cung cấp vũ khí trị giá 1.2 tỉ euro (1.333 tỉ MK) cho Trung Đông – đa số chuyển qua trung gian Saudi Arabia, và đích đến sau cùng là chiến trường Syria.
BERLIN - Ngoại trưởng Frank-Walter Steinmeier của Đức khẳng định: yêu cầu miễn chiếu khán công dân Thổ Nhĩ Kỳ tại châu Âu không có trong lịch trình thảo luận của Liên Âu (EU) vào lúc này,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.