Hôm nay,  

Mỹ Đòi Phạt Miến

01/06/200600:00:00(Xem: 2612)

Trong khi những cuộc biểu tình của người Miến Điện lưu vong vẫn diễn ra trứơc các sứ quán Miến Điện ở hải ngoại, thì Hoa Kỳ nói là Hội Đồng Bảo An LHQ có thể có biện pháp áp lực Miến để buộc thay đổi chính sách sau khi chính phủ quân phiệt Miến gia hạn quản chế tại gia thêm một năm đối với lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi.

Phat1 ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Sean McCormack nói, “Hoa Kỳ dự tính yêu cầu Hội Đồng Bảo An LHQ ra nghị quyết trong đó nhấn mạnh quan tâm của cộng đồng qúôc tế về hiện trạng Miến Điện, kể cả việc bắt giam vô lý nhà hoạt động dân chủ Aung San Suu Kyi.”

Đề nghị của Mỹ nhiều phần thấy rõ sẽ bị chống đối bởi các thành viên thường trực Trung Quốc và Nga, cũng như là Nhật, một nước thành viên không có quyền phủ quyết.

Leung vừa trở về Hồng Kông hôm Thứ Ba từ Ấn Độ, nói rằng Đức Đạt Lai Lạt Ma mô tả rằng nhiêu nhà hoạt động trốn khỏi Hoa Lục sau trận đàn áp Thiên An Môn năm 1989 với thời gian đã nản lòng, bỏ cuộc.
Thời tiết tại Frankfurt hôm nay, 30-04 rất đẹp, nắng ấm và đã có gần 200 trăm người Việt yêu Tự Do Dân Chủ
Hơn 2 tháng sau khi quân chính phủ tới lập phòng tuyến cách thành phố 40 dặm, ISIS bắt đầu hạn chế tiếp cận làn sóng truyền hình với khoảng 1 triệu dân.
Ông Davutoglu cho biết thêm: chúng tôi sẵn sàng dùng mọi biện pháp, trong và ngoài lãnh thổ Syria, vì nhu cầu an ninh của mình.
BERLIN - Chính phủ Đức tiếp đón nỗ lực dàn xếp 1 cuộc ngưng bắn mới để chấm dứt hơn 5 năm xung đột vũ trang tại Syria
GENEVA - Cố vấn Jan Egeland của cơ quan hoạt động nhân đạo LHQ tố cáo chính quyền Damascus từ chối yêu cầu của LHQ cho đưa cứu trợ tới 905,000 dân,
BERLIN - Thủ lãnh của tổ chức cực hữu danh xưng PEGIDA (hay Patriotic Europeans Against the Islamization of the West) đã bị xác nhận có tội kích động hiềm thù,
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu quyết định chấp thuận có điều kiện yêu cầu miễn chiếu khán với du khách Thổ Nhĩ Kỳ theo đòi hỏi của Ankara,
BRASILIA - Viên chức đứng đầu cơ quan công tố Brazil yêu cầu Tối Cao Pháp Viện cho phép điều tra tham nhũng với cựu TT Luis Inacio Lua da Silva.
LONDON - Giá dầu tăng trong khi dự trữ dầu tại Hoa Kỳ tăng làm dịu các quan ngại về sản lượng dầu Canada giảm vì cháy rừng lớn tại vùng khai thác dầu từ các tầng cát, đá.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.