Hôm nay,  

Mỹ Đòi Phạt Miến

01/06/200600:00:00(Xem: 2628)

Trong khi những cuộc biểu tình của người Miến Điện lưu vong vẫn diễn ra trứơc các sứ quán Miến Điện ở hải ngoại, thì Hoa Kỳ nói là Hội Đồng Bảo An LHQ có thể có biện pháp áp lực Miến để buộc thay đổi chính sách sau khi chính phủ quân phiệt Miến gia hạn quản chế tại gia thêm một năm đối với lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi.

Phat1 ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Sean McCormack nói, “Hoa Kỳ dự tính yêu cầu Hội Đồng Bảo An LHQ ra nghị quyết trong đó nhấn mạnh quan tâm của cộng đồng qúôc tế về hiện trạng Miến Điện, kể cả việc bắt giam vô lý nhà hoạt động dân chủ Aung San Suu Kyi.”

Đề nghị của Mỹ nhiều phần thấy rõ sẽ bị chống đối bởi các thành viên thường trực Trung Quốc và Nga, cũng như là Nhật, một nước thành viên không có quyền phủ quyết.

HONG KONG - Vụ chiến đấu cơ Su-30 của Trung Cộng gầm rú phía trên chiến hạm Canada tại Biển Đông trong ngày Thứ Tư 24/06 được truyền thông Trung Cộng mô tả là “nồng nhiệt chào đón”.
PARIS - Pháp tiếp tục ghi nhiệt độ nóng kỷ lục của Tháng 6 trong khi thời tiết nóng khác thường khắp Lục Địa Cổ bắt đầu gây thiệt hại nhân mạng.
TEHRAN - Cơ chế tài chính do Liên Âu thiết lập gọi bằng tên tắt INSTEX lách trách các trừng phạt chống Iran đã có thể xử dụng, theo loan báo của đại diện Iran tại ủy ban theo dõi sự thực hành thỏa ước nguyên tử Vienna (tên tắt JCPOA).
HONG KONG - Theo Reuters, nhân dịp hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Nhật, trên 10,000 người, gồm đa số là thanh niên, sinh viên đã tập họp biểu tình trước các công sở của đặc khu Hong Kong, tiếp tục phản đối luật dẫn độ.
OSAKA - Các đồng minh dự hội nghị Osaka cùng vận động để Hoa Kỳ không leo thang trong cuộc đối đầu với Iran.
CARACAS - Cường quyền Maduro tố cáo các phần tử phát-xit âm mưu đảo chánh nhưng bị lực lượng an ninh phá vỡ.
PARIS - Luồng hơi nóng ảnh hưởng hầu khắp Lục Địa Cổ được trông đợi ghi kỷ lục mới trên 40 độ C từ Pháp đến Tây Ban Nha, Thụy Điển trong ngày Thứ Năm 27/6.
TEL AVIV - Từ đầu Tháng 6, tín hiệu định vị (GPS) của phi trường Ben Gurion (Israel) là không đáng tin cậy với phi công bay tới vùng này.
TUNIS - 2 quyết tử phối hợp tấn công cảnh sát tại thủ đô Tunis của Tunisia ngày Thứ Năm 27/06, khiến ít nhất 1 người chết, 8 người bị thương.
CANBERRA - Australia tìm kiếm kiểm nhận khẩn cấp tin 1 công dân bị bắt tại Bắc Hàn. BBC tường thuật: gia đình của sinh viên Alex Sigley 29 tuổi sinh sống tại Pyongyang xác nhận “không có liên lạc từ hôm Thứ Ba 25/06”. Viên chức Australia tại thủ đô Nam Hàn đang tìm cách tiếp xúc với viên chức Bắc Hàn để dò hỏi, theo tiết lộ của 1 bộ trưởng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.