Hôm nay,  

Mỹ Đòi Phạt Miến

01/06/200600:00:00(Xem: 2444)

Trong khi những cuộc biểu tình của người Miến Điện lưu vong vẫn diễn ra trứơc các sứ quán Miến Điện ở hải ngoại, thì Hoa Kỳ nói là Hội Đồng Bảo An LHQ có thể có biện pháp áp lực Miến để buộc thay đổi chính sách sau khi chính phủ quân phiệt Miến gia hạn quản chế tại gia thêm một năm đối với lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi.

Phat1 ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Sean McCormack nói, “Hoa Kỳ dự tính yêu cầu Hội Đồng Bảo An LHQ ra nghị quyết trong đó nhấn mạnh quan tâm của cộng đồng qúôc tế về hiện trạng Miến Điện, kể cả việc bắt giam vô lý nhà hoạt động dân chủ Aung San Suu Kyi.”

Đề nghị của Mỹ nhiều phần thấy rõ sẽ bị chống đối bởi các thành viên thường trực Trung Quốc và Nga, cũng như là Nhật, một nước thành viên không có quyền phủ quyết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Cơ quan không gian Nga xác nhận vệ tinh Meteor-M không có mặt trên quỹ đạo định truớc – đây là 1 thoái bộ trong chương trình khám phá vũ trụ cuả Nga.
JERUSALEM - Nguồn tin quân sự Israel loan báo: hệ thống chống phi đạn của hải quân đuợc biết với tên “Iron Dome of Seas – Vòm Sắt Trên Biển” đã sẵn sàng hoạt động.
GENEVA - ĐS De Mistura, phái viên LHQ vận động hoà đàm về Syria, loan báo: chính quyền Damascus đồng ý ngưng bắn tại Eastern Ghout đang thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy. Trong lúc các phe Syria dự vòng đàm phán thứ 8 do LHQ bảo trợ họp tại Geneva, ông De Mistura tuyên bố “Nga đề nghị và Damascus đồng ý”.
CAIRO - Bộ nội vụ Ai Cập loan báo: 11 tình nghi khủng bố bị tiêu diệt trong 1 vụ chạm súng với lực luợng an ninh tại tỉnh Ismailiya thuộc vùng Bắc Sinai.
YANGON - Giáo hoàng Phanxicô hội đàm với cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi và hô hào tôn trọng quyền của mọi nhóm thiểu số về sắc tộc cũng như tín nguỡng trong phát biểu sau đó.
MELBOURNE - Cảnh sát Australia bắt nghi can âm mưu xả súng tàn sát trong đêm giao thừa duơng lịch, phá hỏng âm mưu tấn công khủng bố tại Melbourne.
BEIJING - 1 cựu thành viên của quân ủy trung ương tự sát tại nhà hồi chiều 23-11 sau khi trở thành đối tượng điều tra tham nhũng, theo loan báo của Bộ quốc phòng và truyền thông nhà nước.
BEIJING - Kinh tế gia tin rằng nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới cần theo dõi chỉ dấu của tăng trưởng về phẩm chất.
MOSCOW - Chiến đấu cơ Su-30 của Nga đuợc lệnh bay lên nghênh cản và xua đuổi trinh sát cơ P-8A Poseidon của Hoa Kỳ đang tiến đến gần không phận của Nga tại Hắc Hải.
Khoảng cuối tháng 11/2017, giới truyền thông Hàn Quốc, các model TV Samsung sử dụng tấm nền LG sẽ bắt đầu được bán ra vào đầu năm 2018, với số lượng không quá 100,000 sản phẩm. Samsung và LG đã có ý định hợp tác từ cuối năm 2016, nhưng quá trình thương thảo kéo đã dài hơn dự kiến, nên phải đến 2018 mới có được thành quả.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.