Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/06/200600:00:00(Xem: 3883)

Phó Đại Diện Mậu Dịch Mỹ Karan Bhatia (thứ 2 từ trái) bắt tay Thứ Trưởng Mậu Dịch Luong Van Tu sau khi ký thương ước tại Sài Gòn hôm 31-5-2006 đưa VN vào WTO. (AFP/Getty Images)

- CẬU BÉ 3 CÁNH TAY

Bác sĩ đang khám cậu bé mới sinh 59 ngày, có 3 cánh tay tại 1 bệnh viện ở Thượng Hải, Trung Quốc hôm 29-5-2006. Các bác sĩ sẽ khám tổng quát về sức khỏe em, rồi sẽ bàn việc có nên cắt bỏ cánh tay thứ 3 hay không.

- BỨC TƯỜNG HY VỌNG CHO HÒA BÌNH

Laetitia Hallyday (phải), vợ của ca sĩ Pháp Johnny Hallyday, và Ngoại Trưởng Philippe Douste-Blazy (thứ 2 từ phải) trong buổi lễ khánh thánh Bức Tường Đa Sắc Hy Vọng tại Roland Garros ở Paris, Pháp hôm 31-5-2006. Có 850 trẻ em từ 80 quốc gia góp công vào bức tường cao 10 mét này, nhằm quảng bá hòa bình thế giới. (AFP/Getty Images)

- LÊN TRƯỜNG THÀNH, KÊU GỌI CHỐNG AIDS

Các nhà hoạt động chống bệnh AIDS từ nhiều nơi Trung Quốc về đã giăng biểu ngữ kêu gọi miễn phí thuốc cho trẻ em bệnh AIDS trước Ngày Thiếu Nhi trên Vạn Lý Trường Thành ở ngoaị ô Bắc Kinh hôm 31-5-2006. Các nhà hoạt động này, có nhiều người đã dính bệnh AIDS, chuyên hoạt động trao tặng bao cao su, phát lương thực, điền giấy tờ, xin chính phủ TQ đối xử tốt hơn với 650,000 người bệnh HIV.

- VIỆT-MỸ CÓ THƯƠNG ƯỚC, THỊ TRƯỜNG DAO ĐỘNG

Một người lái xe chở hàng ngang qua một cửa tiệm điện thoại di động ở Sài Gòn hôm 31-5-2006. Việt-Mỹ thương ước vừa ký xong để giúp đưa VN vào WTO. Thương ước sẽ giúp mở thêm thị trường VN cho hàng hóa và dịch vụ Hoa Kỳ. Tuy nhiễu lĩnh vực kinh tế VN sẽ bị thiệt hại vì không cạnh tranh nổi, như với thịt bò, đậu nành... từ Mỹ, nhưng đây là cơ hội để nhiều công ty Mỹ vào VN đầu tư, khi raò thuế quan đã mở lớn, hầu hết.

- XE SEGWAY SẼ BÁN TRẢ GÓP

Các du khách lái xe Segway trước Bạch Ốc khi du ngoạn. Công ty Segway Inc. hôm Thứ Tư loan báo chương trình lần đầu cho vay trả góp để người tiêu thụ mua loại xe này -- xe trị giá từ $4,000 tới $5,500 đô la. Hãng Segway đã bán nhiều ngàn xe này từ khi ra mắt hồi năm 2002 nhưng vẫn chưa hấp dẫn vì giá quá cao. Tới 60% người mua là dân tiêu thụ, tuy vậy cảnh sát nhiều đô thị đã mua xe này để đi tuần ở các phố đông người.

- COSTCO TĂNG LỢI TỨC 12%

Costco Wholesale Corp.  hôm Thứ Tư loan báo lợi tức tam cá nguyệt thấp hơn dự toán, bị thiệt hại vì thuế cao hơn và giá dầu tăng vọt. Thương vụ tăng 11%. Mức tăng lợi tức 12% làm thất vọng nhiều người đầu tư. Lợi tức tăng tới $235.6 triệu đô trong quý 3 kết thúc ngày 7-5-2006, từ mức $209.8 triệu đô la cùng thời kỳ năm trứơc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
Mặc cho sự ngờ vực ngự trị giữa Nga và Trung Quốc vẫn ngày càng sâu đậm và còn được khẳng định thêm lần nữa trong cuộc khủng hoảng Corona, một thái độ bất thường của Vladimir Putin cho thấy rõ Nga đang trình diễn màn quay lưng lại với Âu châu để hướng về Trung Quốc.
Một tàu chiến Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã đi qua gần quần đảo bị Trung Cộng kiểm soát tại Biển Đông, thách thức tuyên bố chủ quyền lãnh thổ rộng lớn của Bắc Kinh là lần đầu tiên dưới chính phủ Biden, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Sáu, 5 tháng 2 năm 2021.
Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi thả tự do cho lãnh tụ Miến Điện Aung San Suu Kyi và những người khác bị giam cầm bởi quân đội và nhấn mạnh đến nhu cầu duy trì nền dân chủ, nhưng đã ngừng lên án vụ đảo chánh này, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021.
“Chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc liên quan đến việc bắt giam các lãnh đạo của chính phủ dân sự của quân đội Miến Điện,” theo một viên chức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm. “Sau một cuộc xem xét kỹ lưỡng các sự kiện và các trường hợp, chúng tôi đã đánh giá rằng Aung San Suu Kyi, vị lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện, và Win Mynt, lãnh đạo chính phủ được dân bầu, đã bị truất phế trong một cuộc đảo chánh quân sự vào ngày 1 tháng 2.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.