Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/06/200600:00:00(Xem: 3283)

Phó Đại Diện Mậu Dịch Mỹ Karan Bhatia (thứ 2 từ trái) bắt tay Thứ Trưởng Mậu Dịch Luong Van Tu sau khi ký thương ước tại Sài Gòn hôm 31-5-2006 đưa VN vào WTO. (AFP/Getty Images)

- CẬU BÉ 3 CÁNH TAY

Bác sĩ đang khám cậu bé mới sinh 59 ngày, có 3 cánh tay tại 1 bệnh viện ở Thượng Hải, Trung Quốc hôm 29-5-2006. Các bác sĩ sẽ khám tổng quát về sức khỏe em, rồi sẽ bàn việc có nên cắt bỏ cánh tay thứ 3 hay không.

- BỨC TƯỜNG HY VỌNG CHO HÒA BÌNH

Laetitia Hallyday (phải), vợ của ca sĩ Pháp Johnny Hallyday, và Ngoại Trưởng Philippe Douste-Blazy (thứ 2 từ phải) trong buổi lễ khánh thánh Bức Tường Đa Sắc Hy Vọng tại Roland Garros ở Paris, Pháp hôm 31-5-2006. Có 850 trẻ em từ 80 quốc gia góp công vào bức tường cao 10 mét này, nhằm quảng bá hòa bình thế giới. (AFP/Getty Images)

- LÊN TRƯỜNG THÀNH, KÊU GỌI CHỐNG AIDS

Các nhà hoạt động chống bệnh AIDS từ nhiều nơi Trung Quốc về đã giăng biểu ngữ kêu gọi miễn phí thuốc cho trẻ em bệnh AIDS trước Ngày Thiếu Nhi trên Vạn Lý Trường Thành ở ngoaị ô Bắc Kinh hôm 31-5-2006. Các nhà hoạt động này, có nhiều người đã dính bệnh AIDS, chuyên hoạt động trao tặng bao cao su, phát lương thực, điền giấy tờ, xin chính phủ TQ đối xử tốt hơn với 650,000 người bệnh HIV.

- VIỆT-MỸ CÓ THƯƠNG ƯỚC, THỊ TRƯỜNG DAO ĐỘNG

Một người lái xe chở hàng ngang qua một cửa tiệm điện thoại di động ở Sài Gòn hôm 31-5-2006. Việt-Mỹ thương ước vừa ký xong để giúp đưa VN vào WTO. Thương ước sẽ giúp mở thêm thị trường VN cho hàng hóa và dịch vụ Hoa Kỳ. Tuy nhiễu lĩnh vực kinh tế VN sẽ bị thiệt hại vì không cạnh tranh nổi, như với thịt bò, đậu nành... từ Mỹ, nhưng đây là cơ hội để nhiều công ty Mỹ vào VN đầu tư, khi raò thuế quan đã mở lớn, hầu hết.

- XE SEGWAY SẼ BÁN TRẢ GÓP

Các du khách lái xe Segway trước Bạch Ốc khi du ngoạn. Công ty Segway Inc. hôm Thứ Tư loan báo chương trình lần đầu cho vay trả góp để người tiêu thụ mua loại xe này -- xe trị giá từ $4,000 tới $5,500 đô la. Hãng Segway đã bán nhiều ngàn xe này từ khi ra mắt hồi năm 2002 nhưng vẫn chưa hấp dẫn vì giá quá cao. Tới 60% người mua là dân tiêu thụ, tuy vậy cảnh sát nhiều đô thị đã mua xe này để đi tuần ở các phố đông người.

- COSTCO TĂNG LỢI TỨC 12%

Costco Wholesale Corp.  hôm Thứ Tư loan báo lợi tức tam cá nguyệt thấp hơn dự toán, bị thiệt hại vì thuế cao hơn và giá dầu tăng vọt. Thương vụ tăng 11%. Mức tăng lợi tức 12% làm thất vọng nhiều người đầu tư. Lợi tức tăng tới $235.6 triệu đô trong quý 3 kết thúc ngày 7-5-2006, từ mức $209.8 triệu đô la cùng thời kỳ năm trứơc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Phúc trình hàng năm của 1 ủy ban luỡng viện về Hoa Lục xác nhận: Beijing đang thực hành chính sách áp bức chưa từng thấy với dân thiểu số Uighur theo đạo Hồi cùng trong lúc chiến thuật của chế độ toàn trị đưa tới tình trạng nhân quyền vô cùng tệ hại khắp nước, tuy kinh tế tăng trưởng và cởi mở hơn với thế giới bên ngoài.
WASHINGTON - Phúc trình Financial Stability Report của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho hay: rủi ro tài chính toàn cầu đang lớn lên, báo động nợ công tăng và nợ doanh nghiệp tăng cùng trong lúc vốn đầu tư từ giã các nền kinh tế đang nổi lên.
VATICAN - Trong phát biểu hàng tuần với khách hành hương, nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới minh định: phá thai là thuê sát thủ để giải quyết 1 vấn đề - ngài nhấn mạnh “Không thể làm thế, không là đúng khi loại bỏ 1 con người, nhỏ bé, để giải quyết vấn đề”.
VATICAN - Linh mục Jean Kockerols, 1 giám mục của Belgium, lên tiếng tại hội nghị cấp giám mục của tòa thánh Vatican: nên cho người có vợ làm mục vụ - ông nói “Nhiều tín hữu trẻ sẵn sàng hưởng ứng”.
BERLIN - Bộ trưởng nội vụ Horst Seehofer ghi nhận: số di dân xâm nhập Đức giảm trong năm 2018 – ông nói: không trông đợi di dân nhập lậu nhiều như phỏng đoán.
KIEV - Nhà cầm quyền Ukraine ngờ rằng nguyên nhân nổ kho đạn cách thủ đô 110 dặm về hướng đông là phá hoại – 12,000 dân di tản.
RABAT - Sau cuộc phỏng vấn của dự thẩm, cô gái vị thành niên bị bắt cóc và bị 1 nhóm trai tráng cùng làng cưỡng dâm tập thể lên tiếng hô hào bạn gái dũng cảm chống lại.
KABUL - Phái bộ LHQ tại Afghanistan (hay UNAMA) loan báo: tổn thất nhân mạng của thường dân trong các trận không tập tăng trong 9 tháng qua – nói chung là mức thương vong của thường dân được mô tả là cực cao, gồm 2798 người chết và 5252 người bị thương.
TOKYO - Phụ nữ Nhật phục vụ trên chiến hạm Kaga, lớn nhất hải quân Nhật, dẫn đầu cuộc tranh đấu để hải quân biến thành 1 lực lượng chiến đấu pha trộn nam nữ.
HONG KONG - Hơn 12 viên chức dân cử bỏ ra ngoài hội trường trong lúc đặc khu trưởng Carrie Lam phát biểu viễn ảnh của bà về thành phố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.