Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/06/200600:00:00(Xem: 3426)

Phó Đại Diện Mậu Dịch Mỹ Karan Bhatia (thứ 2 từ trái) bắt tay Thứ Trưởng Mậu Dịch Luong Van Tu sau khi ký thương ước tại Sài Gòn hôm 31-5-2006 đưa VN vào WTO. (AFP/Getty Images)

- CẬU BÉ 3 CÁNH TAY

Bác sĩ đang khám cậu bé mới sinh 59 ngày, có 3 cánh tay tại 1 bệnh viện ở Thượng Hải, Trung Quốc hôm 29-5-2006. Các bác sĩ sẽ khám tổng quát về sức khỏe em, rồi sẽ bàn việc có nên cắt bỏ cánh tay thứ 3 hay không.

- BỨC TƯỜNG HY VỌNG CHO HÒA BÌNH

Laetitia Hallyday (phải), vợ của ca sĩ Pháp Johnny Hallyday, và Ngoại Trưởng Philippe Douste-Blazy (thứ 2 từ phải) trong buổi lễ khánh thánh Bức Tường Đa Sắc Hy Vọng tại Roland Garros ở Paris, Pháp hôm 31-5-2006. Có 850 trẻ em từ 80 quốc gia góp công vào bức tường cao 10 mét này, nhằm quảng bá hòa bình thế giới. (AFP/Getty Images)

- LÊN TRƯỜNG THÀNH, KÊU GỌI CHỐNG AIDS

Các nhà hoạt động chống bệnh AIDS từ nhiều nơi Trung Quốc về đã giăng biểu ngữ kêu gọi miễn phí thuốc cho trẻ em bệnh AIDS trước Ngày Thiếu Nhi trên Vạn Lý Trường Thành ở ngoaị ô Bắc Kinh hôm 31-5-2006. Các nhà hoạt động này, có nhiều người đã dính bệnh AIDS, chuyên hoạt động trao tặng bao cao su, phát lương thực, điền giấy tờ, xin chính phủ TQ đối xử tốt hơn với 650,000 người bệnh HIV.

- VIỆT-MỸ CÓ THƯƠNG ƯỚC, THỊ TRƯỜNG DAO ĐỘNG

Một người lái xe chở hàng ngang qua một cửa tiệm điện thoại di động ở Sài Gòn hôm 31-5-2006. Việt-Mỹ thương ước vừa ký xong để giúp đưa VN vào WTO. Thương ước sẽ giúp mở thêm thị trường VN cho hàng hóa và dịch vụ Hoa Kỳ. Tuy nhiễu lĩnh vực kinh tế VN sẽ bị thiệt hại vì không cạnh tranh nổi, như với thịt bò, đậu nành... từ Mỹ, nhưng đây là cơ hội để nhiều công ty Mỹ vào VN đầu tư, khi raò thuế quan đã mở lớn, hầu hết.

- XE SEGWAY SẼ BÁN TRẢ GÓP

Các du khách lái xe Segway trước Bạch Ốc khi du ngoạn. Công ty Segway Inc. hôm Thứ Tư loan báo chương trình lần đầu cho vay trả góp để người tiêu thụ mua loại xe này -- xe trị giá từ $4,000 tới $5,500 đô la. Hãng Segway đã bán nhiều ngàn xe này từ khi ra mắt hồi năm 2002 nhưng vẫn chưa hấp dẫn vì giá quá cao. Tới 60% người mua là dân tiêu thụ, tuy vậy cảnh sát nhiều đô thị đã mua xe này để đi tuần ở các phố đông người.

- COSTCO TĂNG LỢI TỨC 12%

Costco Wholesale Corp.  hôm Thứ Tư loan báo lợi tức tam cá nguyệt thấp hơn dự toán, bị thiệt hại vì thuế cao hơn và giá dầu tăng vọt. Thương vụ tăng 11%. Mức tăng lợi tức 12% làm thất vọng nhiều người đầu tư. Lợi tức tăng tới $235.6 triệu đô trong quý 3 kết thúc ngày 7-5-2006, từ mức $209.8 triệu đô la cùng thời kỳ năm trứơc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trong lúc đối đâàu mậu dịch với Hoa Kỳ, chính quyền Hoa Lục vẫn chú tâm vào việc giảm nợ công, tạo việc làm.
SEOUL - Hàng chục bộ hài cốt của tử sĩ hy sinh trong cuộc chiến nam/bắc Hàn thập niên 1950 bắt đầu hồi hương từ căn cứ không quân Osan (Nam Hàn).
STOCKTON - Kẻ trộm lấy đi 2 vương miện và 1 quả cầu vàng trong bộ sưu tập của hoàng gia Thụy Điển.
MEXICO CITY - Phi cơ của hãng Aeromexico chở 103 người rơi vì gió giựt tại miền bắc - hàng chục người bị thương, nhưng không ai chết.
RIYADH - Nhà cầm quyền vương quốc Saudi Arabia bắt giữ 2 nhân vật có tiếng về tranh đấu nữ quyền, theo báo động của tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Rights Watch.
JAKARTA - Lực lượng an ninh Indonesia thao luyện kỹ thuật ứng phó để sẵn sàng bảo vệ Á Vận Hội trong lúc các chuẩn bị tăng tốc.
TOKYO/SEOUL -- Nóng kinh khủng... địa cầu ngày càng nóng... theo tin từ nhiều thông tấn. Bản tin RTI ghi nhận: Địa cầu phát sốt, đến năm 2080 người chết do nóng có thể hơn 2000%... Mùa hè năm nay đại đa số khu vực tại bắc bán cầu đều nắng nóng điên người. Theo nghiên cứu cho thấy, đến năm 2080, trên toàn cầu số người chết do nóng e rằng sẽ hơn 2000% so với hiện nay. Và đến năm 2100, khu vực Hoa bắc Trung Quốc nguy cơ chết do nóng sẽ đứng đầu trên Thế giới.
Ngày 30/04/2019, Nhật hoàng Akihito sẽ chính thức truyền ngôi cho con trai là thái tử Naruhito. Cuộc chuyển giao ngai vàng đã được công bố từ tháng 12/2017, nhưng có một vấn đề rất cấp thiết bất ngờ lộ diện: hệ thống máy tính điện toán của Nhật Bản nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi việc Nhật Hoàng thoái vị.
Khoảng cuối tháng 07/2018, Malaysia Airlines tiếp tục gặp vận đen khi chuyến bay MH134 có lộ trình từ Brisbane, Úc, bay đến Kuala Lumpur, Malaysia, đã gặp trục trặc kỹ thuật và buộc phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Brisbane.
BOSTON -- Một Giám mục Công Giáo La Mã tại Pennsylvania hôm Thứ Tư phổ biến danh sách 71 tu sĩ và chủng sinh bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em kể từ thập niên 1940s.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.