Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/06/200600:00:00(Xem: 3777)

Phó Đại Diện Mậu Dịch Mỹ Karan Bhatia (thứ 2 từ trái) bắt tay Thứ Trưởng Mậu Dịch Luong Van Tu sau khi ký thương ước tại Sài Gòn hôm 31-5-2006 đưa VN vào WTO. (AFP/Getty Images)

- CẬU BÉ 3 CÁNH TAY

Bác sĩ đang khám cậu bé mới sinh 59 ngày, có 3 cánh tay tại 1 bệnh viện ở Thượng Hải, Trung Quốc hôm 29-5-2006. Các bác sĩ sẽ khám tổng quát về sức khỏe em, rồi sẽ bàn việc có nên cắt bỏ cánh tay thứ 3 hay không.

- BỨC TƯỜNG HY VỌNG CHO HÒA BÌNH

Laetitia Hallyday (phải), vợ của ca sĩ Pháp Johnny Hallyday, và Ngoại Trưởng Philippe Douste-Blazy (thứ 2 từ phải) trong buổi lễ khánh thánh Bức Tường Đa Sắc Hy Vọng tại Roland Garros ở Paris, Pháp hôm 31-5-2006. Có 850 trẻ em từ 80 quốc gia góp công vào bức tường cao 10 mét này, nhằm quảng bá hòa bình thế giới. (AFP/Getty Images)

- LÊN TRƯỜNG THÀNH, KÊU GỌI CHỐNG AIDS

Các nhà hoạt động chống bệnh AIDS từ nhiều nơi Trung Quốc về đã giăng biểu ngữ kêu gọi miễn phí thuốc cho trẻ em bệnh AIDS trước Ngày Thiếu Nhi trên Vạn Lý Trường Thành ở ngoaị ô Bắc Kinh hôm 31-5-2006. Các nhà hoạt động này, có nhiều người đã dính bệnh AIDS, chuyên hoạt động trao tặng bao cao su, phát lương thực, điền giấy tờ, xin chính phủ TQ đối xử tốt hơn với 650,000 người bệnh HIV.

- VIỆT-MỸ CÓ THƯƠNG ƯỚC, THỊ TRƯỜNG DAO ĐỘNG

Một người lái xe chở hàng ngang qua một cửa tiệm điện thoại di động ở Sài Gòn hôm 31-5-2006. Việt-Mỹ thương ước vừa ký xong để giúp đưa VN vào WTO. Thương ước sẽ giúp mở thêm thị trường VN cho hàng hóa và dịch vụ Hoa Kỳ. Tuy nhiễu lĩnh vực kinh tế VN sẽ bị thiệt hại vì không cạnh tranh nổi, như với thịt bò, đậu nành... từ Mỹ, nhưng đây là cơ hội để nhiều công ty Mỹ vào VN đầu tư, khi raò thuế quan đã mở lớn, hầu hết.

- XE SEGWAY SẼ BÁN TRẢ GÓP

Các du khách lái xe Segway trước Bạch Ốc khi du ngoạn. Công ty Segway Inc. hôm Thứ Tư loan báo chương trình lần đầu cho vay trả góp để người tiêu thụ mua loại xe này -- xe trị giá từ $4,000 tới $5,500 đô la. Hãng Segway đã bán nhiều ngàn xe này từ khi ra mắt hồi năm 2002 nhưng vẫn chưa hấp dẫn vì giá quá cao. Tới 60% người mua là dân tiêu thụ, tuy vậy cảnh sát nhiều đô thị đã mua xe này để đi tuần ở các phố đông người.

- COSTCO TĂNG LỢI TỨC 12%

Costco Wholesale Corp.  hôm Thứ Tư loan báo lợi tức tam cá nguyệt thấp hơn dự toán, bị thiệt hại vì thuế cao hơn và giá dầu tăng vọt. Thương vụ tăng 11%. Mức tăng lợi tức 12% làm thất vọng nhiều người đầu tư. Lợi tức tăng tới $235.6 triệu đô trong quý 3 kết thúc ngày 7-5-2006, từ mức $209.8 triệu đô la cùng thời kỳ năm trứơc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quân chính phủ đã tái chiếm hoàn toàn khu vực Ghouta tại ven đô Syria - cac tay súng cuối cùng của quân nổi dậy đã bị đánh bật ra ngoài.
Hình ảnh video cho thấy 1 nữ sa sĩ mang bầu bị bắn trong khi trình diễn tại 1 lễ hội địa phương ở tỉnh Sindh (Pakistan) 2 ngày trước.
Chủ tịch QH Rahul Gandhi khẳng định: phản đối bạo hành với phụ nữ không là đề tài chính trị nhưng là nan đề của toàn xã hội Ấn Độ – ộng hô hào trung ương hành động.
Viên chức Bộ ngoại giao Nam Hàn cho hay: Washington đòi Seoul chia sẻ chi phí của cuộc phối trí tài sản chiến luợc trong thương luợng mới đây.
Thông tấn chính thức Yonhap báo tin: TT Moon Jae-in hô hào đối lập hậu thuẫn hội đàm thượng đỉnh nam/bắc dự liệu diễn ra vào cuối tháng này.
Hạ Viện Nga định xem xét 1 dự thảo luật ủy quyền cho Điện Kremlin cấm hay hạn chế 1 số hàng hoá nhập cảng từ Bắc Mỹ – để chống lại đợt trừng phạt mới của Washingto
Hiếm khi Trung Cộng ghi hồ sơ là khiếm ngạch mậu dịch trong các trao đổi quốc tế - xuất cảng Tháng 3 giảm là ngoại dự liệu, nhưng thặng dư mậu dịch với Hoa Kỳ.
Các nhà lãnh đạo Nam Mỹ họp trong ngày Thứ Sáu về về tranh chấp thuế suất nhập cảng của Hoa Kỳ và Trung Cộng.
Hoa Kỳ đã gửi tới Syria một lực lượng tấn công không quân và hải quân Mỹ lớn nhất kể từ cuộc chiến Iraq tới nay
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại diện của Nga tại LHQ hô hào Hoa Kỳ và đồng minh phương Tây tự chế để không tấn công Syria – nhưng ĐS Vassily Nebenzia không loại trừ cơ nguy phát sinh chiến tranh giữa Washington và Moscow.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.