Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/06/200600:00:00(Xem: 4703)

Phó Đại Diện Mậu Dịch Mỹ Karan Bhatia (thứ 2 từ trái) bắt tay Thứ Trưởng Mậu Dịch Luong Van Tu sau khi ký thương ước tại Sài Gòn hôm 31-5-2006 đưa VN vào WTO. (AFP/Getty Images)

- CẬU BÉ 3 CÁNH TAY

Bác sĩ đang khám cậu bé mới sinh 59 ngày, có 3 cánh tay tại 1 bệnh viện ở Thượng Hải, Trung Quốc hôm 29-5-2006. Các bác sĩ sẽ khám tổng quát về sức khỏe em, rồi sẽ bàn việc có nên cắt bỏ cánh tay thứ 3 hay không.

- BỨC TƯỜNG HY VỌNG CHO HÒA BÌNH

Laetitia Hallyday (phải), vợ của ca sĩ Pháp Johnny Hallyday, và Ngoại Trưởng Philippe Douste-Blazy (thứ 2 từ phải) trong buổi lễ khánh thánh Bức Tường Đa Sắc Hy Vọng tại Roland Garros ở Paris, Pháp hôm 31-5-2006. Có 850 trẻ em từ 80 quốc gia góp công vào bức tường cao 10 mét này, nhằm quảng bá hòa bình thế giới. (AFP/Getty Images)

- LÊN TRƯỜNG THÀNH, KÊU GỌI CHỐNG AIDS

Các nhà hoạt động chống bệnh AIDS từ nhiều nơi Trung Quốc về đã giăng biểu ngữ kêu gọi miễn phí thuốc cho trẻ em bệnh AIDS trước Ngày Thiếu Nhi trên Vạn Lý Trường Thành ở ngoaị ô Bắc Kinh hôm 31-5-2006. Các nhà hoạt động này, có nhiều người đã dính bệnh AIDS, chuyên hoạt động trao tặng bao cao su, phát lương thực, điền giấy tờ, xin chính phủ TQ đối xử tốt hơn với 650,000 người bệnh HIV.

- VIỆT-MỸ CÓ THƯƠNG ƯỚC, THỊ TRƯỜNG DAO ĐỘNG

Một người lái xe chở hàng ngang qua một cửa tiệm điện thoại di động ở Sài Gòn hôm 31-5-2006. Việt-Mỹ thương ước vừa ký xong để giúp đưa VN vào WTO. Thương ước sẽ giúp mở thêm thị trường VN cho hàng hóa và dịch vụ Hoa Kỳ. Tuy nhiễu lĩnh vực kinh tế VN sẽ bị thiệt hại vì không cạnh tranh nổi, như với thịt bò, đậu nành... từ Mỹ, nhưng đây là cơ hội để nhiều công ty Mỹ vào VN đầu tư, khi raò thuế quan đã mở lớn, hầu hết.

- XE SEGWAY SẼ BÁN TRẢ GÓP

Các du khách lái xe Segway trước Bạch Ốc khi du ngoạn. Công ty Segway Inc. hôm Thứ Tư loan báo chương trình lần đầu cho vay trả góp để người tiêu thụ mua loại xe này -- xe trị giá từ $4,000 tới $5,500 đô la. Hãng Segway đã bán nhiều ngàn xe này từ khi ra mắt hồi năm 2002 nhưng vẫn chưa hấp dẫn vì giá quá cao. Tới 60% người mua là dân tiêu thụ, tuy vậy cảnh sát nhiều đô thị đã mua xe này để đi tuần ở các phố đông người.

- COSTCO TĂNG LỢI TỨC 12%

Costco Wholesale Corp.  hôm Thứ Tư loan báo lợi tức tam cá nguyệt thấp hơn dự toán, bị thiệt hại vì thuế cao hơn và giá dầu tăng vọt. Thương vụ tăng 11%. Mức tăng lợi tức 12% làm thất vọng nhiều người đầu tư. Lợi tức tăng tới $235.6 triệu đô trong quý 3 kết thúc ngày 7-5-2006, từ mức $209.8 triệu đô la cùng thời kỳ năm trứơc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Thủ Tướng trong chính quyền Putin bị tố cáo ăn hối lộ từ các đại phú gia, dưới bình phong tặng quỹ từ thiện.
SEOUL, Nam Hàn -- Trong tình hình Bắc Hàn liên tục hung hăng, chính phủ Nam Hàn quyết định đầu tư hơn 500 triệu USD trong năm nay cho phát triển vũ khí đối phó với Bắc Hàn.
TOKYO -- Hòa bình là ước mơ lớn của nhân loại... đặc biệt là trong thời đaạ nguyên tử, chỉ cần một bấm nút cũng có thể giết cả triệu người.
MANILA - Cùng ngày HĐ kiểm soát ma túy quốc tế (INCB) lên án các vụ truy sát không xét xử là 1 phần trong chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu của chính quyền Philippines,
NEW YORK CITY - Nhà báo Juan Thompson bị bắt hôm Thứ Sáu trong vụ báo động bom chống lại các trung tâm cộng đồng của người Jew.
BEIJING - 1 tổ phóng viên của BBC bị lập biên bản khi tìm cách phỏng vấn dân khiếu kiện – phóng viên dàn xếp để gặp 1 phụ nữ là dân tỉnh Hunan thuộc miền trung để cùng bà đáp xe lửa đi Beijing.
GENEVA - Hội nghị tìm kiếm giải pháp hoà bình cho cuộc khủng hoảng Syria do LHQ bảo trợ kết thúc tại Geneva hôm Thứ Sáu sau hơn 1 tuần thảo luận trắc trở
MOSCOW - Các viên chức quân sự cao cấp của Nga và NATO nói chuyện qua điện thoại hôm Thứ Sáu, lần đầu tiên từ khi các quan hệ sụp đổ vì khủng hoảng Ukraine, theo tin từ Bộ quốc phòng Nga.
LONDON - Ông David Davis, là bộ trưởng phụ trách Brexit trong chính phủ vương quốc Anh, xác nhận hôm Thứ Sáu: tiến trình “ly thân” với EU vẫn chính thức khởi động vào cuối tháng này như đã định.
BRUSSELS - Quốc Hội Châu Âu yêu cầu ủy hội Liên Âu (EC) tái lập chiếu khán với công dân Hoa Kỳ trong thời hạn 2 tháng, trước cao điểm của muà du lịch
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.