Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/06/200600:00:00(Xem: 5008)

Phó Đại Diện Mậu Dịch Mỹ Karan Bhatia (thứ 2 từ trái) bắt tay Thứ Trưởng Mậu Dịch Luong Van Tu sau khi ký thương ước tại Sài Gòn hôm 31-5-2006 đưa VN vào WTO. (AFP/Getty Images)

- CẬU BÉ 3 CÁNH TAY

Bác sĩ đang khám cậu bé mới sinh 59 ngày, có 3 cánh tay tại 1 bệnh viện ở Thượng Hải, Trung Quốc hôm 29-5-2006. Các bác sĩ sẽ khám tổng quát về sức khỏe em, rồi sẽ bàn việc có nên cắt bỏ cánh tay thứ 3 hay không.

- BỨC TƯỜNG HY VỌNG CHO HÒA BÌNH

Laetitia Hallyday (phải), vợ của ca sĩ Pháp Johnny Hallyday, và Ngoại Trưởng Philippe Douste-Blazy (thứ 2 từ phải) trong buổi lễ khánh thánh Bức Tường Đa Sắc Hy Vọng tại Roland Garros ở Paris, Pháp hôm 31-5-2006. Có 850 trẻ em từ 80 quốc gia góp công vào bức tường cao 10 mét này, nhằm quảng bá hòa bình thế giới. (AFP/Getty Images)

- LÊN TRƯỜNG THÀNH, KÊU GỌI CHỐNG AIDS

Các nhà hoạt động chống bệnh AIDS từ nhiều nơi Trung Quốc về đã giăng biểu ngữ kêu gọi miễn phí thuốc cho trẻ em bệnh AIDS trước Ngày Thiếu Nhi trên Vạn Lý Trường Thành ở ngoaị ô Bắc Kinh hôm 31-5-2006. Các nhà hoạt động này, có nhiều người đã dính bệnh AIDS, chuyên hoạt động trao tặng bao cao su, phát lương thực, điền giấy tờ, xin chính phủ TQ đối xử tốt hơn với 650,000 người bệnh HIV.

- VIỆT-MỸ CÓ THƯƠNG ƯỚC, THỊ TRƯỜNG DAO ĐỘNG

Một người lái xe chở hàng ngang qua một cửa tiệm điện thoại di động ở Sài Gòn hôm 31-5-2006. Việt-Mỹ thương ước vừa ký xong để giúp đưa VN vào WTO. Thương ước sẽ giúp mở thêm thị trường VN cho hàng hóa và dịch vụ Hoa Kỳ. Tuy nhiễu lĩnh vực kinh tế VN sẽ bị thiệt hại vì không cạnh tranh nổi, như với thịt bò, đậu nành... từ Mỹ, nhưng đây là cơ hội để nhiều công ty Mỹ vào VN đầu tư, khi raò thuế quan đã mở lớn, hầu hết.

- XE SEGWAY SẼ BÁN TRẢ GÓP

Các du khách lái xe Segway trước Bạch Ốc khi du ngoạn. Công ty Segway Inc. hôm Thứ Tư loan báo chương trình lần đầu cho vay trả góp để người tiêu thụ mua loại xe này -- xe trị giá từ $4,000 tới $5,500 đô la. Hãng Segway đã bán nhiều ngàn xe này từ khi ra mắt hồi năm 2002 nhưng vẫn chưa hấp dẫn vì giá quá cao. Tới 60% người mua là dân tiêu thụ, tuy vậy cảnh sát nhiều đô thị đã mua xe này để đi tuần ở các phố đông người.

- COSTCO TĂNG LỢI TỨC 12%

Costco Wholesale Corp.  hôm Thứ Tư loan báo lợi tức tam cá nguyệt thấp hơn dự toán, bị thiệt hại vì thuế cao hơn và giá dầu tăng vọt. Thương vụ tăng 11%. Mức tăng lợi tức 12% làm thất vọng nhiều người đầu tư. Lợi tức tăng tới $235.6 triệu đô trong quý 3 kết thúc ngày 7-5-2006, từ mức $209.8 triệu đô la cùng thời kỳ năm trứơc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Thông tấn chính thức Xinhua dẫn nguồn tin cảnh sát của vùng tự trị Guangxi Zhuang thuộc Hoa-Nam cho hay 1 người đàn ông vung dao nhà bếp tại nhà trẻ hồi chiều Thứ Tư,
NAYPIDAW - 1 ủy ban được chính quyên Myanmar giao nhiệm vụ điều tra các tố giác về diệt chủng chống lại dân thiểu số Rohingya kết luận “Không có bằng chứng.”
ISTANBUL - Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: đã tìm biết lý lịch của tay súng tấn công hộp đêm Reina trong đêm giao thừa dương lịch – chiến dịch điều tra đã bắt 43 người để thẩm vấn.
BERLIN - 1 di dân thanh niên Syria bị tố cáo là tiền thám của ISIS nhận nhiệm vụ điều nghiên các mục tiêu tấn công tại thủ đô Đức ra toà sáng Thứ Tư.
ROME - Chính quyền Italy quyết định tăng tốc thi hành chương trình trục xuất di dân tiếp theo vụ bạo động phát sinh tiếp theo cái chết chưa rõ nguyên nhân của 1 phụ nữ 25 tuổi.
BERLIN - Công ty bảo hiểm Đức Munich Re ước lượng thiệt hại vật chất do thiên tai gây ra khắp thế giới trong năm qua là 175 tỉ MK - thiệt hại trong 3 năm trước là trung bình.
Trươc đây, ông Donald Trump từng nhiều lần tỏ ý ngưỡng mộ tài lãnh đạo quyết đoán của cựu sĩ quan KGB. 1 phần dư luận trong nước cảm thấy khó chịu.
SEOUL - Bà Park Geun-hye, TT bị luận tội, không đến Toà bảo hiến để điều trần về các sai lầm trong tai tiếng gây ra do bạn thân là bà Choi Soon-sil.
BANGDAD - Cũng như chiến trường Aleppo tại Syria, cuộc chiến chống ISIS tại Iraq sẽ đuợc định đoạt tại Mosul, nơi ISIS bị vây đánh từ gần 3 tháng.
DAMASCUS - Các nhóm nổi dậy Syria loan báo đình chỉ các thăm dò hoà đàm với các tố cáo vi phạm trong 4 ngày ngưng bắn – sau các tố cáo này,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.