Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/06/200600:00:00(Xem: 5263)

Phó Đại Diện Mậu Dịch Mỹ Karan Bhatia (thứ 2 từ trái) bắt tay Thứ Trưởng Mậu Dịch Luong Van Tu sau khi ký thương ước tại Sài Gòn hôm 31-5-2006 đưa VN vào WTO. (AFP/Getty Images)

- CẬU BÉ 3 CÁNH TAY

Bác sĩ đang khám cậu bé mới sinh 59 ngày, có 3 cánh tay tại 1 bệnh viện ở Thượng Hải, Trung Quốc hôm 29-5-2006. Các bác sĩ sẽ khám tổng quát về sức khỏe em, rồi sẽ bàn việc có nên cắt bỏ cánh tay thứ 3 hay không.

- BỨC TƯỜNG HY VỌNG CHO HÒA BÌNH

Laetitia Hallyday (phải), vợ của ca sĩ Pháp Johnny Hallyday, và Ngoại Trưởng Philippe Douste-Blazy (thứ 2 từ phải) trong buổi lễ khánh thánh Bức Tường Đa Sắc Hy Vọng tại Roland Garros ở Paris, Pháp hôm 31-5-2006. Có 850 trẻ em từ 80 quốc gia góp công vào bức tường cao 10 mét này, nhằm quảng bá hòa bình thế giới. (AFP/Getty Images)

- LÊN TRƯỜNG THÀNH, KÊU GỌI CHỐNG AIDS

Các nhà hoạt động chống bệnh AIDS từ nhiều nơi Trung Quốc về đã giăng biểu ngữ kêu gọi miễn phí thuốc cho trẻ em bệnh AIDS trước Ngày Thiếu Nhi trên Vạn Lý Trường Thành ở ngoaị ô Bắc Kinh hôm 31-5-2006. Các nhà hoạt động này, có nhiều người đã dính bệnh AIDS, chuyên hoạt động trao tặng bao cao su, phát lương thực, điền giấy tờ, xin chính phủ TQ đối xử tốt hơn với 650,000 người bệnh HIV.

- VIỆT-MỸ CÓ THƯƠNG ƯỚC, THỊ TRƯỜNG DAO ĐỘNG

Một người lái xe chở hàng ngang qua một cửa tiệm điện thoại di động ở Sài Gòn hôm 31-5-2006. Việt-Mỹ thương ước vừa ký xong để giúp đưa VN vào WTO. Thương ước sẽ giúp mở thêm thị trường VN cho hàng hóa và dịch vụ Hoa Kỳ. Tuy nhiễu lĩnh vực kinh tế VN sẽ bị thiệt hại vì không cạnh tranh nổi, như với thịt bò, đậu nành... từ Mỹ, nhưng đây là cơ hội để nhiều công ty Mỹ vào VN đầu tư, khi raò thuế quan đã mở lớn, hầu hết.

- XE SEGWAY SẼ BÁN TRẢ GÓP

Các du khách lái xe Segway trước Bạch Ốc khi du ngoạn. Công ty Segway Inc. hôm Thứ Tư loan báo chương trình lần đầu cho vay trả góp để người tiêu thụ mua loại xe này -- xe trị giá từ $4,000 tới $5,500 đô la. Hãng Segway đã bán nhiều ngàn xe này từ khi ra mắt hồi năm 2002 nhưng vẫn chưa hấp dẫn vì giá quá cao. Tới 60% người mua là dân tiêu thụ, tuy vậy cảnh sát nhiều đô thị đã mua xe này để đi tuần ở các phố đông người.

- COSTCO TĂNG LỢI TỨC 12%

Costco Wholesale Corp.  hôm Thứ Tư loan báo lợi tức tam cá nguyệt thấp hơn dự toán, bị thiệt hại vì thuế cao hơn và giá dầu tăng vọt. Thương vụ tăng 11%. Mức tăng lợi tức 12% làm thất vọng nhiều người đầu tư. Lợi tức tăng tới $235.6 triệu đô trong quý 3 kết thúc ngày 7-5-2006, từ mức $209.8 triệu đô la cùng thời kỳ năm trứơc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Trong chuyến đi Iran 2 ngày tìm kiếm cơ hội tái thiết các quan hệ giao thuơng, ngoại trưởng Sigmar Gabriel xác nhận Đức sẵn sàng giúp Iran khôi phục nền tảng kinh tế,
MOSCOW - 1 toà quân sự tại thủ đô Nga bắt đầu nghe điều trần của 5 người bị tình nghi dự phần ám sát chính khách đối lập Boris Nemtsov
STOCKHOLM - Khoa học gia Yochinori Ohsumi đuợc tặng giải Noel y học 2016 với thành tựu khám phá tiến trình autophagy (tự biến hoá) của các thành phần trong tế bào
NEW YORK - HĐ Bảo An định thảo luận trong ngày Thứ Hai 1 dự thảo nghị quyết về cấm bay tại Aleppo (Syria), hô hào Nga và Hoa Kỳ bảo đảm ngưng chiến tại chiến trường quan trọng nhất Syria.
BOGOTA - Trong cuộc trưng cầu dân ý hôm chủ nhật, 50.2% cử tri Colombia không tán thành hòa uớc ký kết trong tuần qua giữa TT Juan Manuel Santos và thủ lãnh loạn quân thiên tả FARC sau gần 4 năm thuơng luợng.
WASHINGTON - Viên chức quốc phòng Hoa Kỳ xác nhận tin chiến hạm Hoa Kỳ đã đuợc phái tới vùng biển chứng kiến 1 tàu hộ tống của các tiểu vương quốc Arap Emirates thống nhất
MOSCOW - Hôm Thứ Hai, TT Vladimir Putin ra lệnh ngưng thi hành thỏa thuận với Hoa Kỳ về phế bỏ plutonium là nhiên liệu chế bom nguyên tử, với lý do gọi là "các hành động không thân thiện" của Washington.
VATICAN - Vừa trở về toà thánh sau chuyến đi Azerbaijan, khi đuợc phóng viên yêu cầu đánh giá cuộc bầu cử TT Hoa Kỳ, Đức giáo hoàng Phanxicô từ chối bình phẩm cụ thể về các ứng viên,
Bản tin VOA ghi rằng một con chim bồ câu đã bị chính quyền Ấn Độ bắt nhốt vì đã chuyển một thông điệp đe dọa đến Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.
Trong một phúc trình không có tính ràng buộc được trình bày với Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Hai tuần trước,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.