Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/06/200600:00:00(Xem: 5808)

Phó Đại Diện Mậu Dịch Mỹ Karan Bhatia (thứ 2 từ trái) bắt tay Thứ Trưởng Mậu Dịch Luong Van Tu sau khi ký thương ước tại Sài Gòn hôm 31-5-2006 đưa VN vào WTO. (AFP/Getty Images)

- CẬU BÉ 3 CÁNH TAY

Bác sĩ đang khám cậu bé mới sinh 59 ngày, có 3 cánh tay tại 1 bệnh viện ở Thượng Hải, Trung Quốc hôm 29-5-2006. Các bác sĩ sẽ khám tổng quát về sức khỏe em, rồi sẽ bàn việc có nên cắt bỏ cánh tay thứ 3 hay không.

- BỨC TƯỜNG HY VỌNG CHO HÒA BÌNH

Laetitia Hallyday (phải), vợ của ca sĩ Pháp Johnny Hallyday, và Ngoại Trưởng Philippe Douste-Blazy (thứ 2 từ phải) trong buổi lễ khánh thánh Bức Tường Đa Sắc Hy Vọng tại Roland Garros ở Paris, Pháp hôm 31-5-2006. Có 850 trẻ em từ 80 quốc gia góp công vào bức tường cao 10 mét này, nhằm quảng bá hòa bình thế giới. (AFP/Getty Images)

- LÊN TRƯỜNG THÀNH, KÊU GỌI CHỐNG AIDS

Các nhà hoạt động chống bệnh AIDS từ nhiều nơi Trung Quốc về đã giăng biểu ngữ kêu gọi miễn phí thuốc cho trẻ em bệnh AIDS trước Ngày Thiếu Nhi trên Vạn Lý Trường Thành ở ngoaị ô Bắc Kinh hôm 31-5-2006. Các nhà hoạt động này, có nhiều người đã dính bệnh AIDS, chuyên hoạt động trao tặng bao cao su, phát lương thực, điền giấy tờ, xin chính phủ TQ đối xử tốt hơn với 650,000 người bệnh HIV.

- VIỆT-MỸ CÓ THƯƠNG ƯỚC, THỊ TRƯỜNG DAO ĐỘNG

Một người lái xe chở hàng ngang qua một cửa tiệm điện thoại di động ở Sài Gòn hôm 31-5-2006. Việt-Mỹ thương ước vừa ký xong để giúp đưa VN vào WTO. Thương ước sẽ giúp mở thêm thị trường VN cho hàng hóa và dịch vụ Hoa Kỳ. Tuy nhiễu lĩnh vực kinh tế VN sẽ bị thiệt hại vì không cạnh tranh nổi, như với thịt bò, đậu nành... từ Mỹ, nhưng đây là cơ hội để nhiều công ty Mỹ vào VN đầu tư, khi raò thuế quan đã mở lớn, hầu hết.

- XE SEGWAY SẼ BÁN TRẢ GÓP

Các du khách lái xe Segway trước Bạch Ốc khi du ngoạn. Công ty Segway Inc. hôm Thứ Tư loan báo chương trình lần đầu cho vay trả góp để người tiêu thụ mua loại xe này -- xe trị giá từ $4,000 tới $5,500 đô la. Hãng Segway đã bán nhiều ngàn xe này từ khi ra mắt hồi năm 2002 nhưng vẫn chưa hấp dẫn vì giá quá cao. Tới 60% người mua là dân tiêu thụ, tuy vậy cảnh sát nhiều đô thị đã mua xe này để đi tuần ở các phố đông người.

- COSTCO TĂNG LỢI TỨC 12%

Costco Wholesale Corp.  hôm Thứ Tư loan báo lợi tức tam cá nguyệt thấp hơn dự toán, bị thiệt hại vì thuế cao hơn và giá dầu tăng vọt. Thương vụ tăng 11%. Mức tăng lợi tức 12% làm thất vọng nhiều người đầu tư. Lợi tức tăng tới $235.6 triệu đô trong quý 3 kết thúc ngày 7-5-2006, từ mức $209.8 triệu đô la cùng thời kỳ năm trứơc.

TRIPOLI - Các lực lượng Libya liên minh với chính quyền được LHQ bảo trợ pháo kích và không tập tại thương cảng Sirte trong cuộc vây đánh quân ISIS
FARNBOROUGH - Đức và Trung Quốc đặt mua nhiều phi cơ chở khách với Airbus và Boeing, 2 đối thủ dự hội chợ hàng không Farnborough tại vương quốc thống nhất UK.
LONDON - Thủ Tướng David Cameron loan báo: Bộ trưởng nội vụ Theresa có thể nhận bàn giao chức vụ Thủ Tướng trong ngày Thứ Tư 13-7.
Cơ quan truyền thông của chế độ Pyongyang nhấn mạnh: vì Washington không chấp nhận yêu cầu tức khắc rút lại các trừng phạt, chúng tôi phải hành động đáp trả theo từng giai đoạn.
CARACAS - Hàng ngàn người Venezuela tràn qua biên giới, sang Colombia mua nhu yếu phẩm, hôm chủ nhật – biên giới đóng vì lý do an ninh từ Tháng 8-2015,
MOSCOW - Bộ ngoại giao Nga tố cáo định hướng của NATO chống lại mối đe dọa không có thật từ phương đông sau khi liên minh hô hào ứng xử cứng rắn với Moscow.
BERLIN - Cơ quan nhân dụng liên bang Đức (FEA) xác nhận ít nhất 30,000 người tị nạn đã tìm đuợc việc làm tính từ đầu năm 2015 và chính quyền Berlin đang nỗ lực tạo việc làm cho họ.
Bà Andrea Leadsom tuyên bố rút lui hôm Thứ Hai, cho hay bà cảm thấy không có đủ hậu thuẫn trong đảng, và nhấn mạnh “Công việc cần sự ổn định”.
Chủ tịch Jose Ugaz của Transparency International nói rõ: vấn đề là lãnh vực tư quan tâm đến mức nào về diệt tham nhũng, giảm nghèo tại những nơi họ làm ăn và giúp sức làm giảm bất quân bình lợi tức.
JOHANNESBURG - 4 tình nghi khủng bố, gồm 1 nữ, bị đưa ra toà Johannesburg (Nam Phi) hôm Thứ Hai về tội khủng bố – họ bị bắt hôm cuối tuần khi chuẩn bị đi Syria chiến đấu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.