Hôm nay,  

Thái Lan: 100 Bom Nổ

03/08/200600:00:00(Xem: 2639)

BANGKOK  -    Có 4 người chết vì bom chỉ trong một ngày sau một đợt gần 100 cú tấn công bằng bom và đốt cháy đã làm rung động miền Nam Thái Lan.

3 cảnh sát viên bị giết sau 1 đêm du kich đặt bom phá cây cầu trên đường xe lửa nối liền với miền nam và 1 nhà máy sơ chế nhựa cao su trong tỉnh Pattani bị đốt.

Ít nhất 5 đoàn xe lửa ngưng chạy, gồm 1 đoàn từ biên giới Malaysia và 1 đoàn từ bangkok. 3 cảnh sát viên chết tức khắc khi du kich Hồi Giáo nổ bom ước lượng 5 kilogram TNT.

Xưởng nhựa cao su bị cháy, mất ít nhất 100 tấn cung cấp cho hãng làm vỏ xe hơi Bridgestone - lực lượng cứu hỏa mất 7 giờ để dập tắt lửa. 1 quả bom khac nổ bên ngoài quán rượu tại thị trấn Sungai Kolok, gần biên giới Malaysia - nơi này từng bị thiệt hại vì cac bạo động trong năm qua.

Trên 1400 người thiệt mạng vì cac hoạt động của người Hồi Giáo cực đoan tại miền nam Thái Lan trong hơn 2 năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO -- Nhật Bản cam kết sẽ hỗ trợ Myanmar dân chủ hóa và sẽ hợp tác với 5 nước Đông Nam Á nằm dọc theo sông Mekong để thúc đẩy một khu vực "Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và cởi mở".
VANCOUVER, CANADA -- Gia Tran đã lượm ve chai tại phía đông của trung tâm thành phố Vancouver trong hơn 2 thập niên qua.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Ba cho biết ông hài lòng với cuộc đối thoại đã và đang diễn ra với Bắc Hàn, ông nói thêm rằng trong tương lai muốn có một cuộc họp thượng đỉnh với lãnh tụ Kim Jong Un tại khu khách sạn Mar-a-Lago của ông hay trên lãnh thổ Bắc Hàn.
ROME - Nhà lãnh đạo Vatican tuyên bố “Quỷ đang sống, khỏe mạnh, và làm việc thêm giờ để phá hoại Giáo Hội.”
BALI, Indonesia - Chắc là các nhà thương thuyết của Hoa Kỳ và Trung Cộng không có cơ hội đối thoại tuần này, khi hội nghị thường niên của IMF và World Bank họp tại Bali (Indonesia).
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hạ thấp dự báo kinh tế thế giới năm nay và năm tới, quy trách nhiệm đối đầu mậu dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất.
LONDON - Các thất bại gần đây của quân báo Nga GRU) khiến người ta chê cười điệp viên Nga - nhưng bộ trưởng an ninh UK Ben Wallce khuyến cáo: chớ xem thường tài năng của đội quân mật vụ hùng hậu của Điện Kremlin từng làm mưa làm gió năm xưa.
LIÊN HIỆP QUỐC - Công tố nhà nước Venezuela loan báo: chính khách đối lập Fernando Alban tự quăng mình từ lầu 10 của cơ quan tình báo, nơi ông bị giam sau vụ phi cơ không người lái tấn công TT Madurao hôm 4-8 và không thành công.
BERLIN - 8 thiếu niên tuổi từ 14 đến 17 bị truy tố trong 1 vụ cưỡng hiếp tại 1 thị trấn nhỏ - nạn nhân là 1 cô gái 13 tuổi.
DAMASCUS - Lãnh tụ Assad loan báo: những ai trốn quân dịch hay đào ngũ trong hơn 7 năm nội chiến không bị truy tố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.