Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/06/200600:00:00(Xem: 2980)

Các ủng hộ viên Ba Lan trải lá cờ khổng lồ trước trận đấu Bản A Giải World Cup giữa Ba Lan và Costa Rica hôm 20-6 ở sân Hannover. Ba Lan thắng 2-1 trận này. (AFP/Getty Images).

- IRAQ: TANG LỄ CHO PHÓ TƯ LỆNH

Cảnh sát đưa cao tay súng mở đường hôm 20-6-2006 cho tang lễ Tướng Hdiri Obied Abbas al-Janabi, vị Tư Lệnh Phó Cảnh Sát Thành Phố Fallujah ở tỉnh Al-Anbar, nơi đa số là dân Sunni và là nơi nhiều cứ địa loạn quân. Janabi bị giết hôm Thứ Hai bởi du kích. Trong khi đó, ít nhất 7 người chết, 18 bị thương trong vụ nổ bom tại ngôi chợ bán áo quần cũ ở Baghdad.  (AFP/Getty Images)

- DÂN GIỎI ANH NGỮ, PHI HƯỞNG LỢI

Lợi tức ngoại tệ hàng năm từ các trung tâm trả lời điện thoại Phi Luật Tân sẽ tăng gần 3 lần tới 7.3 tỉ đô trong năm 2010, tăng từ 2.6 tỉ đô năm nay. Việc làm dự kiến sẽ tăng tới 506,500 nhân viên trả lời điện thoại, từ mức năm nay là 179,000 nhân viên. Chỉ riêng tiền thuế thu nhập năm nay chính phủ lấy từ lương nhân viên các trung tâm trả lời điện thoại là 8.6 billion pesos (162 triệu dollars) với thêm nhiều khoản tiền khác thu từ cho thuê văn phòng và cung cấp thiết bị. Trình độ Anh Ngữ dân Phi cao, nên nhiều công ty Mỹ sang đây là các trung tâm trả lời điện thoại.

- CANON LỜI TĂNG MẠNH MẼ

Công ty Canon Inc. riêng về phân xưởng máy ảnh dự kiến sẽ có mức lời tăng 46% trong nửa đầu năm nay, nhờ tăng thương vụ mạnh mẽ các kiểu mới. Trong khi đó, tính chung toàn bộ các phân xưởng thì Canon sẽ có mức lời 201 tỉ đồng yen nửa đầu năm, tính tới ngày 30-6, tức là tăng 15%, và như thế là tăng kỷ lục lần thứ 4 liên tục.

- DÂN CỬ ĐÀI LOAN BIỂU TÌNH

Các vị dân cử Đài Loan biểu tình trước Dinh Tổng Thống với biểu ngữ “Không có giải thích nào cho viẹc chà đạp dân chủ” để đòi hỏi Tổng Thống Trần Thủy Biển trả lời các cáo buộc về tham nhũng hôm 20-6-2006 tại Đài Bắc, Đài Loan. Họ Trần dự kiến sẽ lên truyền hình đêm Thứ Ba đọc bài diễn văn để chống trả việc phe đối lập đòi lột chức ông vì gia đình tham nhũng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một vụ thảm sát tập thể tại một quán bar Mexico đã làm 11 người chết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, theo Reuters cho biết.
Tại quê hương Belarus, Svetlana Alexijewitsch phản đối nguyên thủ quốc gia Lukashenko. Nhưng người đoạt giải Nobel văn học vì lo ngại cho sự an toàn của bà ấy do tình hình bất ổn, bà ta quyết định rời khỏi đất nước. Bây giờ, người đàn bà 72 tuổi đang ở Berlin.
Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã ca ngợi người sống sót duy nhất của vụ máy bay quân sự rớt làm chết 26 người, sau khi một thiếu sinh quân khác vừa qua đời và 3 thi thể khác được phát hiện.
Nhà hoạt động Hong Kong nổi tiếng Joshua Wong đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Năm. Điều đó đến từ một tin nhắn trên tài khoản Twitter của anh ấy.
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Một phụ nữ bị nghi gửi thư có chứa chất đột ricin cho TT Trump đã bị bắt khi bà cố vào Mỹ từ Canada tại một điểm biên giới ở tiểu bang New York, theo một viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết qua tường trình của CNN hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 nói rằng ông đã chấp thuận cho vụ thương lượng giữa công ty mẹ của TikTok, ByteDnace, và Oracle, dù chưa rõ là sẽ đủ chưa để đảo ngược các hạn chế lên TikTok mà được dự trù có hiệu lực vào chiều tối Chủ Nhật này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.