Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/06/200600:00:00(Xem: 8911)

TT Bush bắt tay các em ban nhạc Vienna Boys Choir sau khi xem Thư Viện Quốc Gia Áo Quốc hôm 21-6-2006 tại Vienna. TT Bush tới đây dự Thượng Đỉnh Mỹ-Liên Âu. (AFP/Getty Images)

Tiền đạo Bồ Đào Nha Luis Figo (giữa) đá quả banh trong khi 7 cầu thủ Mễ Tây Cơ phóng người lên đỡ banh trong một pha tuyệt đẹp hôm 21-6-2006 ở sân Gelsenkirchen. (AFP/Getty Images)

- INDO: MƯA LỤT, ĐẤT LỞ, 114 DÂN CHẾT

SINJAI  -   Lụt và đất lở tại đảo Sulaweisi của Indonesia gây thiệt mạng 114 người - công tác cứu nạn đang tiếp diễn sau 2 ngày mưa lớn tại miền đông Indonesia. Quận Sinjai chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, theo đánh giá của viên chức địa phương. Trưởng đoàn đặc nhiệm cứu hộ tại thủ phủ Makassar, cách thủ đô 1400 kilomét, cho biết ngoài ít nhất 87 người chết còn có 12 người mất tích. Đất lở là hiện tượng thường thấy ở Indonesia, hậu quả của phá rừng làm cho các sườn đồi trụi cây dễ sụp đổ khi sũng nước. Bộ Trưởng y tế Supari loan báo thuốc, lương khô và bao đựng xác đã được gửi đi. (AFP/Getty Images)

- SAMSUNG LỢI TỨC TĂNG

Hãng Samsung dự kiến sẽ bán tại Đông Nam Á hơn 9 triệu điện thoại di động, chủ yếu là điện thoại có gắn sẵn máy ảnh, vào cuối năm 2006. Năm ngoái, Samsung đã bán 7.7 triệu điện thoại di động ở vùng này. Nếu tính chung toàn cầu, Samsung hy vọng bán tới 115 máy năm nay, tăng từ mức 100 triệu máy năm 2005.

- FEDEX LỜI TĂNG 27%

Công ty bưu kiện FedEx Corp. loan báo hôm Thứ Tư là lợi tức tam cá nguyệt tăng 27% nhờ sức tăng mạnh mẽ của kinh tế Mỹ và quốc tế, nên lượng bưu kiện vận chuyển tăng theo. Ngay trong ngày, tin lạc quan này giúp đẩy cổ phiếu Fedex tăng hơn 4%. Lợi tức quý 4 kết thúc vaò ngày 31-5 đã tăng tới 568 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái 448 triệu đô.

- HOA LỤC: NHỨT BAIDU, NHÌ YAHOO

Bản phúc trình về thị trường “công cụ tìm kiếm trên Internet” tại Trung Quốc về tam cá nguyệt đầu của năm 2006 cho thấy công ty công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc là Baidu chiếm 43.9% thị trường, thứ nhì là Yahoo! China chiếm 21.1%. Còn công ty công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới là Google lại chỉ chiếm hạng 3 tại Hoa Lục, với thị phần 13.2%.

- ĐỐI LẬP NGA BIỂU TÌNH

Các thành viên Đảng Quốc Gia Bolshevik mang cờ đảng biểu tình tại trung tâm truyền hình Ostankino TV Center tại Moscow, hôm Thứ Tư 21-6-2006. Khoảng 700 người biểu tình đòi chống kiểm duyệt, và đòi thêm tiếng nói của đảng đối lập trên các kênh truyền hình.

OUAGADOUGOU - Loạn quân Burkina Faso tấn công Bộ tổng tham mưu quân đội, trung tâm văn hoá Pháp và toà ĐS Pháp tại thủ đô Ouagadougou.
SEOUL - Trong nửa giờ điện đàm giừa 2 nguyên thủ Nam Hàn và Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, TT Moon Dae-in đã bàn chuyện phái đoàn Bắc Hàn thăm Nam Hàn nhân dịp thế vận hội PyeongChang.
MANILA/BANGKOK -- Quốc tế chẳng là cái áp lực gì hết, đối với nhiều quốc gia Đông Nam Á, kể cả Philippines và Thái Lan. Khỏi cần nói tới Việt Nam.
MEXICO CITY - 2 vật nổ không nổ đặt trên tàu phà bị khám phá hôm Thứ Năm tại 1 điểm du lịch của Mexico chứng kiến 7 công dân Hoa Kỳ bị thương trong 1 vụ nổ Tháng 2.
Có vẻ như Instagram sẽ không chỉ là một mạng xã hội hình ảnh, mà sẽ còn trở thành một ứng dụng gọi điện thoại và video call. Khoảng đầu tháng 03/2018, các nhà phát triển đã phát hiện ra một số tập tin và icon đặc biệt, nằm trong file APK của ứng dụng Instagram, có tên gọi “Call” và “Video Call”.
OTTAWA - Hãng Mountain Equipment Co-op (hay MEP-Canada) ngưng bán các vật dụng sinh hoạt ngoài trời mang nhãn hiệu của 1 công ty Hoa Kỳ bán súng trường tấn công – đó là phản ứng của MEP tiếp theo vụ nổ súng tại trường học của Florida gây thiệt mạng 14 học trò và 3 người lớn hôm 14-2.
SEOUL - Văn phòng TT Nam Hàn loan báo: 1 sứ giả của Nam Hàn sẽ đuợc cử đi Pyongyang nay mai – quyết định này đã đuợc thông báo TT Trump.
LONDON - Tài liệu giải mật cho hay: âm mưu ám sát nữ hoàng Elizabeth năm 1981 không thành công – tài liệu mật cũng cho thấy cảnh sát ngăn trở khả năng công bố tin này.
LONDON - Cựu Thủ Tướng Tony Blair hô hào Liên Âu chấp nhận cải tổ chính sách di trú để chính quyền vương quốc UK đổi ý về Brexit.
BERLIN - Báo động về thời tiết thái cực được ban hành khắp lục địa châu Âu – bão tuyết đang từ vùng Siberia tràn tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.